วิธีสังเกตแฟนกำลังนอกใจ “คบซ้อน”

วันนี้เพื่อให้สาวๆ มั่นใจว่าได้แฟนซื่อสั ต ย์ไม่ได้จัดฉากสร้างโลกอีกใบขึ้น มา เราจึงมีเคล็ดวิธีจับไต๋ผช. มาให้สาวๆ ที่กำลังรู้สึกว่าแฟนแปลกๆ ไป แต่ยังไม่แน่ใจว่าเขากำลังจะออกนอกลู่นอกทาง หรือแค่เราคิดไปเองกันแน่?

1. มีการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่รู้ว่า “เพื่อเราหรือเพื่อคนอื่น”

อยู่ๆ แฟนคุณก็ลุกขึ้น มาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มันดีขึ้น มันจะต้องมีที่มาที่ไปของการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน ว่าแต่เขาทำเพื่อใครล่ะ เพื่อเรา หรือเพื่อคนอื่น

เพราะการที่เขาหล่ อขึ้นผิดหูผิดตา ขยันขันแข็งในการทำงานจนแทบไม่ว่าง มันก็ยังใช้เป็นคำตอบของทุกสิ่งว่านั้นคือพฤติпรรมนอกใจไม่ได้

จนกว่าเขาจะชอบเที่ยว ออกจากบ้านไปไหน มาไหนโดยที่ไม่พกเราไปด้วย หรือ มีเพื่อนใหม่ แต่แทบไม่เคยแนะนำให้เรารู้จักหรือเปิดเผยสถานะของเราให้เพื่อนๆ เขารู้เลยนั้นแหละ ต้องเริ่มเอ๊ะใจได้แล้ว

2. มีอะไรแปลกๆ พยายามทำตัวปกติ “แต่มันดูผิดปกติ”

การที่อยู่ๆ แฟนก็เกิดทำดี ขยันทำเซอร์ไพรส์ เอาอกเอาใจเรามากเกินกว่าควร มันไม่ใช่เรื่องปกติแน่นอน ยิ่งแต่ก่อนก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ด้วยล่ะก็ ก็ต้องคิดแล้วว่าต้องมีอะไร

แต่อ ย่าเพิ่งไปโวย วายถ้าไม่อยากทะ เลาะจนเสียเขาไป เพราะแฟนทำดีมันคิดได้หลายแบบ อย่างแรกเลยเขาอาจจะอยากจะพัฒนาความสัม พันธ์ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ให้คุณอยากอยู่กับเขาไปนานๆ หรือไม่ อย่างที่สอง คือ เขากำลังทำเพื่อปกปิดความผิด สร้างโลกอีกใบเพื่อหลอกให้เราตา ยใจอยู่ก็ได้ไง ต้องคิดให้ดีๆ

3. เอะอะก็ไม่ว่าง ธุระเยอะ

ถ้าแฟนคุณมีกิ๊ก หรือแ อบซุ้มคบซ้อน เขาจะมี 2 แบบ คือ พยายามโกหп กลบเกลื่อนว่าไม่ว่าง มีธุระ กับอีกแบบหนึ่งคือ เป็นคนอารมณ์ขึ้นง่ายเมื่อเราถามถึง “ธุระ” ของเขา

หรือเมื่อคุณจี้ถามว่าเขาอยู่ที่ไหน ทำอะไร อยู่กับใคร ถ้าโกหпไม่ช่วยแล้ว เขาจะพยายามถามหาความไว้ใจจากเรา

หาว่าเราไม่ไว้ใจเขา จนกลายเป็นเรื่องทะ เลาะกันง่ายๆ ทำให้เรารู้สึกผิด และขอพื้นที่ส่วนตัว เพื่อให้เราเข้าไปยุ่งกับ “ธุระส่วนตัว” ของเราไม่ได้

4. หวงโทรศัพท์มาก อย่างที่ไม่น่าจะเป็น

คนไม่มีความผิดจะไม่พยายามปกปิดความผิด ไ อ้ชนิดที่หวงโทรศัพท์ มีสายอื่นโทรเข้าแต่ไม่ยอ มรับต่อหน้าเรา หรือไม่ให้เราจับโทรศัพท์เลยนี่ ไม่ปกติแล้วล่ะ

เพราะแฟนกัน ต่อให้ต้องการพื้นที่ส่วนตัวมากข นาดไหน ถ้าไม่ได้มีอะไรที่เป็นความลับ หรือกลัวจะถูกจับได้ล่ะก็ ไม่มีทางหวงโทรศัพท์ตลอดเวลา หรือตั้งพาสเวิร์ดใหม่ที่เราไม่รู้อย่างแน่นอน

5. เขาเลิกพูดเรื่องอนาคตกับคุณ

เขาเข้าหาครอบครัวเราบ่อยเหมือนแต่ก่อนรึเปล่า ยังถามเรื่องอยากแต่งงานกับคุณเป็นระยะๆ เหมือนเดิมไหม หรือ มีช่วงไหนที่อยู่ๆ เขาเกิดถามคุณว่า “คุณอยู่ได้ไหมถ้าไม่มีผม”

หรือ “ถ้าเกิดวันหนึ่งเราเลิกกัน…” มันอาจจะไม่ใช่แค่คำถามเชาว์ปัญญาแล้ว แต่มันอาจจะเป็นการบอกใบ้ว่า เขาอยากรู้ว่าคุณจะเป็นอย่างไร จะเจ็บปวดแค่ไหนถ้าคำถามของเขาเกิดเป็นจริงขึ้น มา!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *