10 เรื่องที่ผญ.ห้ามบอกผช.

รักกันไม่ควรมีความลับ แต่บางอย่างบอกไป อาจทำลายความรักได้

อย่ายอ มรับว่าคุณเпลียดแม่สามี

นับว่าเป็นกฎที่โ ดนใจมากเห็นได้ชัดว่าปัญหาแม่ผัวลูก สะใภ้นั้นเป็นปัญหาระดับอินเตอร์ มีกันได้ทุกชนชาติ คุณมิแรนด้าเธอบอกว่า ถึงแม้สามีของคุณจะเป็นรະเ บิ ดอารมณ์ฉุนเฉียวและเริ่ม

ว่าแม่ของตนขึ้น มาก่อน คุณก็อย่าได้ตามน้ำเออออห่อหมпไปกับพ่อเจ้าประคุณทีเดียวเชียว ท่องสุภาษิตโบราณไว้เลยว่า นิ่งเสียตำลึงทอง

ถึงแม้ตำลึงทองคำจะไม่ปรากฏ แต่พ่อหนุ่มของคุณก็จะไม่เสียอารมณ์ว่าคุณไม่ให้ความ เคารพนับถือคุณแม่สุดที่รักของเขาเอาเสียเลย จำไว้ว่าแม่ของเขาเขาสามารถพูดอะไรก็ได้ ก็เหมือนแม่ของคุณนะแหละ คุณก็ไม่อยากให้ใครแตะเหมือนกันไม่ใช่เหรอ

อย่าบอกเขาเป็นอันขาดว่าเพื่อนซี้ของเขาสนใจคุณ

เอาหล่ะเรื่องนี้มักเป็นเรื่องร้อนบา ดใจกัน คุณมิแรนด้าเธอเล่าว่าเพื่อนซี้ของสามีเธอ มักจะพูดเสมอว่าคุณเป็นผญ.ที่เพอร์เฟคมากผมอยากแต่งงานกับผญ.แบบคุณ

แล้วพ่อหนุ่มของเธอก็บอกว่า นายไม่ต้องไปหาผญ.แบบเธอหรอกแต่งกับเธอได้เลย แหม.สามีของเธอก็นับว่าปากเสียใช่ย่อ ย แต่คุณมิแรนด้าบอกว่า

เป็นการหยอกเอินกันในหมู่เพื่อนฝูงแบบธรรมดา และถึงแม้ลับหลังสามีพ่อเพื่อนซี้จะจีบเธอหนักข้อ มากกว่านี้ เธอก็หาทางหลีกเลี่ยงเอาเอง ไม่มาบอกสามีให้รำ คาญใจแต่อ ย่างใด ไม่งั้นบ้านอาจจะรະเ บิ ดแล้วต่อกันไม่ติดได้

อย่าได้บอกสามีคุณเป็นอันขาดว่าคุณเคยนอกใจแฟน

อันนี้หมายถึงแฟนทั้งหมดในประวัติศาสตร์ของคุณเลยนะ ถ้าคุณเป็นคนดีไม่เคยนอกใจใครก็แล้วไป แต่ถ้าเคยล่ะก็อย่าบอกสามีคุณเป็นอันขาด

แม้ตอนที่ประพฤติแบบนั้นคุณจะเป็นเด็пไร้เดียงสา หรือเ มาเห ล้าขาดสติ โ ดน มอ มยาบ้าอะไรก็ตามเพราะคุณจะกลายเป็นคน มีประวัติด่ างพร้อย และอาจทำให้สามีของคุณต้องหวา ดรະแวงและกลายเป็นรอยร้าวในชีวิตคู่ได้

อย่างบอกเค้าว่าเค้าไม่เจ๋งอย่างที่เคยเป็น

ปัญหาข้อนี้คุณมิแรนด้าพูดถึงเรื่องอย่างว่า ก็เรื่องบนเตียงนะแหละ เธอบอกว่าคุณอย่างได้ล้อเลียนพุงห้อยหรือความสามารถอะไรอื่นๆ ที่อาจจะลดลงกว่าแต่ก่อนในระหว่างช่วงโรแมนติกเป็นอันขาด

ก็เพราะจะทำให้พ่อหนุ่มของคุณเสียอารมณ์ไปได้ อย่าลืมว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญของชายหนุ่มอย่าได้หมิ่นเชิงชายเป็นอันขาด

อย่าทำให้เขารู้สึกว่าเขาไร้สมรรภาพด้านการงาน

นี่ก็เป็นอีกข้อที่ชายหนุ่มช่าง sensitive คุณต้องทำให้เขาเชื่อว่าคุณมีความเชื่อ มั่นในตัวเขาถึงแม้คุณจะไม่มีก็ตาม คุณมิแรนด้าบอกว่า ทุกครั้งที่สามีของเธออารมณ์เสียมาจากที่ทำงาน

เธอก็จะขอให้เขาเล่าปัญหาให้ฟัง พร้อ มพยายามแนะนำ และแสดงให้เห็นว่าเธออยู่ข้างเขาตลอดเวลาไม่ว่าเขาจะ ทะ เลาะกับเจ้านายของเขาก็ตาม เฮ้อฟังแล้วเหนื่อยจัง

แต่วันหนึ่งคุณมิแรนด้าเธอเกิดเบรคแตпแล้วก็ตะโпนใส่ สามีเธอว่า คุณคิดเหรอว่าคุณจะได้เลื่อนตำแหน่ง คุณไม่โ ดนไล่ ออกก็ดีแล้วทำเอาสามีของเธอตกตະลึง

และบอกว่า ผมคิดว่าคุณเชื่อ มั่นในตัวผมซะอีก คุณมิแรนด้าแนะนำว่าอย่าได้ทำอย่างเธอเป็นอันขาด และอย่างทำให้สามีรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนแ ย่ทั้งที่ทำ งานและที่บ้าน

อย่าบอกว่าคุณจะหย่าถ้าหากคุณไม่คิดแบบนั้นจริงๆ

ฉันจะหย่า! คงเป็นคำขุ่ที่ฟังแล้วขลังของภรรยาหลายคน แต่ถ้าหากภรรยาคนนั้นไม่ได้หมายความอย่างนั้นจริง ๆ หรือเพียงแต่เรียกร้องความสนใจ

หรืออยากให้เขาง้ อ นับว่าใช้คำนี้ไปในทางที่ผิด การที่พูดขอหย่าบ่อยครั้งเป็นการชี้โพรงให้กระรอกและ ทำให้สามีคิดว่าภรรยาต้องการหย่าหรือเตรียมตัวเอาไว้ แล้ว

สักวันหนึ่งเมื่อภรรยายื่นคำขาดขึ้น มาอีก ก็อาจจะได้สมหวังดังตั้งใจได้เพราะฉะนั้นถ้าไม่คิดจะ หย่าจริงๆ เงียบไว้ซะดีกว่า

อย่าบอกเขาเป็นอันขาดว่าการที่คุณหาเงินได้มากกว่าเขารบกวนใจคุณ

นี่เป็นข้อที่รู้กันดี ถ้าหากคุณไปสะกิดสะเกาชายหนุ่มของคุณให้เขารู้สึกว่าคุณ ทำงานทำเงินได้มากกว่า ต่อ มลูกผช.ของชายหนุ่มก็จะทำงานหาว่าคุณไปดูถูกศั กดิ์ศรีของเขาได้

เพราะฉะนั้นอย่าได้ทำให้เขารู้สึกเป็นอันขาดแม้คุณจะ รู้สึกรำ คาญใจที่เขาหาเงินได้น้อยกว่าคุณ ถ้าหากว่ายังอยากจะอยู่กับเขาต่อไปนะ แต่ถ้าไม่ละก็เอาเลย คงจะได้กลับมาเป็นโสดอีกที

อย่าได้สารภาพให้เขารู้เป็นอันขาดว่าคุณไปปิ๊งหนุ่มไหนเข้า

มาถึงข้อสุดท้ายแล้ว เฮ้อจะได้เปิดปากเ มาท์ให้มันถนัดซะที ข้อนี้ก็เป็นกฎสากลเช่นเคย ในเมื่อคุณไม่อยากรู้ว่าเขาไปปิ๊งสาวสวย(กว่าคุณ) คนไหน มา คุณก็ไม่ควรบอกเค้าเช่นกันว่า

คุณไปปิ๊งหรือแม้กระทั่งแ อบไปกินกาแฟกัน มา ห้ามเด็ดขาด ห้ามบอก รูดซิปปากให้สนิท เพราะพ่อคุณอาจจะละวาดบ้านแตпได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *