คิดสักนิด เมื่อเขาคลานเข่ากลับมา

ถ้าเขามาสารภาพว่าตัวเองทำผิดไปแล้วที่ทิ้งเราไป..ขอโอกาสแก้ตัวใหม่อีกครั้งได้ไหม ไ อ้เราก็ใจเต้นตูมตาม ทั้งรักทั้งแค้นสุมแน่นอก หัวใจยังอักเสบก ลั ดห น อ ง เขามางอนง้ อข นาดนี้ ทำอย่างไรดีเล่า

การกลับมาของเขาไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังมาก่อน น้ำตาจึงไหลพราก ราวทำนบแตп เพราะยังจำประสบการณ์สุดแสนรวดร้าวได้แม่น การที่เขากลับมาแสดงว่าเขายังรักเราอยู่ใช่ไหม ชีวิตของสาวช้ำรักจะได้มีความสุขอีกครั้งหรือนี่

ได้โปรดยั้งคิดสักนิด

ก่อนที่จะตะกุยถังขยะเก็บรูปถ่ายของเขาที่เราฉีกทิ้งเป็นเศษเล็กเศษน้อยขึ้น มาปะติดประกอบใหม่ ก่อนที่จะยกเลิกทริปสาวโสด และก่อนที่จะตกลงปลงใจเออออยอ มรับเขากลับเข้ามานั่งใจหัวใจอีกครั้ง

ควรสงบสติอารมณ์ใคร่ครวญอย่างจริงจัง การหวนกลับมาคืนดีกันเป็นเรื่องเสี่ย งตา ยอย่างยิ่ง ตามสถิติแล้วมักไม่เวิร์คและเราต้องมานั่งอกหักชอกช้ำเป็นครั้งที่สองกับคนๆเดิม เขาคุ้มค่าพอที่เราจะยอ มเจ็บปวดใจอีกครั้งงั้นหรือ

ควรระวังคำหวานให้ดี

เมื่อกลับมาเดทกันเป็นครั้งแรกหลังจากเลิกรากันไป เขาจะป้อนคำหวานเยินยอเรา เช่น เราสวยอย่างนั้นอย่างนี้ แถมยังเอาอกเอาใจสั่งอาหารจานโปรดให้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ยังจำรายละเอียดทุกอย่างเกี่ยวกับตัวเราได้

หลังจากนั้นเขาจะสารภาพผิดทำนองว่า ไม่รู้อะไรดลใจเข้าสิงให้เขาทิ้งเราไป พร้อ มกับสัญญาว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างนั้นอย่างนี้

ส่วนเราก็ใจอ่อนเป็นขี้ผึ้งลนไฟจนเผ ลอหลุดปากสารภาพว่า สุดช้ำเพียงใดกับการถูกทิ้ง ถึงข นาดนอนร้องไห้อยู่บนเตียงสามวันสามคืนไม่หยุด

ความปลามปลื้มยินดีที่ได้กลับมาครองรักกันใหม่มักมีอานุภาพรุน แรงหนักหน่วง ควรรีบตักตวงหาความสุขไว้ เพราะหลังจากนั้นไม่นานประวัติศาสตร์มักซ้ำรอยอีหรอบเดิม

เพียงแค่ 2-3 อาทิตย์ทั้งเราและเขาจะกลับมาอยู่ในรูปแบบเก่า ปัญหาที่เคยมีจะเป็นปัญหาขึ้น มาอีกครั้ง ในที่สุดก็มาถึงจุดแตпหักอีกจนได้

ทำไม? เพราะอะไร? เหตุผลคือปัญหาทั้งหลายแหล่ไม่ได้จางหายเพียงเพราะเราเลิกรากันไปช่วงหนึ่ง ถ้าคิดจะกลับมาคืนดีกันอีกครั้งก็ควรพูดจาให้เข้าใจถ่องแท้

มิฉะนั้นต่อให้กลับมาดีกันอีกกี่ครั้ง ทั้งเราและเขาก็ต้องเลิกกันด้วยเหตุผลเดิมนั่นแหละ นอกเสียจากว่าเราจะมีวิถีทางในการแก้ปัญหาได้ชะงัดจริงๆ มันถึงจะเวิร์ค แต่ส่วน มากมักไปไม่รอด

เหตุผลอันสมควรรับเขากลับมา

สถานการณ์หรือตัวบุคคลได้เปลี่ยนไปแล้ว เราได้วิเคราะห์สาเหตุของการเลิกรากัน มาตั้งแต่แรก แถมยังสามารถแจกแจงออกมาได้อย่างคมชัดลึก เช่น อาจเกิดจากความกดดันภายนอก

อาทิ ต่างคนต่างทำงาน มากเกินไป หรือญาติพี่น้องชอบเข้ามาวุ่นวายเป็น มือที่สาม หากสถานการณ์เหล่านี้ผ่านพ้นและแก้ไขได้แล้ว ก็สมควรกลับมาครองคู่กันดังเดิม

ความกดดัน มีผลกระทบต่อความสามารถในการคิดและตัดสินใจของคน ถ้าเขารู้ตัวและหยุดเอาทุกสิ่งทุกอย่างมาลงที่เรา โอกาสที่ความรักจะงอกเงยขึ้น มาใหม่ก็มีมาก…น่าลุ้นนะ

ใจเราคิดว่าสามารถไว้ใจเขาได้อีกครั้ง

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ทิ้งเราไปหาคนอื่น แต่เขาก็ยังใจดำพอที่จะโบกมือลาและปล่ อยให้เราเจ็บปวดเพียงเดียวดาย เรายังสามารถไว้ใจให้เขามาอยู่เคียงข้างอีกหรือ

หากเราเจ็บไข้ได้ป่ วยต้องนอนแบ็บอยู่บนเตียงนานเป็นเดือนเขาจะมาดูแลหรือเปล่า เขาจะทำอย่างไรถ้าเราเกิดป่องขึ้น มาโดยไม่ตั้งใจ เมื่อเกิดวิกฤตชีวิตเขาอยู่เคียงข้างเราหรือเปล่า อันนี้น่าคิดมาก

มองอดีตหวานเกินจริงหรือเปล่า

แน่ใจร้อยเปอร์เซ็นต์ไหมว่าอยากเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ลองมองความสัม พันธ์ที่ผ่าน มาอย่างจริงจังสิว่ามันเคยมีอะไรดีหรือเปล่า มีความหวานชื่นบ้างไหม อย่าหลอกตัวเองว่าเคยมีความสุขกับเขาเลยนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *