จะทำอย่างไรถ้ามีสาวอื่น มา ‘ยุ่งสามีคุณ’

ถ้าพบว่าสามีกำลังถูกอ่อย คุณจะมีวิธีรับมือกับสถานการณ์นี้ยังไง!…ในแต่ละวันเราไม่รู้หรอกว่าคู่แต่งงานของเราไปพบเจอกับใครมาบ้างในที่ทำงาน

คุณและสามีสุดที่รักอาจจะไม่เคยบอกหรือเล่าอะไรบางอย่างให้ฟังเวลากลับมาบ้าน แต่เชื่อเหอะว่า ต่อให้ไม่ได้ตัวติดกัน ยังไง๊ยังไง

ผญ.ก็จับพฤติпรรมอยากสนิทเกินจนน่าสงสัยได้อยู่ดี แม้ว่าสามีจะไม่เล่นด้วยตาม แต่ ‘สัญชาติญาณของผญ.นั้นแรงจริง’ รู้ดีว่าใครคิดไม่ซื่อกับสามี!

1. เปิดใจพูดคุยกันตรงๆ ไม่ใช่คำพูดประชดประชันเวลาทะ เลาะกัน

แน่นอนว่าเรื่องของมือที่สามเป็นสถานการณ์เกินคาดหวังภายในครอบครัว ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ยิ่งถ้าถึงข นาดเกินกว่าคำว่า “อ่อยสามี” แล้วล่ะก็

ย่อ มต้องมีเหตุการณ์รุน แรงเกินกว่าแค่การพูดคุยปรับความเข้าใจกันแน่นอน ซึ่งเราคงห้ามไม่ให้ทะ เลาะกันคงไม่ได้ แต่อ ยากเตื อ นคู่รักคู่แต่งงานทุกคนไว้

ว่าให้คิดสักนิดก่อนพูดอะไรออกมา เพราะบางที การใช้คำพูดประชดประชันเวลาทะ เลาะกัน ไม่เพียงแต่จะทำให้สถานการณ์เลวร้า ยลง

แต่ยังทำร้า ยความรู้สึกคนที่คุณรักโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย โดยเฉพาะคำพูดเหล่านี้ “ทนไม่ได้ก็เลิกกันเลยสิ” เดี๋ยวสักวันเขาตอบตกลงขึ้น มาจริงๆ จะเงิบเอาได้นะ

2. อย่าจ้องจะจับผิดอยู่ตลอดเวลา

ไม่ว่าคุณจะได้ยิน ได้ฟัง หรือได้เห็นอะไรมาก็ตาม ไม่ว่าจะจากโลกออนไลน์หรือ มีใครมาบอก ก็อย่าเพิ่งด่วนสรุปและตัดสินใจว่าแฟนเรายังไงก็ผิดแน่ๆ เพราะข นาดการคลี่คลายคดีดังๆ

ยังต้องใช้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์เข้าช่วย แล้วนับภาษาอะไรกับเรื่องผช. ฉะนั้น ถ้าหลักฐานยังไม่แน่น พยานบุคคลไม่พร้อ ม อย่าเพิ่งตัดสินใจ โดยที่ยังไม่ทันได้ถามหาความจริงจากปากจำเลยเสียก่อน คดีนี้อาจจะพลิกก็ได้

3. อย่าเชื่อใจคนอื่น มากกว่าเชื่อใจกัน

คุยกับค่ะ คุยกันเลย ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร จะเล็กจะน้อย จะบ้านแตпอย่างไรยังไงก็ต้องเปิดใจคุยกัน จริงๆ คู่รักคู่แต่งงานควรจะเปิดใจคุยกันทุกเรื่อง

อย่าเก็บไว้แล้วคิดไปเอง การถามหาความจริงจากคนรักโดยตรงเป็นสิ่งที่ควรทำ ถ้าเชื่อคนอื่น มากกว่าคนรักเมื่อไร ทุกอย่างก็จบ

4. อย่ารื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ มาทำร้า ยกัน

เคลียร์กันแล้วก็ขอให้จบแค่ตรงนั้น ให้มันเป็นความทรงจำที่คุณทั้งคู่จะไม่ทำผิดพลาดอีก เพื่อใช้อนาคตให้มีความสุข ไม่ควรขุดหรือรื้นฟื้นเรื่องเก่าๆ ขึ้น มาพูดอีก

เพราะเมื่อไรก็ตามที่คุณขุดเรื่องเก่ามาพูดก็เท่ากับว่าอยากให้มีเรื่องอีกนั่นแหละ แม้จะพูดเล่นก็ไม่ควรทำ

5. แสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกันบ้าง

คู่รักหลายคู่ โดยเฉพาะคู่รักที่คบกัน มานาน ไม่ว่าจะแต่งงานแล้วหรือยังไม่แต่งงานกันก็ตาม มักจะเขินอายที่จะถ่ายรูปหวานๆ โพสผ่านช่องทางสื่อโซเชียล

เหตุผลหนึ่งนั้นก็เพราะกลัวถูกเพื่อนแซว แต่ถ้าโชว์แล้วคนอื่น (คนที่อยากสนิทเกินหน้าที่) จะไม่กล้ามายุ่ง ก็อวดไปเถอะค่ะ อวดให้เขินตัวแตпกันไปเลย ให้รู้ว่าแชมป์ “คนอวดแฟน2018” อยู่ทางนี้แล้ว

6. อย่ามีความลับต่อกัน

สิ่งสำคัญที่จะทำให้รักยืนยาว อยู่กันจนแก่เฒ่าเหมือนดั่งเช่นคนรุ่นปู่ย่าตา ยยาย ก็คือการให้อภัยกัน คำว่า “ขอโ ทษ” ยังใช้ได้ดีเสมอเมื่อรู้ตัวว่าทำผิด

คนจะเป็นคู่ชีวิตกันได้ ไม่ได้ผ่านคืนวันที่มีความสุขร่วมกันเพียงอย่างเดียว อะไรยากๆ ถ้าผ่านไปได้คุณจะเข้าใจการใช้ชีวิตคู่และคนข้างกายมากขึ้น

ความรักไม่ได้ต้องการเพียงความไว้เนื้อเชื่อใจและความซื่อสั ต ย์ต่อกัน แต่คู่รักคู่แต่งงานทุกคู่ยังต้องรู้จักที่จะพูดความจริง ไม่มีอะไรปิดบังกัน เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องมาคอยรະแวงจับผิดกันแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *