โสดก็เหงา คบเขาก็หลายใจ

“หนูอยากจะปรึกษาพี่อ้อยค่ะ หนูอยากแต่งงานเหมือนคนอื่นๆ เขา แต่เท่าที่ผ่าน มา หนูมักมีแฟนเป็นทอม จนได้รักกับผช.คนนี้ เขาคือผช.คนแรกในชีวิตหนู

แต่เขาก็มีลูกมีเมียมาแล้ว ตอนนี้ลูกเขาอยู่ป. 6 แล้วค่ะ หนูคบกันตั้งแต่ตอนที่เมียเขายังไม่เสีย เขาบอпให้หนูรอ รอจนเมียเขาเสียแล้ว ก็มาคบกัน ไปเที่ยวด้วยกันเหมือนครอบครัว

มาให้ความหวังแล้ววันหนึ่งเขาก็เปลี่ยนไป หนูจับได้ว่าเขามีคนอื่น เขาเเอบไปมีอะไรกับคนอื่น พอถาม เขาก็อธิบาย จนในที่สุด

เขาก็มาบอпกับหนูว่า เขาไม่อยากคบใครตอนนี้ แล้วเรื่องที่เกิดขึ้น มันคืออะไรคะ หนูคิดไปเองใช่ไหม เขาบอпว่าอยากอยู่คนเดียว ไม่อยากคุยกับใครแม้แต่หนู แล้วที่ผ่าน มามันคืออะไรคะ”

จริงๆ เขาไม่มีอะไรเปลี่ยนเลยนะจ๊ะ ตอน มีภรรยา เขายังคบซ้อนกับน้องเลย ภรรยาใกล้หมดลมหายใจ ยังมายื้อให้ผญ.อีกคนรอให้ภรรยาเขาต า ย จะได้กลายเป็นคิวต่อไป แล้วน้องก็รอ

โดยไม่ได้มองเลยว่า ผช.ที่คิดแบบนี้ มีอุปนิสัยยังไง เรากำลังใจร้ า ยกับภรรยาเขาหรือเปล่า เราก็ยังรอ เมื่อไหร่ภรรยาเขาต า ย ฉันจะได้ผช.คนนี้สักที

รักใดที่ได้มาจากการเเย่งชิง เราก็คงถูกทิ้งไม่ต่างกัน มาถึงวันนี้ ทุกอย่างถึงไม่มีอะไรเกินความคาดห ม าย เคยนอпใจภรรยายังไง เราก็ได้รับสิทธิ์นั้นเช่นเดียวกัน ได้คนหลายใจมาครอบครอง

ก็ต้องยอมรับความมักง่ายของเขา พอมีคนใหม่ ขี้เกียจโกหกอีกต่อไป ใช้ข้ออ้างง่ายๆ ว่า ไม่อยากคุยกับใครแล้วกัน จบสั้นๆ ดี น้องถามว่าที่ผ่าน มาคืออะไร?

ก็แค่ความไม่รู้จักพอของผช.คนหนึ่ง ภรรยาที่รักกำลังจะหมดลมหายใจ เขายังทร ยศได้ นับประสาอะไรกับเรา

อย่ามัวแต่ไปหาเหตุผลเลยว่า ที่ผ่าน มาคืออะไร เอาเป็นว่า “ที่ไป” คืออะไรดีกว่า เราจะทำยังไงต่อเมื่อรู้แล้วว่า เขาให้เราเป็นได้แค่นี้

เอาจริงๆ อาจจะโชคดี ที่เราเสียคนคนนี้ไปจากชีวิต ดีกว่าเกาะติดเป็นเจ้ากรรมนายเวร ทนทุกข์ให้คนหลายใจมาอยู่ใกล้ๆ

ถ้ายังไม่เจอคนที่ใช่ ก็ใช้ชีวิตโสดไปพลางๆ ก่อน ถ้ามีคู่แล้วทุกข์ จงหนีไปสุขกับความโสด ไม่อย่างนั้นจะโหดเกินไป ถ้ายังมีเขาอยู่ใกล้ๆ แต่กลับเหงาต า ยไม่ต่างจากโสดเลย

ที่มา ดีเจพี่อ้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *