ทำไมผู้ชายไม่ชอบมีพันธะผูกพัน

ผู้ชายทุกคนอยากมีแฟน แต่มีผู้ชายจำนวนน้อยเท่านั้น ที่ร้อนรนอยากแต่งงาน เราจะเห็นได้จากการคบกันเป็นแฟนของชายหญิง ตั้งแต่สมัยมัธยม มหาวิทยาลัยจนกระทั่งเริ่มทำงาน

ฝ่ายหญิงส่วนใหญ่จะใฝ่ฝันถึงตอนจบของความสัมพันธ์ครั้งนี้เป็น…การแต่งงาน แต่ฝ่ายชายส่วนใหญ่มักจะทำตัวเป็นแฟนไปตลอดอยากอยู่ด้วยกันเฉยๆ

แต่ไม่มีอนาคต ไม่มีฉากแต่งงาน หลายคนสอดส่ายสายตามองหาหญิงอื่นไปเรื่อยๆ ทิ้งให้ผู้หญิงคนแรกของเขาเจ็บตอนจบ

ผู้ชายสมัยนี้ ไม่ว่าจะหล่อเข้ม หล่อตี๋ หล่อลูกครึ่ง ยุโรป อเมริกา การศึกษาสูงระดับด็อ กเตอร์

หรือเรียนไม่จบสักอย่าง ฉลาดหรือโง่ ไม่เว้นว่ารวยหรือจน ร้อยทั้งร้อยต่างก็กลัวการผูกมัดกันทั้งนั้น เป็นเพราะอะไร เรามาลองช่วยกันหาเหตุผลของเขาดีกว่า

1. กลัวการรับผิดชอบ

พวกผู้ชายหลายคนได้รับการสั่งสมความคิด และรับรู้กัน มาว่า การแต่งงานคือ การผูกมัดต้องมอบชีวิตทั้งหมดให้ครอบครัว

ซึ่งพวกเขาจะต้องรับผิดชอบภรรยาและลูกๆ ที่จะเกิดมาทำให้พวกเขาแค่นึกก็ขยาดขนหัวลุก เลยพากันคิดว่าอยู่อย่างนี้ดีแล้วไม่ต้องรับผิดชอบใคร

2. กลัวขาดอิสระ

ชีวิตส่วนใหญ่ของเ พ ศชาย มีอิสระล้นฟ้า จะทำอะไร จะไปไหนก็ได้ พ่อแม่ไม่ถือ อาจจะบ่นจะว่าบ้าง แต่ก็ไม่รุนแรง หายหัวไปนอนบ้านเพื่อนสองอาทิตย์

กลับมาก็ยังได้รับการต้อนรับจากครอบครัวเหมือนเดิม สำมะเลเทเมาแค่ไหนก็ได้ มีแฟนกี่คนก็ได้จะ รีบมีเมียไปทำไม

3. กลัวไม่ได้ทุ่มเทกับงาน

ผู้ชายบางกลุ่มมุ่งมั่นในอาชีพการงาน ชอบการแข่งขัน เพื่อไขว่คว้าหาความก้าวหน้า คนพวกนี้คิดว่า การมีครอบครัวจะขัดขวางเวลาในการทำงาน

กลัวทำงานดึกไม่ได้ กลัวไปกินดื่มสังสรรค์กับเจ้านาย และลูกค้าไม่ได้อย่างที่เคย เขาจึงไม่อยากผูกมัดกับหญิงใด

4. กลัวอดเที่ยว

ผู้ชายทุกคนชอบเที่ยว บางกลุ่มชอบเที่ยวกลางคืน เฮไหนไปนั่น อยู่กับเพื่อนทั้งวันทั้งคืน บางกลุ่มชอบผจญภัย ชอบขับรถออฟโรด

ตะลุยไปทั่วป่าเขาลำเนาไพร ผู้ชายกลุ่มนี้จะทุ่มเทเงินกับการแต่รถซื้อ อุปกรณ์เดินป่า ไม่อยากมีลูกเมียให้เป็นพันธะให้ต้องเป็นห่วง

5.กลัวเพื่อนหาย

เป็นที่รู้กันแล้วว่า ผู้ชายชอบจับกลุ่มอยู่กันเป็นฝูง เพื่อส่องหญิง จีบหญิงแข่งกัน หรือแต่งรถแข่งกัน หาเรื่องมาแข่งขันกันเช่น

เล่นเกมต่างๆ คุยใหญ่โตทับกัน เพราะหัวใจของผู้ชายชอบการแข่งขัน ถ้ามีเมีย เขากลัวว่าจะกลับมารวมกลุ่มกันไม่ได้

6. กลัวว่าตัวเองจะกลัวเมีย

ผู้ชายหลายคนนะ…ที่รักผู้หญิงแบบเทิดทูน แต่พวกเขาก็ยังรักตัวเอง รักชีวิตแบบเดิมๆ ของตัวอง ดังนั้นพวกเขาอาจจะไม่อยากแต่งงาน

เพราะเกรงว่ามีครอบครัวไปแล้วจะกลายเป็นคนกลัวเมีย ห ล งรักลูก ไม่กล้าไปทำอะไรอย่างที่เคยๆ แล้วก็กลัวถูกเพื่อนล้อด้วย

7. กลัวเ ซ็ กซ์หดหู่

เ ซ็ กซ์เป็นสิ่งสำคัญในอันดับต้นๆ ของเ พ ศชาย การเป็นโสดของผู้ชาย อาจห ม ายถึงการใช้ชีวิตเ ซ็ กซ์อย่างอิสระเสรี มีเ พ ศสัมพันธ์อย่างตื่นเต้นกับหญิงแปลกหน้าไปเรื่อยๆ ถ้าการมีเมียห ม ายถึง การต้องมีเ ซ็ กซ์กับผู้หญิงคนเดียวพวกเขาจะรีบมีไปทำไม

8. กลัวญาติ (เมีย) เยอะ

ผู้ชายไม่ชอบความวุ่นวาย เ พ ศชายส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องก้มหัวให้ใครแบบเ พ ศหญิง ถ้าการแต่งงานห ม ายถึงเขาจะต้องเข้าไปจำยอมอดทนกับ พ่อตา แม่ยาย ส า รพันญาติกาโหติโกของภรรยา เขาคงต้องหลีกเลี่ยงแน่ๆ ผู้ชายหน้าไหนจะอยากแกว่งเท้าหาเสี้ยน

9. กลัวผู้หญิงเปลี่ยนไป

ผู้ชายอาจรับรู้มาจาก พ่อแม่ ของเขา หรือจากครอบครัวเพื่อนว่า ผู้หญิงที่เป็นแฟนกับเป็นเมียต่างกันลิบลับ

เช่น แฟนน่ารัก เมียขี้บ่น แฟนหุ่นดี ฯลฯ ผู้ชายพวกนี้จะคบผู้หญิงแค่เป็นแฟน แต่ไม่ยอมแต่งงาน

10. กลัว เพราะเห็นแก่ตัว

จากการที่มนุษย์เ พ ศชายส่วนใหญ่ในสังคม ทำให้พวกเขาเคยชินกับอาการใหญ่โตของพวกเขา และเห็นแก่ตัวเกินไป ที่จะต้องเสียสละอันใหญ่หลวง ด้วยการแต่งงาน ผู้ชายบางคนบอ กว่าไม่มีเมีย

เพราะกลัวเมียมาแ ย่ งกินแ ย่ งใช้…เฮ้อ! อย่างนี้ก็มีด้วยแฮะ…มาถึงตรงนี้แล้ว อยากจะบอ กว่าผู้หญิงหลายคนก็กลัวการแต่งงานเช่นกันนะคะ

เพราะภาระการเป็นเมียก็ยิ่งใหญ่ไม่น้อยหน้ากัน โดนเฉพาะการเป็นแม่ ผู้หญิงต้องลำบากกว่าผู้ชายหลายเท่านักแต่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักกล้าหาญ

เรียกร้องการผูกมัด อยากเข้าพิธีแต่งงาน อยากเป็นเมีย อยากเป็นแม่ … ว่าแต่ถ้าจะให้ได้เป็นแน่ๆ ต้องทลายกำแพงความกลัวทั้งหลายเหล่านี้ของผู้ชายให้ได้ก่อนนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *