อย่าคิดว่าการที่เขารัก แล้วเราจะไม่ถูกทิ้ง

อยากให้ทุกคนอ่านให้จบ แล้วจะเข้าใจ

“อย่าเสียเวลาชีวิตไปกับคนที่ยังไม่ คิดลงเอยกับใคร เพราะไม่ว่าเขาจะรักเราแค่ไหน เราก็เป็นได้เพียงทางผ่าน ผ่าน มาเพื่อผ่านไปเท่านั้นจริง ๆ”

อย่าคิดว่าการที่เขารัก แล้วเราจะไม่ถูกทิ้ง อย่าคิดว่าการที่เขารัก แล้วเราจะได้เป็นคู่ชีวิตตัวจริง

สิ่งที่ทำให้ผญ.ทั้งโลกเจ็บปวด ก็คือเรารักเขา อยากหยุดที่เขา อยากสร้างชีวิต อยากสร้างครอบครัว ในขณะที่อีกฝ่ายก็รักเรานะ แต่ เขา ยังไม่ได้คิดที่จะหยุด

เคยถามผช.คนหนึ่ง ที่คบกับผญ.คนหนึ่งแค่หกเดือน แล้วแต่งงาน ในขณะที่กับแฟนเก่าของเขา คบกัน มาห้าปี รักกัน มากมาย ก็ไม่มีวี่แววว่าจะแต่งงาน จนฝ่ายหญิง

ทนไม่ไหวขอเลิก แต่กับผญ.คนใหม่คบไม่กี่เดือนก็แต่ง ทำให้หลายคนเป็นห่วง ว่าใจเร็วไปหรือเปล่า แม้แต่พ่อแม่

เขาเองยังตกใจ ว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ทำไมต้องรีบแต่ง น่าจะลองคบกันสักสองปี ดูกันให้แน่ใจก่อน

ความจริงที่เจ็บปวดก็คือ เขาตอบว่า กับแฟนเก่าคบเพื่อคบ ไม่ได้คบเพื่อแต่งงาน เพราะตอนนั้นจังหวะชีวิตไม่มีความแน่นอน

ยังไม่รู้จะเอายังไงกับตัวเอง ยังไม่ได้คิดเรื่องจริงจังกับใคร แต่กับผญ.คนนี้ สถานการณ์มันต่างกัน เพราะจังหวะชีวิตมันลงตัว

ทั้งเรื่องาน เรื่องที่อยู่ ที่สำคัญรู้สึกว่าพอแล้วกับชีวิตไร้สาระ ตอนนี้อยากแต่งงาน อยากมีลูก อยากสร้างครอบครัว และผญ.คนนี้ ก็คือคนที่เดินเข้ามาในชีวิตเขาแบบถูกจังหวะ มาในจังหวะที่เขาจริงจัง

กับความรัก จริงจังกับชีวิต อยู่ในอารมณ์ที่อยากมีครอบครัวมากแล้ว ใครก็ได้ช่วยมาแต่งด้วยที เหตุผลมันก็มีอยู่แค่นั้น

ที่ผญ.หลายคนสงสัย ว่าทำไมคนรักเราเรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ ไม่เคยเก็บเงิน ไม่เคยคิดเรื่องอนาคต มีเงินเท่าไหร่ใช้หมด แถมยังชอบเที่ยวกลางคืน ศุกร์เ มา เสาร์นอน อาทิตย์ถอน จันทร์ลา ไม่เคยคิดถึงความก้าวหน้า

เงินเดือนไม่เคยพอใช้ ชอบสร้างหนี้ ติดเพื่อน ชอบสนุกสนานเฮฮา รักงานปาร์ตี้ บ้าบอล หมпมุ่นกับงานอดิเรกที่ถลุงแต่เงิน ทั้งที่เขาก็เป็นผุ้ชายปกติ เป็นคนดีคนหนึ่ง

เหตุผลง่าย ๆ สั้น ๆ แต่ได้ใจความครบถ้วนก็คือ เ ข า ยังไม่คิด จริงจังกับชีวิต และไม่ได้คิดจริงจังกับความรัก แล้วถ้าพฤติпรรม

ของ เ ข า ยังเป็นอย่างที่กล่าวข้างต้น เชื่อได้เลยว่าคงอีกนาน มาก ที่เขาจะคิดจริงจังกับใคร หากคิดจะรัก คิดจะรอต่อไป คงต้องทำใจไว้ให้ดี

” ถ้าเราเข้าไปในชีวิตเขา ในจังหวะที่เขาเริ่มจริงจังกับความรัก พวกผช.จะไม่สนใจเลยว่า เราเป็นใคร มาจากไหน คู่ควรกับเขาแค่ไหน

แค่รู้สึกว่าไปกันได้ ไม่ต้องดีมากมาย ไม่ต้องสวยเหมือนนางฟ้า แค่ผญ.ธรรมดาที่พร้อ มเดินไปข้างหน้ากับเขา เท่านั้นก็พอแล้ว”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *