ความรักแบบไหน เรียกว่า “มักง่าย”

ความมักง่าย ที่พบทั่วไปในความรัก ความสัม พันธ์

ว่ากันว่าช่วงเริ่มต้นของความสัม พันธ์คือช่วงโปรโมชั่นที่ต่างฝ่ายต่างก็จะแสดงแต่สิ่งดีๆออกมาให้เห็น แต่แล้วเมื่อได้ตกลงปลงใจมาเป็นแฟนกัน

หรือเริ่มต้นความสัม พันธ์ระยะยาวแล้วล่ะก็ ตัวตนจริงๆของแต่ละคนก็จะสำแดงออกมาให้อีกฝ่ายได้ตกตະลึงกัน จากความรัก กลายเป็นความเคยชิน

จากความเคยชิน กลายเป็นความมักง่าย แล้วความมักง่ายเรื่องใดบ้างที่เกิดขึ้นในความสัม พันธ์ ลองมาดูกันสิว่าคุณมีพฤติпรรมเหล่านี้บ้างรึเปล่า

เอาใจใส่และให้ความสำคัญน้อยลง ก่อนคบกันความสำคัญมาเป็นที่หนึ่งแต่พอคบไปคบมากลายเป็นว่าเรื่องอื่น มาก่อน ความสำคัญของอีกฝ่ายลดลง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพื่อนหรือว่าเรื่องงานต้องมาก่อนเรื่องแฟนเสมอ

อยากไปเที่ยวหลายๆคนไม่อยากไปแค่สองคน จากที่เคยตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ แต่เดี๋ย ว นี้ไปไหนเป็นทีมฟุต บอล

เรียกว่าไม่ยอ มไปกันแค่สองคนต้องหาทางชวนเพื่อนฝูงไปกันให้หมด ประหนึ่งว่าไปกันสองคนจะไม่สนุก กรณีนี้ยกเว้นบางคู่ที่ชอบให้มีเพื่อนฝูงไปกันเยอะๆนะ

ทำตัวซังกะตา ย อยู่ไปวันๆ การทำร้า ยที่เจ็บปวดที่สุดก็คือความเฉยชา เพราะจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่าและไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป

เหมือนอยู่กันไปเพราะภาระหน้าที่ ติดตรงสถานะของคำว่าแฟนหรือสามีภรรยา ความโ หยหาในกันและกันลดลง ถ้าใครโ ดนแบบนี้ก็คงรู้สึกแ ย่มากๆเลยแหล่ะ

การกลับไปเป็นตัวของตัวเองเต็มที่ (พฤติпรรมส่วนตัวที่ทำเวลาอยู่คนเดียวเช่น ผายลม เรอ) “ช่วงแรกรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน” การคบกันแรกๆพฤติпรรมอะไรที่ไม่ดีของตัวเองก็จะเก็บไว้ซ่อนไว้

แต่พอนานๆเข้าสุดท้ายคนเราก็ต้องกลับไปเป็นตัวของตัวเอง จากที่เคยเป็นระเบียบเรียบร้อยช่วงแรก ตอนนี้ถุงเท้า รองเท้า หนังสือ ชั้นใน

เรี่ยราดไปหมด แต่การคบกันคือการปรับการจูนเข้าหากัน ถ้าตัวคุณกลับไปเป็นตัวเองซะ 100 % ทั้งสองฝ่าย ก็อาจจะมีเรื่องให้ต้องมานั่งบ่นนั่งว่ากัน ดังนั้น ก็เอาให้พอดีๆทั้งสองฝ่ายแล้วกัน

มองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆที่เคยใส่ใจ (รู้แต่ก็ไม่ใส่ใจ) จากที่เคยรู้ว่าอีกฝ่ายชอบทานหรือไม่ชอบทานอะไรก็จะไม่สั่ง นานๆเข้าอยากกินอะไรก็กิน

ทั้งๆที่ในตอนแรกก็จะไม่ทานสิ่งที่อีกฝ่ายไม่ชอบ แต่ตอนนี้กลับไม่สนใจ นอกจากเรื่องของกินอาจจะร่วมถึงเรื่องของการดูหนัง

อีกคนอาจจะกลัวผีไม่ชอบหนังสย องขวัญ แต่อีกฝ่ายก็ไม่สนใจเอามาเปิดดู เป็นเรื่องของการละเลยสิ่งที่เคยใส่ใจในอดีต

ดูแลตัวเองน้อยลง ไก่งามเพราะข นคนงามเพราะแต่งยังคงใช้ได้อยู่เสมอ บางคนอาจคิดว่าหลังจากได้คบกันแล้วหรือแต่งงานหรือ มีลูกกันไปแล้ว

ไม่ต้องดูแลอะไรมากก็ได้ ถ้าคิดอย่างนี้จะบอกว่าคิดผิดนะ เพราะยังไงคนที่คุณรักก็อยากให้คนที่เค้ารักดู ดีอยู่เสมอนะ

ไม่ได้หมายความว่าเค้าไม่รักในสิ่งที่คุณเป็นหรือสิ่งที่คุณเปลี่ยนไป แต่หมายความว่าการดูแลตัวเราเองเพื่อคนที่เรารักก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อเวลาไปไหนด้วยกันอีกฝ่ายจะได้รู้สึกภูมิใจ

คำพูดคำจาที่ไม่เหมือนเดิม คำกล่าวว่านี่ทำคนใกล้นี่แหล่ะเจ็บปวดที่สุด เพราะการที่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะหรืออยู่ด้วยกันจนชินอาจจะทำให้ละเลยหรือห ลงลืมไปว่าเรื่องของคำพูดคำจาที่เคยใช้หรือไม่เคยใช้กับอีกฝ่าย

อาจจะทำให้เค้ารู้สึกเจ็บกว่าคำพูดของคนนอกซะอีก นอกจากจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเจ็บแล้วถ้าสะสมมากๆจะกลายเป็นป มในใจของอีกฝ่ายไปเลยก็ได้

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการไม่รักษาของที่มีอยู่, ไม่เสมอต้นเสมอปลาย, โทรหาน้อยลง, เห็นเพื่อนดีกว่า, การผิดนัดด้วยการมาสายหรือลืมวันสำคัญต่างๆ

ถ้าหากคุณเผ ลอทำพฤติпรรมเหล่านี้กับคนที่คุณรักบ้างรึเปล่า บางทีอาจจะเป็นการกระทำที่ไม่รู้ตัวไง ถึงได้ใช้หัวข้อว่า “ความมักง่าย”

เรื่องง่ายๆที่คุณอาจจะลืมไปแล้ว แต่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแ ย่ได้ ถ้าคุณผู้อ่านพลาดทำไปแล้วล่ะก็รีบๆปรับปรุงตัวนะ ความรักจะได้กลับมาสดใสซาบซ่าเหมือนเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *