6 วิธีดูว่ามีใครกำลังอิจฉา คิดไม่ดีกับเรา

คุณเคยเจอประสบการณ์อะไรแ ย่ๆในชีวิต ที่เกี่ยวกับคนใกล้ตัวที่รู้ว่าเขากำลังอิจฉาตัวคุณอยู่หรือไม่ ด้วยเหตุผลเบื้องหลังความ

อิจฉานั้นก็คือความอย ากได้อย ากมีในสิ่งที่ตัวคุณมี แน่นอนว่าทุกคนย่อ มเคยอิจฉา

แต่บางช่วงชีวิต เราสามารถควบคุมอารมณ์ของเราได้ เราไปดูว่าแบบไหนกันที่เรียกว่ากำลังตกอยู่ในสภาวะขี้อิจฉา

1. ชอบลอกเลียนแบบ

คนที่ชอบเลียนแบบ เมื่อใครสักคนอย ากเที่ยวอย ากได้อย ากมีในสิ่งที่คุณมีเขาจะทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งในเรื่องของความเป็นตัวของตัวเอง

การแต่งตัว และการใช้พฤติก ร ร มที่เลียนแบบของตัวคุณ รวมถึงแนวคิดในการใช้ชีวิตทั้งนี้คุณไม่ต้องไปหัวหิน ควรให้กำลังใจพวกเขา แล้วทำตัวของเราให้ดีที่สุดก็พอ

2. เสแสร้งด้วยความไม่จริงใจ

เรามักจะเจอกับคนที่ขี้อิจฉา เสแสร้งแกล้งทำในย ามลับหลัง ต่อหน้าก็จะชื่นชมคุณเป็นอย่ างดีลับหลังก็จะเบะปากมองบน คนพวกนี้คบไปก็มีแต่ความ..หาย

3. ดูถูกสิ่งที่คุณสำเร็จ

คนที่อิจฉามักจะสบประมาทในเรื่องของความสำเร็จ คุณไม่ต้องไปสนใจในความพย าย ามของพวกเขาเลยถึงแม้ว่าพวกเขาอาจจะทำตัวเสียมารย าทก็ตาม ทำในส่วนของเราที่ทำได้ก็พอ สุดท้ายแล้วเขาจะ แพ้ความมุ่งมั่นในสิ่งที่คุณทำเอง

4. ดีใจเมื่อคุณล้มเหลว

คุณเคยเจอไหมในเวลาที่คุณกำลังล้มเหลวนั้น เจอกับคน มากหน้าหลายตาที่พย าย ามก้าวข้ามผ่านตัวคุณแต่บางคนก็เหยี ยบย่ำให้คนจมดิน

คนแบบนี้แหละที่เรียกว่าอิจฉาตัวจริงหากเราลุกได้แล้วนั้น ไม่ต้องไปเอาคืน ทำในส่วนของเราที่ทำได้ เดี๋ยวเขาก็จะลุกลี้ลุกลนเอง

5. พวกเขาจะไม่อยู่เคียงข้างคุณในย ามที่คุณมีความสุข

คนพวกนี้จะทำตัวเฉยเมยและจะไม่ยินดีกับความสุขที่คุณมีพวกเขาจะตัดสินใจแสดงออกในทางทิศตรงข้าม พย าย ามหาคำพูดคำจาที่แทงใจดำอยู่เสมอ

6. เอาแต่วิ จารณ์

คนพวกนี้มักจะเอาแต่มองหาข้อบกพร่อง พย าย ามวิ จารณ์คนเห็นต่างๆนานาโดยที่ไม่มองหาตัวเองหากคุณประสบความสำเร็จคุณจะเจอกับคนพวกนี้เยอะมาก แม้ว่าคุณจะดีเลิศเลอเพอร์เฟคมากแค่ไหน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *