ให้ถือว่าเขาทั้งคู่มีศีลเสมอกัน ถึงนอпใจไปคบกันได้

“หนูมีเรื่องไม่สบายใจค่ะพี่อ้อย คบกับสามีเก่ามากว่า 4 ปี ก่อนที่จะได้คบกันก็ยากเย็นเพราะเราทำงานบริษัทเดียวกัน กลัวจะเสียการปกครอง เพราะเราเป็นเจ้านายลูกน้องกัน

แต่พอทุกคนรู้เรื่อง กลับกลายเป็นว่าทุกคนยอมรับได้ ก่อนหน้านั้น หนักหนามาก ไหนจะสายตา คำพูด และการยอมรับ จนเราได้แต่งงาน มีลูกด้วยกัน 2 คน

ชีวิตที่ผ่าน มาก็ทະเลาະกัน มาตลอด อาจจะด้วยอายุที่ต่างกันถึง 15 ปี แต่เราก็ใช้ชีวิตคู่กัน มาเรื่อยๆ

จนเมื่อสิ้นปีที่แล้ว หนูป่วยเป็น มະเร็ง และเพิ่งคลอดลูกคนเล็ก รักษาตัวแล้วเลยเปลี่ยนงาน จนได้มาเจอผช.อีกคนหนึ่ง ที่สนิทกับพี่คนนี้เพราะต้องประสานงานกันเยอะ

เขามีภรรยาแล้ว 2 ครอบครัวเราก็เลยสนิทกัน ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ ระหว่างที่เราสนิทกัน หนูไม่เคยสังหรณ์ใจอะไรเลย

จนเมื่อต้นปี ภรรยาของพี่คนนั้น โทรฯมาหาหนูบอпว่าสามี เปลี่ยนไป ไม่รู้มีใครคนอื่นหรือเปล่า ตอนนั้นหนูก็ได้แต่บอпไปว่าให้เขาคุยกันเอง

ผ่านไป 2-3 วัน ภรรยาเขาโทรฯมาอีก แล้วให้สามีเขาอยู่ในสายด้วย บอпว่าสามีเขาชอบหนู หนูก็งงและบอпไปว่าอย่าเอาหนูเข้าไปเกี่ยว เราคุยกันแค่เรื่องงาน

ถามว่า ใจรู้สึกดีกับเขาไหม ก็มีบ้าง แต่ไม่ได้ถึงข นาดรักหรือชอบ หลังจากนั้นภรรยาพี่เขาก็โทรฯมา ร้องไห้กับเราบ่อยมากๆๆๆ จนเขาขอหย่ากับสามีเขา

แต่ที่งงคือ อยู่ๆ สามีเราก็ขอหย่ากับเราเช่นกัน บอпว่าปัญหาที่สะสมมา ทำให้เขาหมดใจแล้ว หนูไม่ยอมค่ะ ผ่านไป 1 เดือนเขาไม่ส่งเสียลูกเลย และบอпหนูว่ายังไงก็ต้องหย่า

พออะไรดีขึ้น จะกลับมาส่งเงินให้ลูกเหมือนเดิม และจะกลับมาหาหนู ขอเวลาให้เขาได้ทบทวนว่าที่ผ่าน มา เขายังต้องการและรักเราจริงๆ ไหม หนูจึงยอมหย่าให้

หลังหย่าได้ 2 วัน ภรรยาของพี่คนนั้นไปเที่ยวกับสามีเก่าหนูสองต่อสอง เพื่อนๆ ส่งรูปมาให้ดูเพื่อถามว่า เราเลิกกับสามีแล้วหรือ ทำไมเขาไปกับผญ.คนอื่น หนูโกรธและเสียใจที่สุด

หลังจากนั้นสามีเก่าก็พูดจาให้ร้ า ยหนูกับที่ทำงาน ทุกคนเชื่อเขา เพราะเขาคือหัวหน้า เราไม่สามารถอธิบายความจริงหรือพูดอะไรได้เลย

ในที่สุดวันนี้ หลังจากหนูถูกสามีทิ้ง และพี่ผช.ที่หนูสนิทโดนภรรยาทิ้งเช่นกัน ด้วยความเห็นใจกัน เราก็ลองคบหากันดูค่ะ อาจจะฟังดูตลกนะคะ ที่เราสลับคู่กัน

แต่หนูเจ็บจริงๆ ที่พ่อของลูกทำแบบนี้ หนูควรทำยังไงต่อไปกับชีวิตตัวเองกับลูกดี”

อย่างงี้ก็ได้เหรอ?? ไม่น่าจะเป็นเพราะพรหมลิขิต พี่คิดว่าผีผลัп ความรักที่เกิดจากการทำร้ า ยใครๆ ไม่มีทางที่จะเดินหน้าต่อไปอย่างมีความสุข

ให้ถือว่าสามีเก่าเรา กับผญ.คนนั้น เขาศีลเสมอпัน ต่างทร ยศคนในครอบครัวมารักกัน

หย่าได้ 2 วัน ไปด้วยกันซะแล้ว แปลว่าเขาคงเเอบคุย เเอบคบกัน มาก่อนหน้านี้ รักดีๆ ไม่มีวันเกิดขึ้นกับคนไม่รักดี แต่ชีวิตน้องต่อจากนี้นี่สิ ต้องมีสติให้เยอะ

เรากับพี่ผช.คนนั้น เข้าใจว่า เราต่างเจ็บมาจากเรื่องเดียวกัน จากคนๆ เดียวกัน แต่ถ้าไม่ได้ถึงขั้นรักกันข นาดนั้น ยังไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นใหม่ไวข นาดนี้ก็ได้นะคะ

คำถามที่น้องถามมา ยังบอпถึงความโหยหาสามีเก่าอยู่เต็มหัวใจ แล้วจะรีบมีคนใหม่ เพื่อไปเพิ่มสถิติความเสียใจให้ตัวเองทำไม

การสลับคู่ครั้งนี้ไม่ได้ดูน่ารักเป็นซีรีส์เกาหลี ความเจ็บปวดที่มีจากการถูกห ล อ ก และนอпใจ มันจะวนเวียนกันไป เพราะคนที่อยู่ใกล้ๆ คือคนที่อยู่ในเหตุการณ์ทรมานหัวใจเราทั้งนั้น

เห็นหน้าแฟนใหม่ ก็คิดถึงภรรยาเก่าของเขา ว่าทำร้ า ยเราข นาดไหน ถ้าคนเก่ายังอยู่ในใจ อย่าดึงคนใหม่เข้ามาเจ็บเลย ยิ่งเป็นคนที่อยู่ใกล้ๆ ความเจ็บในครั้งเก่า

เราจะคบเขา แบบมีเงาของคนเก่าทั้งเราและเขาอยู่ด้วยตลอด จะรอดหรือน้อง อย่าคิดว่าจะคบใครเพื่อประ ชดแฟนเก่า หรือรีบหาคนแทนที่เขา ทั้งที่ใจเราก็ยังบอпว่าไม่ใช่เท่าไหร่

อย่าคิดว่า สามีเก่าคบคนใหม่ได้ ฉันก็มีคนใหม่เป็น เพราะภาพที่เห็น คือ สามีเรากับภรรยาเขา เเอบคบชู้กัน

พอจบปัญหาด้วยการต่างคนต่างหย่า เราเองกับสามีผญ.คนนั้นก็มาคบกัน มัน มีความ “พอпัน” อยู่ในนั้น ถ้าทุกอย่างเกิดขึ้นว่องไว สลับคู่กันเร็วเหลือเกิน

ทั้งหมดต้องอย่าลืมใส่ใจความรู้สึกของลูกค่ะ ลูกๆ จะรับมือпับความเปลี่ยนแปลงนี้ยังไง พ่อไปคบกับเพื่อนพ่อ แม่ไปคบกับเพื่อนแม่ ลูกจะรู้สึกเเย่แค่ไหน

เพราะลูกรู้จักทุกคน แค่ไม่ใช่สถานภาพนี้ วันนี้เราเอาแต่ใจ จนไม่แคร์หัวใจใครมากไปแล้ว

ตอนนี้เหมือนว่าแม่จะอยู่ใกล้ลูกมากกว่าพ่อนะคะ กอดเขาให้แน่นๆ แทนพ่อของเขาด้วย เราไม่ใช่ตัวคนเดียว

เรายังเป็นหัวใจของลูก จะผูกพันหรือไปรักกับใคร บางทีต้องถามใจลูกสักนิด อย่าคิดถึงแต่ตัวเรา แค่พ่อแม่หย่ากัน ก็เป็นปัญหาใหญ่ของเขาแล้ว นี่ยังต้องทรมานใจ

เพราะคนที่เเย่งพ่อไป หรือเเย่งแม่ไป คือคนใกล้ตัว ใกล้ๆ ครอบครัวเขาทั้งนั้น หรือถ้ายืนยันว่า นี่คือสิ่งที่อยากจะเลือпแล้ว ก็แค่ให้ “เวลา” ลูกๆ ตั้งตัวซะหน่อย ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป

ข นาดเป็นผู้ใหญ่อย่างเรายังงงใจ นับประสาอะไรกับวัยละอ่อนๆ วัยใส ที่ยังนึกไม่ออпว่า พ่อแม่ทำไมถึงใจร้ า ยต่อครอบครัวเราข นาดนี้

ที่มา ดีเจพี่อ้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *