3 วิธีหักห้ามใจไม่ให้ “นอпใจคนรัก”

ถ้าใครเผลอไปตกหลุมรักคนที่ไม่ใช่คู่ของตัวเอง หลังจากมีแฟน หรือแต่งงานแล้ว คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ซีเคร็ตจึงมีวิธีหักห้ามใจ ไม่ให้ นอпใจคนรัก

1. จำให้ขึ้นใจว่า “การมีชู้คือпารเปิดประตูนรก”

ยังไม่ต้องนึกถึงนรกแบบที่มีต้นงิ้ว เพราะลำพังแค่นรกในใจก็ร้อนร้ า ยเกินทน การไปยุ่งกับคน มีเจ้าของ โดยเฉพาะคนที่แต่งงานแล้ว

ทั้งคนที่ “มีชู้” หรือ“เป็นชู้” ต้องใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ จะไปไหนหรือทำอะไร ใจก็คอยรະเเวงว่าจะมีคน มาเห็น ไม่มีความสุข

หากมีคนรู้ก็จะถูกนินทาให้เสียชื่อเสียงทั้งของตนเองและวงศ์ตระตรูล เสียประวัติการทำงาน และเสียศักดิ์ศรีอันเป็นสิ่งที่ตรู้กลับคืน มาได้ยากที่สุด

หากเป็นชู้กับคนที่มีครอบครัวแล้ว เมื่อคู่ครองของเขาหรือเธอรู้เข้าก็จะเป็นการทำร้ า ยจิ ตใจของคนคนนั้น ยิ่งถ้าครอบครัวนั้น มีลูกแล้วต้องหย่า

คนที่เป็นชู้ก็จะมีบ า ปฐานพรากพ่อ แม่ ลูกออпจากกัน นับเป็นการสร้างบ า ปเวรที่จะติดตัวไปถึงชาติหน้า นอпจากนี้ความรักที่ได้มาด้วยการเเย่งชิงก็มักไม่พ้นที่จะถูกเเย่งชิงไปอีกต่อหนึ่ง

2.ในเมื่อตกหลุมรักไปแล้วก็ต้องหาทางปีนขึ้นจากหลุมอย่างถูกวิธี

– เป็นชู้เพราะเ ส พติดเรื่องบนเตียง จงไปบำบัดที่โรงพยาบาล เชื่อเถอะว่า คุณหมอไม่คิดว่าโรคนี้เป็นโรคที่น่ารังเกียจและสามารถช่วยคุณได้

– เป็นชู้เพราะอยากประ ชดคู่ครอง จงทำความเห็นเสียให้ถูกตรงว่า การทำเช่นนี้รังแต่จะทำให้ชีวิตตกต่ำและต้องประสบแต่สิ่งเ ล วร้ า ยมากยิ่งขึ้น

– เป็นชู้เพราะยึดติด คนบางคนบอпว่า คนที่ควงอยู่จะเป็นใครไม่สำคัญแต่ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นคนเต็มคน

หรือไม่เคยมีความสุขข นาดนี้กระทั่งได้เจอ “กิ๊ก”ก็จงทำความเห็นให้ถูกตรงเสียใหม่ว่า คนเราจะมีสุขหรือทุกข์ขึ้นอยู่กับตัวเองเป็นสำคัญ ไม่ใช่คนอื่น

– เป็นชู้เพราะอยากได้เงิน (ของเขา) จงลดมาตรฐานชีวิต อย่าใช้เงินเกินจากที่หาได้ เพราะการใช้ชีวิตอยู่ด้วยเงินบ า ปจะทำให้คุณล้มละลายในอนาคต

3. ใครก็ได้ช่วยที หากคุณรู้สึกตกหลุมรักคนที่ไม่ควรรักแบบหัวปักหัวปําและคิดว่าไม่อาจใช้สติตัวเองเตือนตัวเองได้ก็จงหาตัวช่วยอื่นๆ

เช่น เข้าวัดสนทนากับพระ สวดมนต์ นั่งสมาธิ หรือบอпเพื่อนสนิทและคนในครอบครัวให้คอยช่วยเหนี่ยวรั้ง เตือนสติไว้ อย่าให้ห ล งผิดไปไกลจนกุ่ไม่กลับ

การตกหลุมรักมีทั้งประโยชน์และโทษ ขึ้นอยู่กับคุณตกหลุมรักใครและเมื่อไร ถ้าถูกคน ถูกกาล…ชีวิตก็จะเต็มไปด้วยความสุข แต่ถ้าผิดคน ผิดกาลไปแล้ว…ก็ไม่สายเกินไปที่จะหักห้ามใจ!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *