พฤติпรรมที่บ่งบอกว่า คุณเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัวที่สุด

ใครที่มีคนรักและกำลังสับสนในความสัม พันธ์ของตัวเองอยู่ หรือไม่ก็เป็นช่วงที่รู้สึกว่าคนรักทำอะไรก็ดูไม่เข้าตา , ทะ เลาะกันบ่อยด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

บางทีต้นสายปลายเหตุมันอาจจะเป็นที่ตัวคุณเองก็ได้นะ ลองเช็คดูหน่อยมั้ย.. ว่าคุณเข้าข่ายเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัวมากเกินไปหรือเปล่า?

1. คุณรู้สึกอยากเอาชนะ มากกว่าต้องใช้เหตุผล

พฤติпรรมแรกที่บ่งบอกได้ว่า คุณเข้าข่ายเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัวก็คือ.. คุณต้องการที่จะเอาชนะเขาไปทุกเรื่อง และคุณก็มักไม่มีเหตุผล

ที่สำคัญคืออีกฝ่ายต้องยอ มตามใจคุณ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรเขาต้องเห็นดีเห็นชอบตามคุณ แต่ให้คุณรู้ไว้วว่าทุกวันนี้ที่เขายังอยู่อาจมีเหตุผล 2 ข้อคือ “รักคุณมาก” กับ “กำลังหาโอากาสเลิก”

2. คุณรู้สึกว่าอีกฝ่ายล้ำเส้นเกินไป

ไม่ว่าเรื่องอะไรคุณก็จะเห็นเป็นเรื่องส่วนตัวไปหมด ซึ่งความจิงแล้วคนรักกัน มันก็ต้องเปิดเผยให้กันรู้บ้าง แต่หากคุณรู้สึกว่าการที่เขาพยายามเข้าใจคุณนั้น มันคือการล้ำเส้น

ก็แสดงว่าคุณนั่นแหละที่ค่อนข้างจะเห็นแก่ตัว เพราะสิ่งที่สำคัญของคู่รักมันคือการที่ต้องแ ชร์กันไม่ใช่หรอ

3. เอะอะก็เอาแต่ใจตัวเอง

ประเภทที่เอาตัวเองเป็นที่ตั้งของทุกสิ่งบนโลกนี้ อะไรก็จะให้ได้ดั่งใจตัวเองไปซะหมด โดยเฉพาะกับคนรักที่เขาต้องตามใจคุณแทบจะทุกอย่าง

ซึ่งบางที่ก็ทำให้เขารู้สึกไม่มีความสุขและไม่เป็นตัวเองเอามากๆ แบบนี้เขาเรียกว่าคนรักที่เห็นแก่ตัวนะ เพราะคุณไม่แคร์ความรู้สึกของใครเลย

4. ปากแข็งมาก แม้แต่คำว่า “ขอโ ทษ” ก็ไม่เคยเอ่ย

ในการที่คู่รักทะ เลาะกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่หากคุณเองก็รู้ตัวว่าผิด และดันไม่เคยเอ่ยปากขอโ ทษเลยสักครั้ง

ซึ่งมันอาจมีผลพวงมาจากข้อ 1 นั่นแหละ ที่คุณต้องการจะเอาชนะอย่างเดียว แต่อ ย่าลืมสิ.. ว่านี่คือความรัก ไม่ใช่การแข่งขันอะไร

5. ใช้อารมณ์เข้าข่ มเมื่อไม่ได้ดั่งใจ

อีกอย่างที่ยืนยันได้ว่าคุณอาจเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัวมากๆ นั่นคือ การใช้อารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่

และเมื่อคุณไม่ได้ดั่งใจอะไรก็จะใช้อารมณ์โมโห ไม่พอใจ ห งุ ด ห งิ ดข่ มคนรักไว้ก่อน ซึ่งสาเหตุในข้อนี้ก็มาจากการเอาแต่ใจตัวเองมากไปนั่นแหละ

6. คนรักต้องเป็นอย่างที่คุณอยากให้เป็น

หากคุณไม่แคร์และไม่สนใจเลยว่าสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการจริงๆ นั่นคืออะไร แต่กลับมองว่าฉันต้องการให้เขาเป็นแบบนี้

เขาก็ต้องเป็นแบบที่ฉันต้องการให้ได้ ถือเป็นการที่เห็นแก่ตัวสุดๆ เพราะเหมือนคุณต้องการที่จะบงการชีวิตเขามากกว่าที่จะอยากใช้ใจแลกใจ

7. เมื่อ มีปัญหาคุณจะโยนให้เขาแก้ไขก่อน

ข้อนี้ชัดเจน มากว่าคุณคือคนรักที่เห็นแก่ตัวที่สุด เพราะคุณแสดงออกราวกับว่าเขาเป็นไม้กันหมาของคุณ

ซึ่งที่จริงคนรักกัน มันควรจะช่วยกันแก้ไขปัญหาต่างๆ ไม่ใช้หรอ หรืออย่างน้อยก็เป็นที่ปรึกษาให้กันก็ยังดี แต่นี่คุณกลับโยนทุกสิ่งอย่างไปให้เขาแก้ไข และถ้ายิ่งมันเป็นปัญหาที่คุณก่อขึ้นเองด้วยล่ะก็ ชัดเจน มากว่าคุณเห็นแก่ตัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *