เหตุผลของผ ช.ที่ยังไม่อยากแต่งงาน

ไม่ใช่เพราะเขาไม่รักคุณ ไม่ใช่เพราะเขาไม่เชื่อเรื่องความรัก ไม่ใช่เพราะคุณไม่สวยหรือไม่น่ารัก แต่เพราะเขายังไม่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ยังอยากอยู่กับตัวเอง

และก้าวไปตามความฝันก่อนที่รับผิดชอบใครในชีวิตอีกสักคนต่างหาก นี่แหละสิ่งที่ผ ช.อยากบอกสาวๆ ว่าผมยังไม่อยากแต่งงานตอนนี้!!!

ผ ญ.หลายคนคิดน้อยใจว่า ทำไมแฟนหนุ่มที่คบหากัน มาตั้งนาน ไม่ยอมขอแต่งงานสักที ทั้งๆ ที่ เขาก็พร่ำบอกว่ารัก มาดูสาเหตุหลักๆ ว่าเพราะอะไร

เขายังอยากเจอผ ญ.อีกหลายแบบที่ถูกใจ

เพราะการยืดเวลาในการคบหากันออกไปทำให้เขาได้เรียนรู้และรู้จักผ ญ.มากขึ้น การใช้ชีวิตเป็นโสดนอпจากไม่ต้องคอยกลัวว่าแฟนจะตามหึงหวง

และไม่ต้องคอยหึงหวงใครแล้ว ยังมีโอกาสคบผ ญ.อีกหลายคนที่ถูกใจ เพราะจะผิดได้อย่างไร เมื่อ “ผมยังโสด” แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปแล้ว

คุณสาวๆ เชื่อขน มกินได้เลยว่า ผ ช.อย่างเขาจะต้องขอคุณแต่งงาน ด้วยเหตุผลที่ว่า เขาเริ่มอายุมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังเป็นโสดในขณะที่เพื่อนๆ มีครอบครัวไปหมดแล้ว

เขารู้ตัวว่าถ้าเขายังมัวดื้อดึงอยู่ เขาอาจเสียผ ญ.ที่ดีที่สุดอย่างคุณไป และเมื่อเขามีโอกาสได้เจอกับผ ญ.อื่น เขากลับค้นพบว่า ตัวเองอยู่กับคุณแล้วมีความสุขที่สุด

เขายังห่วงหน้าที่การงานและอยากก้าวหน้ากว่าที่เป็นอยู่

ผ ช.บางคนเชื่อว่าการที่มีความรัก ทำให้หน้าที่การงานชะงักหรือถดถอย โดยเฉพาะผ ช.ที่ทำงานไม่เป็นเวลา เพราะต้องเสียพลังงานเอาใจคนรักมากกว่าการให้เวลากับการทำงาน

อีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญ เวลาที่เขาประสบความสำเร็จจากการทำงานอย่างสูงสุด ย่อมได้มาซึ่งความสนใจของสาวๆ ทั้งสวยและไม่สวยมากมาย

ซึ่งเขาคิดว่ามันสุดยอดกว่าการฉลองเงียบๆ กับแฟนสาวอย่างคุณเป็นไหนๆ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ผ ช.แบบนี้จะยังรักที่จะครองโสด

เขาสามารถทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ

ไม่มีอะไรอิสระเท่าการไม่มีคู่ ดังนั้นผ ช.ที่ยังรักสนุกจึงไม่ต้องการมีใครกำกับดูแล และคอยบ่น คอยว่า ไลฟ์สไตล์ของพวกเขาจะรักสนุกกับเพื่อนๆ ไปวันๆ

โดยเฉพาะการไปปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนๆ เพื่อเหล่สาวๆ แม้จะเหงาไปบ้าง แต่ก็เชื่อว่าการได้ติดสินใจอะไรคนเดียว หรือไม่ต้องคอยหึงใครให้ปวดหัวคงดีกว่ารีบแต่งงานให้คุณสาวๆ มาคอยดูแล

เขาคิดว่าการเป็นโสด เป็นช่วงชีวิตที่ดีที่สุด

เพราะเขาไม่ต้องเก็บเงินคอยซื้อแหวนเพชรให้คุณ เขาไม่ต้องคอยกันเงินค่าผ่อนบ้านให้กับครอบครัว เขาไม่ต้องคอยเสียเงินให้กับของขวัญในทุกเทศกาลแห่งความรัก

หรือวันพิเศษ และเขาก็คิดว่าการนำเงินที่มีไปเช่าเรือยอร์ชพาสาวๆ ออกทะเล หรือซื้อรถสปอร์ตซักคันชวนสาวๆ ขึ้นนั่งไม่ซ้ำหน้าได้นั้น เป็นช่วงเวลาที่เปี่ยมสุขที่สุดในชีวิต

เขาต้องการความสงบในชีวิต

แน่นอนการมีชีวิตคู่ เป็นการเพิ่มสีสันและเสียงสนั่นให้ชีวิต ถ้าผ ช.คนไหนที่ไม่ต้องการเสียงโวยวาย เขาย่อมรอให้ถึงช่วงหนึ่งที่เขาเหงาและอยากฟังเสียงใครซักคนซ้ำๆ ทุกวัน

และแน่นอนการมีชีวิตคู่ ย่อมต้องมีลิ้นกับฟันบ้าง ถ้าเขาไม่อยากทะ เลาะกับใคร เขาเลือกที่จะอยู่คนเดียวไม่ดีกว่าหรือ

เขายังไม่ต้องการแชร์ความรู้สึกให้กับคนรัก

การเป็นคนโสด อยากได้อะไรก็ได้ในสิ่งที่อยากได้ อยากทำอะไรก็ได้ทำ แถมยังไม่ต้องคอยปรับตัวให้ชอบในสิ่งที่คนรักชอบ แถมยังต้องทำเป็นชอบในสิ่งที่ไม่ชอบ

นี่เองที่เป็นเหตุผลหลักของการรักความโสด แต่เมื่อวันหนึ่งเขาอาจจะอยากชอบในสิ่งที่คนรักอย่างคุณชอบ

รู้เหตุผลแบบนี้ คุณสาวๆ จะยอมทนรอแฟนหนุ่ม หรือจะตัดใจว่ายังไงเขาก็ไม่มีวันพร้อม!!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *