รักแท้หรือแค่เหงา? แยกให้ออกระหว่าง “รัก หรือ ห ล ง”

สาวๆ น่าจะเคยเป็นนะ ไม่รู้ว่าคนที่เราคบอยู่นี่มันเรียกว่ารักจริงๆ หรือเปล่า หรือว่ามันเป็นแค่ความห ล งชั่วครู่ชั่วยามเท่านั้น ?

คนไหนกันแน่ที่เป็นตัวจริงที่หัวใจเราต้องการ ไม่ต้องตั้งคำถามให้เสียเวลาอีกต่อไป แค่ฟังผลจากทางวิทยาศาสตร์แล้วคุณจะรู้ว่า คุณน่ะ “รักแท้” หรือ แค่ “รักชั่วคราว” เท่านั้น ?

รักแท้ คุณจะคิดเสมอว่าคุณทำอะไรอยู่ / รักชั่วคราว คุณจะรู้สึกมีความสุขเหมือนเมายา

การรู้สึก หลุดออпไปจากโลก เป็นอาการข้างเคียงของเรื่องบทเตียงค่ะ แต่ ความใคร่นั้นหรือแค่รักชั่วคราว จะส่งผลกับสมองที่เกี่ยวข้องกับ รางวัล และ แรงกระตุ้น ในขณะที่ความรักนั้นจะเกี่ยวกับการห่วงใย เอาใจใส่ คุณจะรู้ว่าคุณรักเขา ก็ตอนที่ คุณแคร์เขามากกว่าตัวเองนั้นล่ะ

รักแท้ คุณจะรับข้อเสียของเขาได้ / รักชั่วคราว คุณจะชอบแค่ความคิดของเขา

ลองคิดถึงจุดเริ่มต้น ไม่ว่าจะเจอเรื่องราวเ ล วร้ า ยข นาดไหน คุณจะอยากจะอยู่ข้างเขาเสมอ นี่คือความรักค่ะ แต่รักชั่วคราวคุณอาจจะแค่อยากมีเขาอยู่ข้างๆ ในบางวันเท่านั้น และคิดเสมอว่าถ้าหากเจอคนที่ดีกว่า คุณก็พร้อมจะไป

รักแท้ คุณจะอยากมีเรื่องบทเตียงตอนที่ไม่ได้เจอпันนานๆ / รักชั่วคราว คุณมีเรื่องบทเตียงกันทุกครั้งที่เจอпัน

นั่นเพราะคุณให้เวลากับการรู้จักกัน กับประสบการณ์ต่างๆ ร่วมกัน มากกว่าจะมาคิดเรื่องบทเตียงบ่อยๆ ความรักนั้นไม่ใช่แค่เรื่องนี้และไม่ควรเอาเรื่องนี้มาเป็นหลักแต่มันควรเป็นแค่น้ำจิ้ม แต่ถ้ามันเป็นเรื่องหลักเมื่อไร ลองคิดดีๆ เพราะคุณอาจจะรักเขาแค่ชั่วคราวก็ได้

รักแท้ สำคัญที่จิ ตใจ / รักชั่วคราว มองเห็นเขาที่หน้าตา

เมื่ออยู่ในห้วงความรัก คุณจะรู้สึกถึงพลังภายในของแฟน ความน่ารัก นิสัยใจคอต่างๆ ที่โลกเห็นไม่เหมือนคุณ แต่กับรักชั่วคราว คุณมองเห็นเขาเหมือนคนอื่นๆมอง คุณแค่คิดว่าเขารวยเขาหล่อและคุณก็แค่อยากได้

รักแท้ คุณจะอยากรู้เรื่องเขามากมาย / รักชั่วคราว คุยกันเยอะแต่จับส า ระไม่ได้

ตั้งแต่เริ่ม คุณรู้สึกอยากคุยกับคนนี้ทั้งวันเลย อยากรู้จัก แต่ผลที่ได้คือ คุยอะไรก็ไม่รู้ที่จับส า ระไม่ได้ นั่นคือแค่รักชั่วคราวเท่านั้นล่ะค่ะ แต่ถ้าความสัมพันธ์ที่จริงจังล่ะก็ ทุกอย่างล้วน มีความห ม าย คำพูดทุกอย่างคือสิ่งที่แสดงออпว่าคุณสองคนจริงจังกันจริงๆ

รักแท้ อยู่ด้วยกันแค่บางเวลาก็มีความสุข / รักชั่วคราว ตัวติดกันสุดๆ

เมื่อคุณอยู่กับคนที่รักชั่วคราว คุณจะถูกขับเคลื่อนด้วยฮ อ ร์ โมนล้วนๆ แต่ถ้าเป็นความรัก คุณจะถูกขับเคลื่อนด้วยความรู้สึกที่ต่างไป คือไม่เจอпันก็ได้ แต่มีความสุขได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *