5 นิสัยน่ารำ คาญ ใครๆอยู่ใกล้ก็รู้สึกเบื่อ

เคยสังเกตตัวเองกันบ้างมั้ยคะว่า ทำไมถึงไม่ค่อยมีเพื่อน ไม่ค่อยมีใครอยากพูดคุยด้วย หรือ มีแฟนก็คบกันได้ไม่นาน ไม่แน่นะ! เพื่อนๆ อาจจะมีนิสัยน่ารำ คาญ ที่เผ ลอทำไปโดยไม่รู้ตัว ลองมาสำรวจกันค่ะว่าเป็นแบบนี้หรือเปล่า?

1. มองโลกในแง่ร้า ย

มองโลกในแง่ร้า ยตลอดเวลา พูดถึงแต่ด้านลบของทุกๆ อย่างรอบตัว อยู่ด้วยยิ่งไม่สดใส หม่นห ม อง บางครั้งคนเราก็ต้องโลกสวยเพื่อจะได้มีกำลังใจ มีความหวังในการใช้ชีวิตต่อไปค่ะ

2. ชอบจับผิด ขี้รະแวง

เป็นการสร้างความรู้สึกอึ ด อั ดให้กับฝ่ายตรงข้ามสุดๆ ไม่ว่าคุณจะจับผิดเขา หรือจับผิดคนอื่น แล้วมาเผาให้เขาฟัง ก็สร้างความรู้สึกอึ ด อั ดด้วยกันทั้งนั้น เลิกเถอะค่ะนิสัยแบบนี้!! ก่อนที่เขาจะทนคุณไม่ไหว

3. ชอบบงการ

ทำตัวเป็นใหญ่ คิดแทนไปหมดซะทุกเรื่อง บงการให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ หัดฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้างค่ะ อย่าทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกว่าถูกควบคุม หรือก้าวก่ายชีวิตกัน มากเกินไป สนิทกันแค่ไหนทุกคนก็ต้องการมีพื้นที่ส่วนตัว

4. พูดดีเข้าตัว

คุณไม่จำเป็นต้องไปบอกใครๆ หรอกว่าคุณเป็นอย่างไร คนอื่นเป็นอย่างไร คนทุกคนเมื่อ มีความสัม พันธ์กันแล้ว เขาสามารถตัดสินเองได้ว่าใครเป็นอย่างไร ยิ่งคุณไปว่าคนอื่นไม่ดีอย่างนั้นอย่างนั้นนี้ คุณนั่นแหละที่จะดูเป็นคนที่ไม่น่าคบหา

5. ขี้เหวี่ยงขี้วี น

ควบคุมภาวะทางอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ไม่พอใจห งุ ด ห งิ ดก็เหวี่ยงวีนไม่ดูสถานการณ์ ใครจะมารองรับอารมณ์เสียๆ ของคุณได้ไปตลอด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *