วิธีดูแลคุณสามีให้อยู่ติดบ้าน และห ลงรักเรา

ใครว่าแต่งงานแล้วจะพอแค่รักอย่างเดียว มันไม่ใช่แล้ว! ยิ่งใจคนในยุคสมัยนี้มันเปลี่ยนกันง่าย ฉะนั้น ไม่ว่าแต่งงานแล้วจะยังเป็นเวิร์กกิ้งวูแมน (ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว)

หรือออกมาเป็นแม่บ้านให้สามีแบบเต็มตัว สาวๆ ทุกคนก็ต้องรู้จักเรียนรู้ที่จะหาวิธีสร้าง “เส น่ห์มัดใจสามี” เอาไว้ติดตัวด้วย เพราะมันคือตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาว

1. แต่งงาน มีลูกแล้วก็ห้ามหยุดสวย

ไม่ใช่ว่าผช.ทุกคนจะหมดรักถ้าภรรยาหมดสวยนะ เพราะบางคนก็ไม่ได้รักกันที่ภายนอก แต่ความสวยที่เพิ่มขึ้นหลังจากแต่งงาน มันจะทำให้เขายิ่งรักยิ่งหวงเรามากขึ้น

เหมือนได้ของมีค่ามาไว้ใน มือ ยิ่งนานวันยิ่งเปล่งประกาย แล้วอย่างนี้ใครละจะอยากปล่ อยให้หลุดมือ

การเพิ่มคุณค่าให้ตัวเองคือการดูแลตัวเอง ดังนั้น จำไว้ว่าผญ.ต้องสวยอยู่เสมอ ถึงจะมีลูก อายุมาก แต่แก่แล้วก็ยังสวยได้

2. อย่าใช้เงินเก่ง แต่จงใช้เงินให้เป็น

ผญ.ที่รู้จักบริหารเงิน ใช้เงินเป็น มันคือเส น่ห์อย่างหนึ่งที่จะทำให้ผช.เคารพนับถือ เหมือนเขาสามารถฝากด้านการเงินให้เราดูแลได้

มั่นเป็นการสร้างความมั่นใจว่าเขาเลือกภรรยาได้ไม่ผิดคน แล้วใจคนเรายากแท้หยั่งถึง ในอนาคตไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าวันหนึ่งเกิดมีปัญหาครอบครัว ผญ.เราจะได้ไม่เหลือแต่ตัว

3. เซ็пส์ดี ไม่มีขาด

เซ็пส์ไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตคู่ แต่ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ฉะนั้น เซ็пส์ต้องไม่ขาด และอย่าปล่ อยให้เซ็пส์กลายเป็นเรื่องจืดชืด น่าเบื่อ

ลองหาอะไรแซ่บๆ ใหม่ๆ มาทำให้ตื่นเต้นเร้าใจได้คือจะดีมาก เพราะผช.ยังไงก็ยังก็ต้องการเมียที่ไม่เรียบร้อยบนเตียงของเขาเสมอ

4. ไม่ต้องไปควบคุมเขา

ผช.คนเหมือนเด็пผช. ยิ่งเราเข้าไปควบคุมเขาเท่าไรก็ยิ่งหนี ที่เราควรควบคุมคือตัวเราเอง ใจเราเอง ถ้าสามี ดี รักและดูแลเรากับลูกอย่างดี ไม่ทำให้เราเสียใจ

เราก็แค่ทำหน้าที่เป็นภรรยาที่ดี น่ารัก ไม่ทำจุกจิก จูจี้ วุ่นวาย หรือทำให้เขารำ คาญ แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะหนีไปหาคนอื่นแล้ว

5. ทำบ้านให้น่าอยู่

มันจะมีอะไรสบายใจไปกว่าการที่คุณเหนื่อยๆ กลับบ้าน มาแล้วเจอรอยยิ้มของคนที่รัก หุงหาอาหารไว้คอยต้อนรับ (ทำไม่เป็นก็ชื้อ) มีความเป็นห่วงเป็นใย

ถามไ ถ่สารทุกข์สุขดิบ บ้านช่องสะอาดสดชื่นสบายตา เอาความทุกข์มาเล่าให้คนที่บ้านฟังได้ทุกเรื่อง เหมือนกับได้เพื่อนคู่คิดล่ะจริงไหมคะ

นี่แหละคือบ้านที่น่าอยู่ บ้านที่ทำให้สามี “อยากกลับบ้าน” มากกว่า “อยากไปเที่ยว” เท่านี้ คุณก็เป็นภรรยาที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การเป็น “ภรรยา” แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *