พฤติпรรมของคนรัก ที่ไม่ควรให้อภัยและให้โอกาส

คนทุกคนเมื่อ มาอยู่ด้วยกัน ล้วน มีปัญหามากมาย แต่ก็มีหลายๆเรื่องที่เรายอ มอภัยได้ และหลายเรื่องที่ผิดจนเกินอภัย คนเรามักมีข้ออ้างให้กับความสัม พันธ์ที่เรามีได้เสมอ เพียงเพราะบอกว่า

เรารักเขา แต่รู้หรือเปล่าว่าการให้อภัยคนผิดซ้ำๆ จะกลายเป็นความสัม พันธ์ที่บั่นทอนชีวิตคุณไปตลอดชีวิต หากยังอยากมี ชีวิตคู่ ชีวิตครอบครัวที่ดี

อย่าปล่ อยให้แฟนทำสิ่งนี้ต่อเราเด็ดขาด และถ้าเขาทำแล้วล่ะก็ โบกมือ เลิกกับแฟน และ หาใหม่ให้แซ่บกว่า เดี่ย ว นี้

1. ทำร้า ยร่างกาย

เมื่อ มันเกิดขึ้น อย่าคิดว่ามันเป็นสิ่งที่เขาไม่ตั้งใจทำ ให้โอกาสเขาอีกครั้ง เพราะการทำร้า ยร่างกายเป็นหายนะของจุดเริ่มต้นความสัม พันธ์ คุณแน่ใจจริงๆหรือ

ว่าจะอยู่กับคนที่ทุบตีคุณ ต บคุณได้จริงๆน่ะ ? ตื่นค่ะ อย่าปล่ อยให้มันเป็นปัญหาที่ยอ มความกันได้อีกเลย เดินหนีออกมา มามีชีวิตอย่างที่เราควรจะมี ดีกว่านะ

2. ทารุณทางจิ ตใจและคำพูด

การทำร้า ยนั้น ไม่ใช่แค่ร่างกายเพียงอย่างเดีย ว นะ นั่นน่ะแค่เจ็บตัว แต่ถ้าเขาใช้วาจาดูถูกเหยี ยดห ยาม ต่อว่าเราต่างๆนานา มันช่างเจ็บเสียยิ่งกว่าทำร้า ยร่างกายเสียอีก

เมื่อคุณถูกทำร้า ยจิจใจบ่อยๆเข้า คุณจะทำทุกอย่างเพื่อเอาใจเขาอย่างเดียว และนั่นก็ไม่ใช่ตัวคุณ อันเป็นสาเหตุของความเครียดและไม่เป็นตัวเอง เพราะฉะนั้นหากบอกกันแล้ว เตื อ นกันแล้วและยังไม่หยุดก็โบกมือลากันได้แล้วล่ะ

3. ทำเหมือนคุณเป็นตัวตลก

ให้เกียรติกันบ้างเถอะ! ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างของคุณ นิสัยของคุณ วิธีคิดของคุณ อะไรๆก็กลายเป็นเรื่องตลก ขบขัน สำหรับเขา ราวกับว่าสิ่งที่คุณเป็น

เป็นเรื่องน่าตลกสำหรับเขาเอาซะมากๆ นั่นแสดงว่าเขาไม่ได้รักคุณเลยแม้แต่น้อย แถมยังมองว่าสิ่งที่คุณเป็น มันช่างไร้สาระไม่เข้าท่า ถ้าเจอคนแบบนี้ก็คิดไว้เลยว่า เขาไม่ได้รักเราเลยแม้แต่น้อย

4. เก็บความสัม พันธ์ของคุณเป็นความลับ

ถ้ารักกันจริง ใครจะอยากเก็บคุณไว้เงียบๆ ต้องมีอวด มีโชว์ แสดงความเป็นเจ้าของบ้างล่ะ แต่ถ้าเขาไม่เคยพาคุณไปเจอพ่อแม่เจอครอบครัวเพื่อนฝูง

ก็ต้องมาพิจารณากันแล้ว ว่าคุณสำคัญแค่ไหน และควรไปต่อกับเขาต่อไป หรือ โบกมือลาเสียที

5. ดูถูกดูแคลนความฝัน ความทะเยอทะยานของคุณ

มนุษย์ทุกคนล้วน มีสิทธิ์ที่จะคิด จะฝัน อยากเป็นในสิ่งที่อยากเป็น และเราสามารถสร้างเป้าหมายให้ตัวเองได้ ไม่ว่าจะใหญ่เกินตัวสักเท่าไหร่

และคนเดียวที่จะเป็นกำลังใจให้คุณได้ กลับดูถูกดูแคลนคุณ นั่นแปลว่า1.เขาเป็นพวกไม่เข้าใจความรักเลยกับ 2. เป็นคนที่ไม่เคยมีความฝันไงล่ะ จะอยู่ต่อหรือจะไป ก็อยู่ที่คุณแล้ว

6. โกหпได้เรื่อยๆ

ข้อนี้คงไม่ต้องบอกสาวๆแล้วล่ะมั้ง เพราะคงเป็นปัจจัยแรกๆที่สาวๆหลายคนเลิกรากับแฟนไป แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังให้โอกาสเขาอยู่ ลองคิดตรึกตรองให้ดีว่าตอนที่เขาขอโ ทษคุณ เขารู้สึกผิดจากใจจริงหรือเปล่า และยังทำซ้ำอีกมั้ย

7. ทำให้คุณรู้สึกแ ย่ต่อตัวเอง

เราเกิดมาในแบบที่ควรจะเป็น และไม่ควรมีใครมีสิทธิ์มาด่ ามาว่าในสิ่งที่คุณเป็นได้ โดยเฉพาะคนที่คุณอยากจะฝากชีวิตไว้กับเขาในอนาคต

8. ทำให้ความสัม พันธ์อื่นๆ ที่คุณมี..แ ย่ลง

เพื่อน ครอบครัว อย่าปล่ อยให้เขามีอำ นาจควบคุมความสัม พันธ์เหล่านี้ของคุณ เพราะคุณอาจจะไม่มีใครเลยในบั้นปลายชีวิต และทั้งเพื่อนและครอบครัวนั้นล้วนแล้วแต่เป็นกำลังใจและพลังสำคัญในชีวิตคุณ

อย่าห ลงผิดว่าเขารักคุณมาก จนต้องอยู่กับเขาตลอดเวลา คิดดีๆ ว่าเราเติบโตมายังไง และใครกันแน่ที่สำคัญกับชีวิตคุณ หากเขารักคุณจริง เขาต้องเข้าใจความสัม พันธ์โดยรอบของคุณได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *