ถ้านอกใจครั้งหนึ่งแล้ว ก็ต้องนอกใจอีกจริงหรือไม่

คนๆหนึ่งสามารถสร้างข้อผิดพลาดในเรื่องความสัม พันธ์ได้หลายครั้ง

คุณอาจเคยได้ยินคำพูดหรือคำเตื อ นที่ว่า ‘ถ้านอกใจครั้งหนึ่งแล้วก็ต้องนอกใจอีก’ มาเป็นล้านๆครั้งแล้วตั้งแต่ที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่

คนๆหนึ่งสามารถสร้างข้อผิดพลาดในเรื่องความสัม พันธ์ได้หลายครั้งหลายหน เช่น การโกหп การทะ เลาะเบาะแ ว้ง

หรือแม้แต่การใช้จ่ายเงินสุรุ่ยสุร่ายโดยไม่บอกอีกฝ่าย แต่ถ้าเป็นเรื่องการประพฤติผิดประ เ ว ณี..ก็ลืมไปได้เลย คุณอาจต้องหาคนรักใหม่หรือยอ มรับสถานะโสดเนื่องจากเสือย่อ มไม่ทิ้งลายแน่นอน

ปัญหาคือคนเรามักคิดว่าการนอกใจเกี่ยวข้องกับเรื่องเ_ซ็กส์เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเ_ซ็กส์อาจเป็นองค์ประกอบที่สำคัญน้อยที่สุด

คนเรามักจะคิดว่าการนอกใจเป็นการทำร้า ยอีกฝ่าย ทว่าแก่นแท้ของการนอกใจคือการไม่ให้เกียรติคำสัญญาของตัวเอง

จุดประสงค์ของทุกๆความสัม พันธ์คือการสร้างความสมบูรณ์แบบ แต่คนส่วนใหญ่กลับตอบสนองความต้องการของตัวเองผ่านความสัม พันธ์ เช่น การนอกใจ ความไม่ซื่อสั ต ย์

ผช.จะนอกใจเพื่อให้ตัวเองรู้สึกว่ามีความสำคัญหรือเพื่อความไม่จำเจ ส่วนผญ.จะนอกใจเพื่อความรัก เรียกร้องความสนใจ

และเพื่อ สร้างความสัม พันธ์กับคนอื่น ซึ่งในแต่ละครั้งจะมีผู้กระทำและผู้ถูกกระทำเสมอ นี่คือสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก

แต่ถ้าคุณเป็นฝ่ายถูกนอกใจ คุณก็ต้องยอ มรับว่าตัวเองไม่สามารถตอบสนองความต้องการของคนรัก และไม่อาจชักนำความสัม พันธ์ให้ประสบความสำเร็จได้

คุณไม่ทันสังเกตว่าคนรักรู้สึกไม่พอใจและเป็นไปได้ว่าคุณก็รู้สึกไม่พอใจเช่นกัน ปกติความต้องการหลักของมนุษย์เราเป็นสิ่งพื้นฐานอยู่แล้ว (ความเชื่อ มั่น ความหลากหลาย ความสำคัญ ความรัก และความก้าวหน้า)

เราควรดูว่าเหตุใดจึงเกิดการนอกใจขึ้นและอะไรคือแรงจูงใจที่อยู่เบื้องหลัง เช่น ปัญหาในการสื่อสาร ความกลัวการผูกมัด

หรือแม้แต่การรัง เกียจตัวเอง หากปัญหาเหล่านี้ได้รับการแก้ไขก็เป็นไปได้ว่าการนอกใจอาจจะไม่เกิดขึ้นอีก

คนส่วนใหญ่ที่นอกใจมักมีนิสัยชอบหลีกเลี่ยงความขัด แย้ง ไม่แก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น และรู้สึกไม่มีความสุขจนทำให้มีแนวโน้มว่าจะเข้าหาคนอื่น

วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการเปิดใจและจับเข่าคุยกันเกี่ยวกับความต้องการของแต่ละฝ่าย สรุปคือ..เมื่อนอกใจครั้งหนึ่งแล้วก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องนอกใจอีกเสมอไป คู่รักจำเป็นต้องจับเข่าคุยกันเพื่อแก้ไขปัญหาแทนที่จะหลีกเลี่ยงหนีไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *