คนรักกันจะไม่มีวันทำคนรักต้องเสียใจ

มีผช.คนนึง เคยตั้งคำถามว่า “ทำไมผญ.บางคนเวลามีความรัก ถึงรักมาก หึงหวงมาก ห่วงมาก” จนรู้สึกว่า “มันเยอะเกินความจำเป็นรึป่าว? ”

แล้ววันนึง เค้าก้ได้เสียผญ.คนนั้นไป เรื่องนี้ทำให้เค้ากลับมาลองคิดทบทวนใหม่ มันจึงทำให้เค้าได้รู้ว่า ตอนที่เราไปจีบเค้าเราเดินไปหาเค้าเอง พอเค้ารักเรามากๆแล้วมันก็ดี ไม่ใช่หรอ ที่เค้าพยายามเอาใจเรา พยายามทุ่มเททุกอย่างให้กับเรา

ผช.มีนิสัยที่ติดเพื่อนและสิ่งที่ตัวเองรักสิ่งที่ตัวเองชอบ ติดจนลืมไปว่า ผญ.ก็ต้องการ การดูแลเอาใจใส่เหมือนกัน การแบ่งความสำคัญ มันก็ต้องมีบ้าง ไม่ใช่ละเลยไปซะหมด

นี่แหล่ะ ถึงเป็นสาเหตุที่ผญ.หลายๆคนชอบชวนทะ เลาะ ขี้บ่น งี่เง่า พวกคุณเคยไหมล่ะเคยทำเหมือนตอนที่รักเค้าใหม่ๆไหม? ผญ.เค้าม่ได้งี่เง่า น่ารำคาน ข นาดนั้นหรอกเพียงแค่

“เค้าเรียกร้องในสิ่งที่เค้าเคยได้มัน มาก กว่า ” เค้าเตื อ นเสมอว่าให้ทำอะไรๆแบบเดิม

แต่ผช.ก็เห็นเป็นเรื่องน่ารำ คาญไปซะหมด สุดท้าย.. พอเค้าไม่ทำ เลิกทำแล้ว เลิกใส่ใจแล้ว แล้วพอเค้าจากไป แล้วคัยล่ะเจ็บที่สุด? ตัวคุณเองรึป่าวที่เจ็บสุด?

เชื่อเหอะ บางอย่างไม่จำเป็นต้องผิดหรอก ยอ มขอโ ทษไว้ก่อนก็ไม่เสียหายนี่ พยายามทำทุกๆวันให้มันดีกว่าไม่ดีหรอ จะได้รักกันไปนานๆ เวลาที่ทะ เลาะกัน เพียงไม่กี่นาที มันอาจจะทำให้เราไม่ได้กลับมารักกันอีก มันคุ้มหรอ?

โชคดีแค่ไหนแล้วที่มีความรัก ถึงแม้ว่ามันอาจจะม่ใช่ความรักที่สวยหรูเหมือนคนอื่น แต่อ ย่างน้อย มันก็ทำให้เรายิ้มได้ หัวเราะได้ ทำให้เรามีความสุขที่มีใครบางคน มาคอยห่วงใย คอยเติมความรู้สึกดีๆให้ตลอด

เมื่อวันนึงคุณเสียมันไปแล้ว ถ้าอยากได้มันกลับมาในตอนนั้น มันอาจสายเกินไปก็ได้นะ เพราะฉะนั้น

“ทำวันนี้วันที่เรายังมีกันและกันยุให้มันดีที่สุด ก่อนที่จะไม่มีวันได้ทำมันอีก ” รักกันให้มากๆ อย่าให้ต้องเสียเค้าไปก่อน แล้วจึงมาคิดได้ ในตอนที่มันสายไป มัน ม่มีอะไรดีหรอก

คำว่า ” แฟน ” คือ คนที่ควรเอาใจใส่

คำว่า ” แฟน ” คือ คนที่ควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน

คำว่า ” แฟน ” คือ คนที่ควรซื่อสั ต ย์ต่อกัน

คำว่า ” แฟน ” คือ คนที่ควรโทรหาไม่ว่าอยู่ใกล้หรือไกล

คำว่า ” แฟน ” คือ คนที่ควรจำใส่กะบาลไว้ อย่าทำให้เค้าร้องไห้ถ้ารักเค้าจิง

คนรักกันจะไม่มีวันทำร้า ยหัวใจ ของตัวเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *