7 นิสัยที่อาจทำให้คุณเป็นผ ญ.น่าเ บื่ อ

สาวๆคุณกำลังทำตัวมีนิสัยแบบนี้อยู่หรือป่าว รู้หรือไม่ว่านิสัยแบบนี้ อาจทำให้คุณเป็นคนน่าเ บื่ อในสายตาหนุ่มๆได้เลยนะ

1. กังวลนั่น กังวลนี่

นิสัยนี้มักเกิดขึ้นกับผ ญ.ที่มีความคาดหวังหรือตั้งความหวังในเรื่องต่างๆ ไว้สูง แล้วก็เก็บมาคิดมาเป็นกังวลกลัวว่าจะไม่ได้ตามที่หวัง

คิดซ้ำไปซ้ำมาจนทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ใครที่เป็นเช่นนี้ขอบอกว่ารีบแก้ไขด่วนนะ เพราะว่าคุณผ ช.เค้าแ อ บรำคาญเล็กๆ อยู่ในใจแล้วแหล่ะ

2. บ่นอยู่นั่นแหล่ะ

บ่นได้บ่นดีก็เป็นอีกนิสัยที่ดูจะติดตัวผ ญ.มาแต่กำเนิด เพราะคุณเธอสามารถจะหยิบเรื่องนั้นเรื่องนี้มาบ่นได้ตลอด

ไม่ว่าจะเป็นความไม่ดีทั้งของตัวเองและของคนอื่น หรือเรื่องรอบตัว ก็สามารถจะหยิบมาบ่นๆๆๆ ได้ตลอดเวลา

ประมาณว่าบ่นแล้วทำให้สบายใจขึ้นงั้นเถอะ อ๊ะๆ แต่คุณก็ต้องไม่ลืมนะคะว่าคงไม่มีใครจะมามีความสุขกับการต้องนั่งฟังคุณบ่นนั่นบ่นนี่ทั้งวันอย่างแน่นอน ดีไม่ดีจะหาคนฟังไม่ได้ด้วยอีกต่างหาก

3.ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

จ่าหัวเช่นนี้ไม่รู้ว่าจะมีคุณสาวๆ ท่านใดออกมาแย้งบ้างหรือเปล่านะคะ แต่คุณผ ช.เขาก็ยืนยันกันเป็นจริงเป็นจังนะว่าด้วยอิทธิพลของฮ อ ร์ โมนเ พ ศหญิงนั้นส่งผลให้ผ ญ.เรามักใช้อารมณ์ในการตัดสินใจมากกว่าเหตุผล

จะจริงหรือไม่จริงก็ต้องลองไปคุยกับนักขายทั้งหลายกันดูละ ว่าถ้าจะขายสินค้าให้บรรดาสาวๆ ทั้งหลายซื้อนั้นต้องมีเทคนิคในการพูดอย่างไรให้คุณสาวๆ

เกิดอารมณ์ชอบมากที่สุด เพราะถ้าคุณเธอเกิดความชอบขึ้นเมื่อไรก็เมื่อนั้นล่ะค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้นคุณผ ช.เค้ายังบอกอีกว่าถ้าจะดูว่าผ ญ.ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจแค่ไหนก็ให้ดูได้จากการที่ผ ญ.หลายคนยอมทนอยู่กับแฟนที่ไม่ดีก็เพียงเพราะอารมณ์รักจนยอมทนได้ทุกอย่างไม่ว่าเค้าจะดีตอบหรือไม่ก็ตาม

4. ใจน้อย น้อยใจ

อารมณ์นี้มักเกิดกับผ ญ.ที่ชอบคิดว่าตนเองด้อยหรือไม่มีค่าในสายตาคนอื่น ซึ่งเมื่อคิดว่าตัวเองไม่มีค่าแล้วก็จะพยายามแสดงอาการน้อยใจกับคนที่ตัวเองรัก

เช่น แฟน เพื่อน หรือญาติพี่น้อง ซึ่งถ้าคนรอบข้างเข้าใจก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าบางคนไม่เข้าใจ ตามอารมณ์ของเธอไม่ทันก็ย่อมจะทำมาสู่ความแตกแยกมากยิ่งขึ้น

อันนี้สาวๆ ขี้ใจน้อยทั้งหลายต้องระวังกันไว้หน่อย เพราะผ ช.เขาไม่ละเอียดอ่อนเหมือนผ ญ.อย่างเราหรอก งอน มากๆ เข้าเขาจะเ บื่ อเอานะ

5. เชื่อคนง่าย

อาการนี้ผ ช.ทั้งหลายพร้อมใจกันบอกว่า “ใช่เลย นี่แหล่ะที่เขารับไม่ได้” ก็จะไม่ให้เขาว่ายังงั้นได้ไงล่ะค่ะ

ถ้าอยู่ๆ แฟนสุดที่รักเข้ามาโวยวายหรืองอนใส่ เพียงเพราะไปฟังคำพูดของคนอื่น มาโดยที่ยังไม่ได้เอ่ยปากถามความจริงกับเขาซักคำ

6. อิจฉาตาร้อน

อันนี้เห็นได้ง่ายเมื่อเกิดการรวมตัวของกลุ่มผ ญ.แล้วมีใครคนใดคนหนึ่งในกลุ่มเด่นเกินหน้าเกินตาขึ้น มา ส่วนจะแสดงออกมากน้อยเพียงใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

บางคนแสดงออกกับเพื่อน บางคนแสดงออกกับแฟน ซึ่งโปรดรับรู้กันไว้เถอะ

ว่าการแสดงอารมณ์เหล่านั้นกับคุณผ ช.ทั้งที่เขาไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรนั้นน่ะ ทำให้พวกเขานั้นสุดแสนจะเอือม ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงกันเถอะ

7. ใจอ่อน

นิสัยนี้น่าเป็นห่วง เพราะความใจอ่อน มักทำให้เกิดความโลเลต่อการตัดสินใจ ถูกชักจูงหรือยุยงได้ง่าย แต่ก็มีข้อดีคือ หายโกรธเร็ว

ถึงกระนั้นความใจอ่อนของคุณก็สามารถจะทำให้ผ ช.เขาเ บื่ อได้เหมือนกัน

ถ้าคุณปล่อยให้คนโน้นคนนี้มาชี้นำแทนที่จะมีจุดยืนและมั่นคงในความคิดของตัวเอง ใครรู้ตัวว่าเข้าข่ายอาการนี้รีบปรับปรุงด่วน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *