แฟนนอกใจควรให้อภัยหรือตัดใจบอกลา

สาวๆ คนไหนกำลังช้ำรักเพราะคนรักนอกใจบ้าง ขอเสียงหน่อยเร็ว หลายๆ คนคงจะกำลังอยู่ในสถานการณ์สับสนว่าควรให้อภัยหรือจบความสัม พันธ์ครั้งนี้ดี

จะเลิกก็ยังรักเขาเหลือเกิน แต่จะให้โอกาสก็กลัวเขาจะทำอีก ไม่รู้จะทำยังไงดีแล้ว มาดูข้อแนะนำดีดีว่าควรให้โอกาสหรือตัดใจจากเขาดี จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยจ้า

เขานอกใจเพราะหมดรักเราหรือแค่ห ลงไปชั่ วคราว

อันดับแรกหากคุณจะตัดสินใจว่าควรให้อภัยเขาหรือตัดใจบอกลาเขาไปเลยดี เราอยากให้คุณลองมองเหตุผลโดยรอบๆ เสียก่อน และครั้งนี้ก็เช่นกัน ลองเช็คดูว่าที่เขานอกใจเรา

เขาหมดรักเราแล้วหรือแค่ห ลงไปกับอะไรใหม่ๆ ที่เข้ามา เลยเผ ลอตัว เผ ลอใจไป ถ้าหากเขาหมดรักคุณแล้ว เมื่อถูกจับได้เขาจะไม่รั้งคุณไว้เลย

เพราะเขาเองก็พร้อ มที่จะไปแล้วเหมือนกัน แต่ถ้าเขายังรั้งคุณไว้ และเลือกคุณ นั่นอาจแสดงว่า เขาแค่ห ลงผิดไปเท่านั้น สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับคุณว่ายังอยากให้โอกาสผช.ห ลงทางคนนี้มั้ย

โอกาสครั้งนี้จะเป็นครั้งที่เท่าไหร่

คนเราถ้าทำผิดครั้ง สองครั้ง เรายังพอเรียกมันว่าพลาดได้ แต่ถ้าผิดบ่อยๆ ผิดซ้ำๆ เรื่องเดิมๆ เราคงไม่กล้าใช้คำว่าพลาดอีก เรื่องนอกใจก็เช่นกัน

ถ้าคุณมารู้ว่าเขานอกใจ แล้วเขาบอกคุณว่าเขาไม่ได้ตั้งใจ เขาพลาดด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ถ้านั่น มันคือครั้งแรกครั้งที่สอง คุณคงพอทำใจให้เชื่อเขาได้บ้าง

แต่ถ้าเรื่องเดิมๆ เกิดขึ้นซ้ำๆ พร้อ มเหตุผลใหม่ๆ เสมอ คุณก็ลองคิดดูนะคะว่าโอกาสครั้งนี้ที่จะให้เขาไป เขาจะเห็นคุณค่าของโอกาสนั่นหรือเปล่า หรือเขาจะทิ้งขว้างมันเหมือนหลายๆ ครั้งที่ผ่าน มา

ถ้าคิดจะไปต่อคุณต้องมั่นใจว่าจะไม่มีครั้งต่อไปอีก

ถ้าคุณคิดจะให้โอกาสเขา คุณต้องคุยกับเขาให้รู้เรื่อง และต้องมั่นใจให้ได้ว่า คุณกับเขาจะไม่มานั่งผิดใจกันเพราะเรื่องนี้อีก และเขาจะไม่นอกใจคุณอีกไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม

เพราะการให้โอกาสในครั้งนี้คือการที่คุณคืนความเชื่อใจให้เขา โดยต้องลืมเรื่องราวเก่าๆ ให้ได้จริงๆ และคุณต้องมั่นใจว่าเขาจะไม่ทำให้คุณเสียใจอีกเด็ดขาด! คุยกันให้เข้าใจค่ะ แล้วคุณจะผ่าน มันไปด้วยกันได้

ถ้าจะให้อภัย เขาต้องจบกับคนนั้นแล้วจริงๆ

ถ้าคุณจะให้โอกาสเขามันก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่เพื่อไม่ให้คุณต้องเจ็บอีก คุณต้องแน่ใจว่าเขาจบกับมือที่สามที่เคยเข้ามาแทรกกลางความรักระหว่างคุณกับเขาจริงๆ แล้วรึยัง

ไม่ใช่ว่าแค่พูดว่าจบให้คุณตา ยใจแต่จริงๆ แล้วก็ยังแ อบคบกับเขาอยู่ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นต่อให้คุณให้อภัยเขากี่ครั้ง คุณก็จะกลับมาเจ็บเรื่องเดิม

กับผญ.คนเดิมนี่ล่ะ ให้เขาเลือกให้จบๆ ไปเลย ถ้าจบกับคนนั้นไม่ได้ คุณก็ต้องคิดแล้วล่ะว่ายังอยากอยู่ต่ออยู่มั้ย

คุณทนรับกับความเจ็บปวดจากการนอกใจไหวรึเปล่า

สำหรับข้อสุดท้ายที่เราขอให้สาวๆ เช็คหัวใจตัวเองดีดี ว่าควรให้อภัยหรือหยุดความสัม พันธ์ไว้เพียงเท่านี้ คือถามใจตัวเองว่าคุณทนรับกับความเจ็บปวดจากการนอกใจครั้งนี้ไหวรึเปล่า

ถ้าหากคุณเจ็บจนรู้สึกว่ามันไม่ไหว ทนรับอีกไม่ได้ต่อไปแล้ว เราก็ขอแนะนำให้คุณหยุดไปก่อน เซฟความรู้สึกของตัวเองเอาไว้จะดีกว่า แต่ถ้าคุณยังทนรับไหวก็ให้อภัยเขาเถอะ ถ้าทำแบบนั้นแล้วมีความสุข ใจคุณรู้ดีว่าต้องเลือกทางไหน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *