เมื่อแฟนนอกใจ ทำยังไงให้รักเรากลับคืนมา

ในเรื่องของความรักคงไม่มีอะไรเจ็บปวดไปยิ่งกว่าการจับได้ว่าคนที่เรารักนั้นนอกใจเรา ถ้าวันไหนจับได้แล้วคุยกันรู้เรื่อง ขอร้องหรือให้ให้โอกาส

และเขากลับตัวกลับใจก็คงเป็นเรื่องที่ดี ถ้าไม่ยอมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและยังทำตัวเหมือนเดิม การรักษาสถานะของการคบหาก็คงเป็นเรื่องยากที่จะไปกันต่อได้

การถูกแฟนนอกใจ เป็นการทำลายความไว้เนื้อเชื่อใจ คนจะอยู่ด้วยกันได้ก็ต้องไว้ใจเชื่อใจกันได้ จึงจะสามารถวางใจ ร่วมทุกข์ร่วมสุข ร่วมสร้างอนาคตด้วยกันได้

แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่มีสัจจะสามารถโกหกหลอกลวงเราได้ เราจะไว้ใจต่อกันได้อย่างไร แต่อย่างไรก็ตาม คนเราถ้าแฟนนอกใจแล้วเราจับได้ในใจลึก ๆ เราก็แค่ต้องการให้แฟนเรานั้นขอโทษ

แล้วพยายามปรับปรุงตัว ซึ่งอาจจะต้องใช้ความพยายามหรือเวลาสักหน่อย เพราะความรู้สึกนี้ต้องใช้เวลาในการเยียวยาจิตใจพอสมควร

แต่ถ้าสามารถประสานรอยร้าว ก็จะครองรักกันยาวนานต่อไป เชื่อว่างบางคนก็ไม่ได้เจตนาที่จะทำผิดพลาด

แต่ด้วยองค์ประกอบหลายอย่างก็อาจจะทำให้เราเองได้ทำผิดพลาด หรือเผลอใจไปก็ได้ เมื่อได้สติแล้วก็รีบ ๆ ปรับปรุงตัวแก้ไขสถานการณ์นั้นเสียนะคะ มิเช่นนั้น คุณอาจจะเสียคนที่ดีที่สุดในชีวิตคุณไปก็ได้

สำหรับคนที่ถูกแฟนนอกใจแบบซ้ำซ้อน บางทีเราก็ต้องหาคำตอบให้กับตัวเองว่าทนไปเพื่ออะไร อย่าลืมว่าคุณเองก็ยืนบนโลกนี้ด้วยสองขา จึงไม่มีเหตุผลที่คุณต้องยอมตลอดชีวิต

ไม่ว่าคุณจะรักเขาแค่ไหน ก็ขอให้รู้ไว้ว่าคุณนั้นมีศักดิ์ศรีที่ไม่ควรให้คนที่ไม่ได้เห็นคุณค่าของคุณเหยียบย่ำน้ำใจคุณ พ่อแม่เราเลี้ยงมารักเป็นแก้วตาดวงใจ ท่านคงเสียใจที่คุณไม่รู้จักรักตัวเอง

อย่ามัวพร่ำเพ้อเสียใจ

ขอให้เขากลับคืนมา เพราะนั่นเท่ากับว่าคุณกำลังลดศักดิ์ศรีของคุณ ทั้งเสียเวลา ให้กับคนที่โกหก ไม่เห็นคุณค่า และไม่ได้รักเรา ที่แย่ไปกว่านั้น

ยิ่งเราตามเขายิ่งรำคาญเรา พอรำคาญก็จะพูดหรือแสดงกิริยาให้เรายิ่งเจ็บปวดและช้ำใจไปกว่าเดิม ถ้าเขารักคนใหม่ขนาดนั้นก็ปล่อยให้เขาไปอยู่ด้วยกันค่ะ

เอาเวลาไปคิดทบทวนทำอะไรให้ตัวเองมีคุณค่า สวย-หล่อขึ้น รวยขึ้น คุณต้องมีขึ้นหลังจากที่เขาเดินออกไป

หันมารักตัวเองให้มาก ๆ

ดูแลตัวเองให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี เช่น ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ แต่งตัวให้สวยงามสดใสดูดี

ดูหนังฟังเพลงไปเที่ยวกับเพื่อนยิ่งเราสดใสและดูดีโอกาสที่จะได้เจอคนใหม่คนดีเข้ามาก็มีเยอะขึ้น ดีไม่ดีเขาก็อาจจะเสียดายคุณก็เป็นได้ ถึงตอนนั้นค่อยมาคิดว่าอยากจะกลับไปคบกับเขาอีกดีหรือไม่

คิดบวกคิดแต่เรื่องดี ๆ

แต่ทางกลับกันถ้าคุณอยากเอาเขากลับคืนมาคุณก็ต้องวางแผนใหม่ เช่น ไม่ต้องคิดว่าวันนี้เขาหายไปเขาคงไปคบกับคนนั้น

ไปเที่ยวกับผู้หญิงคนใหม่ สนใจตัวเองและทำตัวเองให้ดีดีกว่า ไปออกกำลังกาย ทำผมใหม่ ทำสวย ออกไปหาเพื่อน

พยายามคิดว่าเขาไม่ใช่ของของคุณ

คนเรานั้นไม่ว่าอย่างไรก็ต้องจากกันไม่ว่าจากเป็นหรือจากตาย เมื่อเขาเข้ามาถึงเวลาเขาก็ต้องออกไป

ก็ถือว่าในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับคนนั้นก็ควรจะเป็นเวลาที่ดีและมีความสุขร่วมกันมากกว่าที่คุณจะมางอนกับเขาว่าไปไหนมา ไปหาผู้หญิงคนใหม่คนนั้นหรือเปล่า

ทำดีให้มากขึ้น

เมตตาต่อแฟนคุณทำให้เขารู้สึกอบอุ่นสบายใจ ไม่ต้องคาดหวังว่าเขาจะทำดีตอบ และไม่ว่าอย่างไรก็ตามเมื่อคุณทำได้เต็มที่แล้วคนรักของคุณก็ยังเหมือนเดิมก็จงปล่อยเขาไป ถือว่าเราได้มอบของขวัญแล้วทำให้คนที่เรารักมีความสุขในสิ่งที่เขาปรารถนา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *