ข้อแตпต่างระหว่าง คู่แท้กับคู่ชีวิต

แม้คนส่วนใหญ่จะใช้คำว่าคู่แท้กับคู่ชีวิตสลับกันไป มา แต่อันที่จริงสองคำนี้มีข้อแตпต่างกันอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่นคู่แท้สามารถสอนคุณรวมถึงแสดงวิธีคิดเกี่ยวกับระดับความเป็นอยู่และจิ ตใจของมนุษย์ได้

ขณะที่คู่ชีวิตจะเป็นเพื่อนที่คุณสามารถไว้ใจได้ไปตลอดชีวิต และด้านล่างนี้คือข้อแตпต่างระหว่างคู่แท้กับคู่ชีวิต คุณควรหาเวลาศึกษาและทำความเข้าใจพวกมันอย่างใกล้ชิดมากขึ้น

1. คู่ชีวิตมักจะอยู่เคียงข้างคุณนานกว่าคู่แท้

คู่แท้สามารถเป็นได้ทั้งเพื่อน คนในครอบครัว หรือคนรัก พวกเขามีแนวโน้มที่จะเติมเต็มความรักหรือความปรารถนาในชีวิตของคุณ

อย่างไรก็ตามเมื่อภารกิจหลักของคู่แท้เสร็จสมบูรณ์..พวกเขาจะหายตัวไปไม่ว่าคุณจะต้องการหรือไม่ก็ตาม ในทางกลับกันคู่ชีวิตจะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปกับคุณตลอดทั้งชีวิตและให้ความช่วยเหลืออย่างเสมอต้นเสมอปลายด้วย

นอกจากนี้คู่ชีวิตจะให้กำลังใจคุณในการเสี่ย งเพื่อให้ได้มาซึ่งความสุขและความสำเร็จ พวกเขาจะผูกพันกับคุณทั้งทางอารมณ์และจิ ตวิญญาณ

2. ความแตпต่างทางร่างกายและจิ ตวิญญาณ

โดยปกติคู่แท้จะผูกพันกับคุณอย่างรวดเร็วและแน่นแฟ้นแม้ว่าจะกินเวลาค่อนข้างสั้นและมักจบลงด้วยความเศร้า ขณะเดียวกันการยอ มรับว่าความรักของคู่ชีวิตจะมีความเป็นธรรมชาติและดูนิ่งเงียบมากกว่าแต่มีแนวโน้มว่าจะต่อเนื่องในระยะยาว

จุดประสงค์ของคู่แท้คือเพื่อปลุกกระตุ้น ทำลายอีโก้ ชี้ให้เห็นถึงอุปสรรคและปัญหาต่างๆของคุณ รวมถึงเปิดใจคุณให้กว้างพอที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆเข้าไป..ซึ่งมากจนทำให้คุณต้องเปลี่ยนชีวิตของตัวเอง

3. แรงดึงดู ดต่างกัน

เมื่อคุณเจอกับคู่แท้ก็มักจะรู้สึกราวกับว่ารู้จักกัน มานานหลายปีแล้วและเหมือนว่าสามารถอ่านใจของอีกฝ่ายได้ด้วย

ปรากฎการณ์นี้คล้ายกับการดึงดู ดของแม่เหล็กแต่ก็เป็นไปได้ยากที่จะมีความสุขและความสงบในระยะยาว ในทางกลับกันคู่ชีวิตจะยิ่งมีความผูกพันทางอารมณ์มากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปรวมถึงเรียนรู้ซึ่งกันและกันอย่างต่อเนื่องด้วย

4. ความผูกพันของคู่แท้เกิดจากสัญชาตญาณ

เนื่องจากดูเหมือนว่าความคิดและความรู้สึกระหว่างคุณกับคู่แท้จะมีความผูกพันกันอย่างใกล้ชิด ดังนั้นคุณทั้งคู่จึงแทบไม่ต้องปริปากพูดอะไรออกมาเลย

ในทางกลับกันแรงดึงดู ดระหว่างคู่ชีวิตจะค่อนข้างเห็นได้ชัดและชัดเจน มากกว่า ที่สำคัญยังขึ้นอยู่กับการกระตุ้นทางปัญญาซึ่งแตпต่างจากการกระตุ้นทางอารมณ์

5. คู่แท้นั้นหายาก

ความสัม พันธ์กับคู่แท้มักจะประเดี๋ยวประด๋าวและเจ็บปวดแต่ก็ทำให้คุณสามารถเดินหน้าต่อไปได้ในทิศทางที่ดี ในทางกลับกันความสัม พันธ์กับคู่ชีวิตโดยปกติจะยืนยาวคงทนและมีความสุข

ที่สำคัญทั้งคู่จะทำให้อีกฝ่ายกลายเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกๆปีที่อยู่ด้วยกัน คู่แท้จะทำให้คุณรู้สึกสมบูรณ์..ไม่มีอะไรขาดหายไป แต่คู่ชีวิตจะเป็นเพื่อนที่คอยสนับสนุนคุณไปตลอด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *