4 รูปแบบความรักกับการรอคอย

รักจากความผูกพันแบบเพื่อน รักแรกพบ รักจากการทุ่มเทเอาชนะใจ ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหน คงจะมีคำว่า “รอ” แทรกอยู่ในทุกรูปแบบ เราลองมาดูกันนะครับว่าการ “รอ” กับความรักมีแบบไหนกันบ้าง

1 รอเอาชนะใจอีกฝ่าย

ความรักไม่ เหมือนกับการซื้อของ จ่ายเงินไป รับของมาแล้วจบกัน ไม่มีใครให้คำตอบได้ว่า เมื่อคุณได้ทุ่มเทให้กับความรักแล้ว คุณจะสามารถชนะใจอีกฝ่ายได้หรือไม่

บางคนสมหวัง บางคนผิดหวัง สิ่งสำคัญคือไม่สามารถระบุได้ว่าคุณต้องใช้เวลานานเท่าไร เพราะคนบางคนอาจยอ มแพ้ให้กับความทุ่มเทของอีกฝ่าย

แต่บางคนก็ไม่สามารถชนะใจอีกฝ่ายได้ เมื่อใดที่คุณทำทุกอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถชนะใจเขาหรือเธอได้นั้น

อยากให้คิดซะว่าคุณได้ทำเต็มที่กับความรักครั้งนี้ของคุณแล้ว เรื่องของความรักบังคับกันไม่ได้จริงๆ

2 รอคน มีเจ้าของให้เขาเลิกกัน

เป็นความรักของคนที่มาทีหลัง หรือเรียกได้ว่า “มือ ที่สาม” นั่นเอง ความรักแบบนี้เกิดจากการให้ความหวัง เพื่อให้คุณรอและทนเพื่อคนๆ นั้นต่อไป

ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการรอที่เลื่อนลอย เพราะกลุ่มคนประเภทนี้มักจะมีข้ออ้างและประโยคหว่านล้อ มให้คุณต_ายใจและมี ความหวังกับการรอ เช่น ใกล้จะเลิกกันแล้ว, อดทนเพื่อลูก หรือหลายๆ อย่างที่เป็นแค่ข้ออ้างมากกว่าความจริง

3 รอคนรักเก่าให้กลับมา

การบอกเลิก นั้นนอกจากจะสร้างความเจ็บปวดให้กับคนที่ถูกบอกเลิกแล้ว หลังจากเวลาผ่านไปคนที่ถูกบอกเลิกบางคนก็สร้างความหวังให้กับตัวเอง

ว่าคนที่ทิ้งไปนั้นอาจจะกลับมา ซึ่งความหวังจากการรอครั้งนี้ อาจเป็นเพียงการหลอกตัวเองไปวันๆ เท่านั้น สิ่งสำคัญคือ ถ้าเขาคนนั้นที่คุณรอกลับมาจริง คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาจะไม่ทำให้คุณเสียใจด้วยการทิ้งคุณไปอีกก็ได้

4 รอคนรักให้บอกเลิก

เป็นการ “รอ” ที่ค่อนข้างเจ็บปวดของฝ่ายที่ไม่รู้ตัว โดยคน “รอ” นั้นยังคงคบหรือใช้เวลาอยู่ด้วยแบบขอไปที ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นคนดีไม่อยากทำให้อีกฝ่ายเสียใจ

ทั้งที่ความเป็นจริงคือหมดรักอีกฝ่ายแล้วแต่ไม่กล้าบอกเลิก ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอะไรก็ตาม แต่การกระทำที่เปลี่ยนไปทุกอย่างเพื่อให้อีกฝ่ายหมดความอดทนและบอกเลิกตน นั้น

เพียงแค่ไม่อยากได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคนบอกเลิกก่อนเท่านั้นเอง ถ้าคุณหมดรักคนรักของคุณแล้ว อย่าใช้วิธีนี้ในการประวิงเวลาเพื่อให้คุณไม่รู้สึกผิด

เพราะมันเป็นการทำร้า ยอีกฝ่ายอย่างเลื อดเย็น เพราะเมื่อคุณหมดรักอีกฝ่ายนั้น เขาหรือเธอสามารถสัมผัสถึงความรักที่หดหายของคุณได้เช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นการ “รอ” แบบไหน สิ่งสำคัญคือการมีสติและใช้เหตุและผลมากกว่าอารมณ์ ความรักส่งผลให้มีทั้งคนที่สมหวังและผิดหวัง

การ “รอ” ก็เป็นหนึ่งในความทร มานที่เกิดจากความรัก คนที่ขอให้ “รอ” อาจไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือสำนึกใดๆ มาก

เพราะความรู้สึกทั้งหมดจะตกอยู่ที่คน “รอ” อย่าปล่ อยให้ใคร “รอ” ถ้าคุณหมดรักหรือไม่ได้รักเขาหรือเธอคนนั้นแล้ว เพราะคนบางคนอาจใช้ทั้งชีวิตเพื่อ “รอ” ความรักจากคุณอยู่ก็เป็นได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *