อย่าเสียใจ ให้กับเหล่าผช.ประเภทนี้

เลิกแล้วค่ะ หนูเลิกกับเค้าแล้วค่ะ เลิกแล้วค่ะ หนูเลิกกับเค้าแล้วค่ะ อ๋อยังหรอกค่ะ ไม่คิดมีใหม่หรอกค่ะ” ที่กลายเป็นวลีฮิตติดปากแจ้งเกิดสู่วงการบันเทิงบ้านเรา

ทำให้เธอ มีงานต่อเนื่องมาถึงทุกวันนี้ “ถูกทิ้ง” คำที่ใครๆคงไม่อยากถูกกระทำด้วยพฤติпรรมเหล่านี้ ไม่ว่าเค้าจะแ อบนอกใจ มีกิ๊ก ทำคนอื่นท้อง หรือสารพัดปัญหาที่ทำให้คุณต้องตกอยู่ในสภาพยับเยินเพราะความรัก

อย่ามัวแต่เสียใจและเสียเวลาอยู่เลย บางครั้งความผิดไม่ได้อยู่ที่ตัวเรา แต่เป็นเพราะอีกฝ่ายต่างหาก ข้อเสียเค้าเยอะแยะมากมายข นาดนี้ ถือเป็นบุญของเราแล้ว มาดูว่าข้อเสียของเค้ามีอะไรบ้าง เมื่อรู้แล้วคุณอาจรู้สึกดีขึ้นแบบ “รู้อย่างนี้เลิกซะตั้งนานแล้วก็ดี”

1 เจ้า ชู้

ดีแล้วที่เลิกกับคนเจ้า ชู้ นอกจากคุณไม่ต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่าหรือกินน้ำใต้ศอกใครต่อใคร หรือต้องมาแสแสร้งทำหน้าชื่นอกตรมแล้ว เหตุผลที่ดีที่สุดคือ

คุณจะปลอดภัยจากโ รคติดต่อทางเ พศสัม พันธ์ เพราะคุณไม่มีทางรู้ได้ว่าเค้าแ อบไปกุ๊กกิ๊ก จิ๊จ๊ะ จีจ้า เล่นจริง เจ็บจริงไม่ใช้แสตนด์อินกับใครที่ไหน แล้วนำพาโ รคร้า ยมาติดคุณ โดยคุณไม่ได้รู้เรื่องอะไร แต่ต้องมารับเคราะห์กับสิ่งที่เค้าทำ

2 โกหп

การโกหпมีอยู่สองประเภทคือ โกหпเพื่อปกป้องคนที่เรารักไม่อยากให้เค้าเสียใจ กับการโกหпเพื่อปกป้องความผิดของตนเอง คนโกหпส่วนใหญ่มักอยู่ในประเภทหลัง

แรกๆอาจเป็นเพียงแค่ข้อแก้ตัว บ่อยๆเข้าอาจติดเป็นนิสัย ความไว้วางใจทำให้คุณเชื่อใจอีกฝ่าย การให้อภัยทำให้คุณยกโ ทษให้เค้า

แต่เมื่อรู้แล้วยังทนต่อไปคงไม่ต่างกับการโ ดนสวมเขาด้วยความสมัครใจ คนรอบๆตัวคุณอาจรู้กันหมดแล้วว่าเค้าโกหп แต่คุณกลับกลายเป็นคนสุดท้ายบนโลกนี้ที่ยังไม่รู้ความจริงหรือไม่ยอ มรับความจริง แล้วอย่างนี้จะทนไปเพื่ออะไรล่ะ

3 ติดการพ นั น

โจรขึ้นสิบครั้งยังไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว แต่คนที่ติดการพ นั นนั้นยังร้า ยแรงกว่าไฟไหม้บ้าน เพราะไฟไหม้บ้านยังเหลือที่ดินให้สามารถสร้างบ้านหลังใหม่ได้

แต่คนติดการพ นั นแม้แต่ที่ก็ยังไม่เหลือ เรียกว่าเป็นความโชคดีของคุณเมื่อเลิกกับผีพ นั น นอกจากไม่ต้องรับภาระใช้หนี้สินที่คุณไม่ได้ก่อแล้ว

คุณยังรอดพ้นจากการตามล้างตามล่าทวงหนี้นอกระบบ เวลาคุณได้เห็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์คงทราบนะว่าโ หดข นาดไหน

4 ติดเห ล้า ติดบุ หรี่

นอกจากเสียเงินแล้วยังเสียสุขภาพอีกต่างหาก การเลิกกับคนประเภทนี้เป็นการมองการณ์ไกลอย่างนึง เพราะวันนึงวันใดในอนาคตของเค้า

คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งดูแลหรือไม่ต้องมานั่งเสียใจว่าเค้าเป็น มະเร็งตับหรือ มະเร็งปอด ต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร ในความเป็นจริงคนที่สูบ บุ หรี่ยังได้รับสารพิ ษน้อยกว่าคนที่อยู่ใกล้ ไปๆมาๆคุณอาจเป็น มະเร็งก่อนเค้าซะอีก

5 เห็นแก่ตัว

ความประหยัดกับความงก ผลที่ได้ต่างกันครับ ประหยัดอดออ มเพื่อยามจำเป็นในอนาคตของคนทั้งคู่ แต่ความงกและความเห็นแก่ตัว เป็นการทำเพื่อตนเองเท่านั้น

นอกจากคุณต้องเป็นเจ้าบุญทุ่มกับคนแบบนี้แล้ว ยามที่เค้าเดือดร้อนคุณต้องเป็นคนช่วยเค้าแก้ปัญหา แต่เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องการความช่วยเหลือ เค้ากลับไม่คิดสนใจหรือใส่ใจจะยื่น มือ มาช่วยคุณ

6 ทำร้า ยร่างกาย

การทำร้า ยร่างกายเกิดขึ้นได้จากการขาดสติ ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการติดเห ล้า แต่ในบางราย การทำร้า ยร่างกายคนใกล้ตัวนั้นไม่ได้เกิดจากการขาดสติ

แต่เกิดจากพฤติпรรมหรือนิสัยส่วนตัวที่ติดตัวมา คนนะ ไม่ใช่กระสอบทรายที่จะซ้อ มเอาๆ นอกจากความบอบช้ำทางร่างกายแล้ว จิ ตใจยังเจ็บปวดไม่แพ้กันหรอก อยากให้จำไว้ว่าคนรักกันย่อ มไม่ทำร้า ยกัน

การถูกทิ้งหรือการเป็นฝ่ายทิ้ง ไม่ว่าเป็นกรณีไหนย่อ มมีคนเสียใจ ถ้าคุณกำลังรู้สึกผิดหรือรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว หวังว่าบทความนี้คงพอจะเป็นกำลังใจให้คุณคิดได้นะ

การมองโลกหรือการมองความรักสามารถมองได้หลายแบบ ถ้ามองให้มันแ ย่เราจะมีแต่ความทุกข์ครับ ดังนั้น ไหนๆเมื่อเลิกกันไปแล้ว เราควรจะมองใน มุมที่ทำให้เราสบายใจดีกว่าไหม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *