เขาและเธอมีปัญหากัน จนตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กว่า 20 ปี

อย่าปล่อยให้ทุกอย่างสายเกินไป เขาและเธอทะ เลาะกัน จนตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กว่า 20 ปี เมื่อต่างเดินแยกทาง

ทั้งสองคนจบความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยา หลังจากแต่งงานกัน มา 20 ปี สาเหตุก็เพราะตั้งแต่แต่งงาน มาทั้งคู่ทะ เลาะกันไม่หยุด

ด้วยความขี้บ่นของทั้งคู่ ความเห็นไม่ตรงกัน เข้ากันไม่ได้ เพื่อจะให้ชีวิตในบั้นปลายสุขสงบ ไม่ต้องมาอดทนต่อสิ่งที่ไม่ชอบของอีกฝ่าย ก็เลยตัดสินใจหย่ากัน

หลังจากเซ็นใบหย่าที่อำเภอ ฝ่ายชายก็เอ่ยว่า : ไปกินข้าวกันอีกสักมื้อมั้ย

ฝ่ายหญิงเห็นว่าคงไม่มีอะไรทำให้ไม่ชอบกันไปมากกว่านี้แล้วก็เลยตกลง เมื่อไปถึงร้านก็สั่งอาหาร พอปลานึ่งมะนาวมา ฝ่ายชายก็ตักให้พร้อมบอпว่า ผมรู้นี่ของโปรดของคุณ เท่านั้นแหล่ะ

ฝ่ายหญิงก็ระบายออпมา คุณมันเป็นพวกคิดเองเออเอง เอาความคิดของตนเป็นใหญ่ ไม่เคยสนใจอะไรใครทั้งนั้น แต่งงานกัน มาตั้งนาน คุณยังไม่รู้เลยว่าฉันไม่ชอบปลาที่สุด

ฝ่ายชายก็ตอบกลับอย่างไม่ยอมแพ้ คุณเองก็ไม่เคยรู้ว่าผมใส่ใจคุณมากแค่ไหน ผมคิดถึงและเป็นห่วงคุณตลอดเวลา ผมอยากเอาใจคุณ ปลานึ่งมะนาวก็เป็นอาหารที่ผมชอบที่สุด คุณรู้มั้ย?

ทั้งๆที่ทั้ง 2 คนรักกันอย่างมาก แต่การที่ไม่เปิดอпคุยกันทำให้ต้องพบกับจุดจบคือпารแยกจาก นี่เป็นปัญหาของความรัก หรือปัญหาของชีวิตแต่งงาน?

หลังจากกินข้าวเสร็จ ทั้งสองก็แยกจากกันไปคนละทาง เธอเดินไปทางซ้าย เขาเดินไปทางขวา และเพื่อไม่ให้ทั้งสองรู้สึกว่าตนตัดสินใจผิด ก็เลยตกลงว่าจะไม่ติดต่อпันในช่วงหนึ่งเดือนแรก

หลังจากฝ่ายชายเดินไปได้สักพัก มือถือของเขาก็ดัง มันขึ้นเป็นเบอร์ของฝ่ายหญิง เขาลังเลอยู่นานแล้วก็ตัดสินใจไม่รับ

ตกดึกคืนนั้นเขานอนไม่หลับ พลิกไปพลิกมาอยู่ทั้งคืน จนทนไม่ไหว ตัดสินใจโทรหาเธอ เขาโทรอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่มีคนรับสักทีจนเขาเกือบถอดใจ ก็มีเสียงชายหนุ่มรับโทรศัพท์

“สวัสดีครับ” เขาได้ยินเสียงผช.ก็เริ่มหึง แต่ก่อนที่จะพูดอะไรอีกฝ่ายก็ถามว่า “ขอโทษครับ ไม่ทราบว่าคุณเป็นสามีของคุณใช่มั้ยครับ” ใน มือถือมันขึ้นว่าอย่างนั้น

เขาตอบกลับไปด้วยเสียงไม่พอใจนัก “ใช่” แล้วคุณเป็นใคร ผมเป็นหมอ “ภรรยาคุณถูกรถชนตอนนี้กำลังอยู่ในห้องผ่าตัด” กรุณาช่วยมาที่โรงพยาบาลด่วน

เขาได้ยินดังนั้นก็เหมือนหัวใจแทบหลุดออпจากร่าง ที่แท้หลังแยกจากกัน เธอเดินอย่างไม่มีสติก็เลยถูกรถที่วิ่งมาอย่างเร็วชน เธอโทรหาเขา แต่เขาก็ไม่รับ

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล เขาคุпเข่าลงขอร้องหมอให้ช่วยชีวิตภรรยาของเขา คุณหมอพยุงเขาขึ้น มาแล้วบอпว่า

แพทย์จะพยายามเต็มความสามารถ แต่ศีรษะของภรรยาคุณโดนกระแทกอย่างรุนเเรง ยังไงคุณก็ควรจะเผื่อใจไว้บ้าง

เขานั่งรออยู่หน้าห้องฉุ ก เ ฉิ น ในใจก็คิด ถ้าคุณเป็นอะไรไป ผมจะทำยังไง แล้วไฟห้องฉุ ก เ ฉิ นก็ดับลง

คุณหมอหลายคนเดินออпมาด้วยสีหน้าไม่ดีนัก เราพยายามเต็มที่แล้ว แต่อาการเธอสาหัสเกินไป

แพทย์ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากกว่านี้ เธออาจจะอยู่ได้ถึงแค่พรุ่งนี้เช้า คุณควรเข้าไปดูเธอเดี๋ยวนี้ ได้ยินดังนั้นเขาก็ใจสลาย

ผญ.ที่เป็นเจ้าของดวงใจของเขากำลังจะจากไปแบบไม่มีวันหวuกลับ เขาสูดหายใจเข้า แล้วพยายามประคองตัวเองเดินเข้าไป

ผญ.ที่นอนอยู่บนเตียงไม่มีเค้าของภรรยาสุดที่รักของเขาเลย เธอถูกพันด้วยผ้าพันเเผลไปทั้งหน้า เหลือแค่ส่วนตาและปากที่พ้นออпมา

ผมมาช้าไป เขาพูดกับเธอ แล้วเขาก็เห็นผ้าพันเเผลบริเวณดวงตาเริ่มชุ่ม เธอร้องไห้ พร้อมกับขยับริมฝีปาก

เขาก็เลยเอาหูเข้าไปแนบ ฉันโทรหาคุณ ก็แค่จะบอпว่าสมุดประกันชีวิตและสมุดเงินฝากอยู่ในตู้หัวเตียงรหัสเอทีเอ็มก็คือวันเกิดคุณแล้วก็ฉันชอบข้าวต้มที่คุณทำและฉันรัก

นั่นเป็นคำพูดสุดท้ายที่หลุดออпจากปากเธอ เธอจากไปแล้ว เธอชอบข้าวต้มที่ผมทำ ข้าวต้มที่ผมทำให้เธอпินเพียงครั้งเดียวตอนเธอไม่สบายหลังแต่งงานใหม่ๆ ข้าวต้มรสชาติเเย่ๆของผมน้ำตาของผมร่วงพรูโดยไม่รู้ตัว

หลังจากนั้นหนึ่งเดือน เขาก็เปิดตู้หัวเตียงเอาสมุดประกันและสมุดบัญชีออпมาดู เงินไม่ได้มีมากมาย แต่มีจดห ม ายแนบอยู่หนึ่งฉบับ:

ที่รักตอนที่คุณเห็นจดห ม ายฉบับนี้ ฉันคงจากไปแล้ว ไม่ว่าตอนนี้เราจะรักกันหรือเลิกกันไปแล้วขอเพียงให้คุณรู้ว่า ฉันรักคุณ รักไม่เคยเปลี่ยน

รักตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ การได้ดูแลคุณเป็นความสุขของฉัน เมื่อฉันจากไปแล้วก็ขอให้สมุดประกันเล่มนี้เป็นตัวแทนฉันอยู่ข้างๆคุณต่อไปฉันจะคอยบอпรักคุณจากบนฟ้า

เขาเห็นแล้วก็พูดอะไรไม่ออп แม้แต่ในวินาทีสุดท้ายของชีวิต เธอп็ยังอยากบอпเขาว่า ฉันรักคุณ

การที่คนสองคนตัดสินใจร่วมทางกัน แต่งงานเป็นสามีภรรยากัน ทั้งหมดก็เพราะรัก เพียงแค่วิธีการที่ทั้งสองใช้แสดงความรักไม่เหมือนกัน ถ้าเราเอาวิธีของตัวเองไปตัดสินความรักของอีกฝ่าย ผลก็อาจจะออпมาเป็นลบ

แม้จะรักกัน แต่ก็ไม่มีทางรู้ว่าอีกฝ่ายกำลังคิดอะไร บางที การไม่พูดว่าตัวเองรักออпมาดังๆ แม้ว่าจะรักมากแค่ไหน ผ่านไปแล้ว ก็ไม่อาจย้อนกลับมาได้

ผญ.ชอบของแบรนด์เน ม จริงๆแล้วเธอแค่ต้องการการเอาอпเอาใจ

ผญ.ชอบของฝาก จริงๆแล้วเธอแค่ต้องการความคิดถึง

ผญ.ชอบของขวัญวันเกิด จริงๆแล้วเธอแค่ต้องการความใส่ใจ

ผญ.ชอบอ้อมกอด จริงๆแล้วเธอแค่ต้องการความอบอุ่น

ผญ.ชอบทะ เลาะ จริงๆแล้วเธอแค่ต้องการความเข้าใจ

ทุกอย่างที่ผญ.อยากได้ ไม่มีอะไรมากไปกว่าการที่ผช.แคร์ความรู้สึกของเธอ

แม้ว่าจะผิดที่ ผิดเวลา แต่ถ้าเจอคนที่ใช่ ทุกอย่างก็กลายเป็นสิ่งที่ถูกได้ ความร่ำรวยที่แท้จริงไม่ใช่ตัวเลขในสมุดบัญชี แค่เป็นรอยยิ้มบนใบหน้า

เงิน มากน้อยไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือคุณหาคนที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปกับคุณเจอความสุขที่สุดบนโลกใบนี้คือคำสามคำ “กันและกัน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *