เราจะได้รู้อย่างไรว่า คนไหนที่เป็นเนื้อคู่

เราจะได้รู้อย่างไรว่าคนไหนที่เป็นเนื้อคู่ พรหมลิขิตจะพาเราไปเจออะไร..

เมื่อเรารู้ว่าเนื้อคู่ (soulmate)

ไม่ได้มีเพียงคนเดียว และยังมีคน มากมายนับร้อยนับพันที่จะเข้ามาในชีวิตเราแล้ว เราจะได้รู้อย่างไรว่าคนไหนที่เป็นเนื้อคู่ของเราในชาตินี้ ในวันนี้เราจะมาหาคำตอบนี้ด้วยกัน..

พรหมลิขิต (destiny)

จะช่วยชี้นำให้เราได้พบกับเนื้อคู่ของเราในชาตินี้ ทว่าพรหมลิขิตไม่สามารถช่วยให้เรากับเขาอยู่คู่กันได้ มีเพียงตัวเราเองเท่านั้นที่จะตัดสินใจว่าจะรับเขาไว้

หรือปล่ อยเขาไป มีหลายคู่ที่มาพบกันแต่ว่าไม่แน่ใจในหัวใจของตัวเอง และเลือกทางที่จะทำให้ความรักที่ควรจะเกิดกลับมอดลงไปอย่างน่าเสียดาย

สิ่งนี้เรียกว่าโ ศกนาฏпรรมของความรักอย่างแท้จริง เพราะเราอาจจะมีโอกาสพบเนื้อคู่เราเพียงชั่ วเสี้ยวเวลา แต่เรากลับไม่เลือกทำอะไรที่จะรั้งคู่ของเราไว้และแล้วรอกระทั่งเขาจากไป

ดังนั้นสิ่งที่เราตัดสินใจทำลงไป

ณ นาทีนั้นจึงกลายเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิต และเมื่อเจอคนที่เราคิดว่าเขาเป็นเนื้อคู่ของเราแล้ว จงมองเข้าไปในส่วนลึกของเขา

จงใช้หัวใจมอง ใช้ความรู้สึกของตัวเองเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจว่าเขาใช่คนที่เราตามหาหรือไม่

บางคู่ก็สามารถจำกันได้แค่เพียงสบตาเท่านั้น บางคู่ต้องการการสัมผัส บางคู่อาจจะต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันเพียงพอ แต่อ ย่างไรก็ตาม

มีหลายคู่ที่ตัดสินใจไม่ลงเอยกัน ถึงแม้ว่าจะได้พบกัน อยู่ด้วยกัน และเรียนรู้กันแล้วก็ตาม ทุกคู่มีทางเดินของตัวเอง อาจจะไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน 

สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่โ ศกนาฏпรรม แต่เป็นหนทางของแต่ละคนที่จะเลือกเดิน อย่างไรก็ตาม เราไม่จำเป็นต้องค้นหาคำตอบในเรื่องนี้มากมายนัก

หลายคนหมпมุ่นและทุ่มเทในการค้นหาใครสักคน

สิ่งเหล่านั้นยิ่งทำให้ชีวิตลำบากมากยิ่งขึ้น ธรรมชาติไม่ได้สร้างให้เรารับรู้ถึงอดีตที่ผ่านๆมา รวมถึงไม่ได้สร้างเรามาเพื่อให้เรารับรู้ความสัม พันธ์ในอดีตชาติ

เราไม่จำเป็นต้องรู้ว่าเขาหรือเธอคนนั้นใช่เนื้อคู่ของเราหรือไม่

เพราะสิ่งเหล่านี้ยิ่งทำให้เราปิดกั้นตัวเอง และไม่เปิดรับกับโอกาสที่ผ่านเข้ามา….

เคยมั้ยที่บางครั้ง ผู้คนเข้ามาในชีวิตเราเยอะแยะมากมาย หลายๆ คนอยากใช้ชีวิตร่วมกับเรา

แต่เรากลับรู้สึกว่ายังไม่เจอคนที่ใช่สำหรับเรา และในบางเวลาก็มีความคิดหนึ่งแว๊บเข้ามาในสมองเรา

“อยากรู้จังว่าตอนนี้ เนื้อคู่ (soulmate) เราอยู่ที่ไหนนะ คงจะอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ เค้าจะกำลังคิดถึง

และรอคอยเราอยู่เหมือนที่เรากำลังคิดถึง และรอคอยเค้าหรือปล่าวนะ แต่สักวันเราคงได้มาเจอกัน ในเวลาและสถานที่ที่เหมาะสม เมื่อพรหมลิขิต (Destiny) พาเราไป”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *