คุณกำลังถูกเขาหลอกใช้อยู่รึเปล่า

เราเปรียบเทียบการกินหญ้ากับคนที่เสียรู้หรือโ ดนหลอก ทั้งแบบเต็มใจและไม่เต็มใจ คนที่สมัครใจให้เค้าหลอกคงต้องถือว่าเป็นпรรมส่วนตัว แต่สำหรับคนที่ไม่เต็มใจหรือไม่แน่ใจว่ากำลังโ ดนหลอกอยู่รึเปล่า

1 ยืมเงิน แต่ไม่เคยคืน

เรื่องเงินๆทองๆเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร สามารถทำให้คนในครอบครัวเดียวกันถึงขั้นฆ่ ากันตา ยมาแล้วหลายครอบครัวตามข่าว

สำหรับคนที่กำลังตาบอ ด ตามืดตามัวเพราะความรัก ยอ มให้แฟนยืมเงินครั้งแล้วครั้งเล่าโดยที่ไม่เคยได้คืนซักบาท

โดยคุณอาจเชื่อข้ออ้างร้อยแปดพันประการเวลาที่เค้ามีปัญหา อ้างเรื่องการลงทุนต่างๆนานา โดยยกให้คุณเป็นเจ้าของทุนแต่ผู้รับประโยชน์กลับเป็นเค้าคนเดียว

ยามมีปัญหาคุณคือคนๆเดียวที่เค้าคิดถึง ในทางกลับกันเวลาคุณมีปัญหาเค้ากลับไม่เคยยื่น มือ มาช่วยเหลือคุณเลย คงถึงเวลาที่คุณควรทบทวนพฤติпรรมของเค้าได้แล้ว

2 ช่วยทำงานหรือการบ้านให้

รายงานการประชุม วิทยานิพนธ์ ผลสรุปการค้นคว้าสารพัดงานที่เป็นงานของเค้า กลับกลายเป็นภาระหน้าที่ของคุณต้องทำแทนเค้าทุกอย่าง

ไปๆมาๆคุณต้องทำงานหรือต้องตั้งใจเรียนแทนเค้าซะอย่างงั้น แต่เวลาที่คุณต้องการให้เค้าช่วยงาน

เค้ากลับติดธุระและยุ่งจนไม่สามารถให้ความช่วยเหลือคุณได้ เรียกว่าไม่เห็นหัวกันยามยากเลยทีเดียว

3 ต้องหาเวลาทำทุกอย่างให้เค้าแต่เค้าไม่เคยเสียเวลากับเรื่องของคุณ

เวลาคุณ เสียใจ มีปัญหา เค้ากลับอยู่ด้วยไม่ได้ ต่างกับคุณที่พร้อ มจะทำทุกอย่างเพื่อเค้า เวลาที่เค้าต้องไปทำธุระ ต้องการความช่วยเหลือ

ต้องการคนปลอ บใจ คุณพร้อ มไปยืนเคียงข้างเค้าตลอดเวลา หลังจากนั้นคุณก็ไม่เคยเห็นแม้แต่เงาของเค้าอีกเลย เรียกได้ว่าคุณไม่สามารถเรียกร้องเวลาจากเค้าได้เลย

4 ต้องการแค่ร่างกายของคุณเพื่อบำรุงบำ เรอเค้าเท่านั้นรึเปล่า

ลองสังเกตุว่าคู่ของคุณเป็นคู่รักหรือเป็นแค่คู่นอนเท่านั้น เค้าให้ความสนใจหรือหมпมุ่นกับการลากคุณขึ้นเตียงตลอดเวลาที่พบกันรึเปล่า

ถ้าเป็นความต้องการที่ตรงกันทั้งสองฝ่ายคงไม่ผิดอะไร หากวันนึงวันใดคุณต้องการเรียกร้องความสัม พันธ์ทางจิ ตใจที่มากกว่าความต้องการทางร่างกาย

เค้ากลับไม่สามารถให้คุณได้แล้วคุณจะรู้สึกอย่างไร คนเราคบกันเรื่องความต้องการทางเ พศเป็นเรื่องพื้นฐานทางธรรมชาติ

แต่ในความเป็นจริงยังมีอีกหลายเรื่องที่เราต้องการจากคู่รักของเรา เช่นการเป็นคู่คิดหรือเป็นที่ปรึกษา แล้วเค้าคนนั้นที่คุณคบอยู่สามารถให้สิ่งนี้กับคุณได้รึเปล่า ลองคิดดีๆนะ

ความรักเป็นเรื่องของการเสียสลະเพื่อคนที่เรารัก แต่คุณเองก็ต้องใช้วิจารณญาณด้วยว่า มันเป็นการให้เพียงฝ่ายเดียวโดยคุณไม่เคยได้อะไรคืนด้วยรึเปล่าแม้แต่ความรัก

บางคนอาจเถียงว่ารักแท้คือการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งความคิดนี้เป็นสิ่งที่ถูกต้อง

แต่อ ยากให้ลองถามตัวเองให้แน่ใจว่าเค้าทำตัวคู่ควรหรือ มีค่าพอที่คุณจะทุ่มเทสิ่งเหล่านี้ให้เค้ารึเปล่า ถึงแม้ว่าคุณอาจไม่ต้องการสิ่งตอบแทน

แต่เชื่อเถอะว่าลึกๆแล้วมันเป็นแค่การหลอกตัวเองว่าวันนึงวันใดเค้าจะหัน มาสนใจคุณหรือว่าตอบแทนความรักของคุณคืน

คนเราทุกคนย่อ มคาดหวังและรอคอยความหวัง หลังจากอ่านบทความนี้ลองกลับไปทบทวนกันดูครับว่าคุณโ ดนแฟนหรือคนรักของคุณทำพฤติпรรมแบบนี้กับคุณอยู่รึเปล่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *