อย่าทำ 5 สิ่ง หลังเลิกกันแล้ว

เรื่องราวความรัก เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ทำเอาหลายๆเกิดความทุกข์ เกิดความช้ำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เข้าใจเลยว่าหลายคนที่ไม่ได้มาอยู่ตรงจุดนี้จะ

ไม่มีทางเข้าใจว่ามีความรู้สึกอย่ างไร บางทีมันก็ย ากเกินที่จะอธิบายได้ ถึงแม้คุณจะแสียใจมากแค่ไหนแต่อ ย ากจะบอ กว่า 5 สิ่งเหล่านี้ห้ามทำตอนที่เสียใจ จะมีอะไรบ้าง

1. มีคนใหม่ทันที เพียงเพื่อให้เป็นเงาของคนรักเก่า

แ ผลใจจำเป็นต้องใช้ระยะเวลานานที่จะรักษาอาการของแ ผลใจให้ดีขึ้นและหายได้ เพราะเวลาเป็นตัวเยียวย าจิ ตใจของเรา เรื่องราวเ ล วร้ า ยที่ผ่านพ้นเข้ามาให้เลือนหายไป

แต่หลายๆคนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มักแก้ปัญหาเหล่านี้โดยการมีคนใหม่ เพื่อที่ว่าคนใหมจะช่วยอาการเจ็บช้ำได้ดี แต่จริงๆแล้วไม่ได้เป็นอย่ างนั้นเลย เราแค่เพียงต้องการใครสักคน มาเป็นตัวแทน

หรือ มาเป็นตัวคั่นเวลาก็เท่านั้น ไม่มั่นคงแถมยังทำให้เสียเวลาอีกด้วย นอ กจากจะไม่ช่วยเยียวย าใจตัวเองแล้ว ยังทำให้เขาคนนั้นเสียใจอีกด้วย

2. ป ร ະ ช ด ขุดคุ้ยเรื่องราวมาแฉ

เห็นกันส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้ สง ครามโซเชียลเริ่มขึ้นแล้วจ้า ในสมัยนี้ไม่ต้องเขียนจดห ม ายส่งถึงกัน แต่โพสลงโซเชียลนี่แหละ ไม่กี่นาทีเขาคนนั้นก็เห็น แล้วเกิดการตอบโต้กันไป มา

ทำให้เรื่องของตัวเองนั้นคนอื่นรับรู้กันหมด ความชอ กช้ำได้กลายเป็นนิย ายออนไลน์ที่ใครๆ ก็สามารถมาอ่ า นได้แบบสบายๆ ก่อนที่จะทำควรคิดสักนิดว่าการริ้อฟื้นเรื่องราวต่างๆว่าต่อว่ากันนั้น ที่ผ่าน มาเราไม่มีความสุขกัยคนๆนี้เลยหรอ

3. เ มาแอ๋ โท รมมาเชียว

อ กหักทีไร ชวนเพื่อนเที่ยว ชวนเพื่อนกินทุกที กินได้แต่ไม่เอาแบบเ มาหัวราน้ำ ทำตัวไร้ค่าไปวันๆ โพสรูปเช็คอินให้เขาเห็น เพื่อเป็นการเรียกร้องความสนใจจากเขา

เผ ลอๆต้องเ มากลับให้เพื่อนแบก อีกทั้งยังโทรไปหาแฟนเก่า แบบนี้ไม่ดีนะจ้ะ ลุกขึ้นสู้เปลี่ยนตัวเอง ทำตัวเองใหม่ เดินก้าวไปข้างหน้า เพื่อให้เขาเสียดายแบบนี้จะดีกว่า

4. รักครั้งนี้ที่จบลง…อย่าโ ทษใคร

เมื่อความรักจบลง อย่ ามัวแต่ไปโ ทษใครว่าครั้งนี้ใครถูก ครั้งนี้ใครผิด มันจะทำให้เรื่องราวยืดย าวและบานปลายไปกันใหญ่ จากที่เราคิดว่าจะจบลงด้วยดีกลับต้องมีเรื่องราวค้างคาในใจของเรา

ที่อย ากจะรู้และอย ากจะหาคำตอบ แต่ในบางทีเราก็รู้อยู่แล้วนะ แต่ก็อย ากที่จะได้ยินจากปากเขา บางทีเรื่องราวของความรักต้องปล่ อยไปให้เป็นตามธรรมชาติ อย่ าไปฝืนความรู้สึก อย่ าไปฝืนช่วงเวลา อะไรที่ไม่ใช่ก็ปล่ อยไป ปล่ อยให้เป็นประสบการณ์ชีวิตราคาแพง

5. คิดสั้น

เรื่องราวของความรัก เป็นเรื่องที่เข้าใจยาก และใครหลายคนที่ไม่ได้อยู่ตรงจุดนี้จะไม่มีทางเข้าใจได้เลยว่ามัน มีความรู้สึกอย่ างไร บางทีมันก็อธิบายออ กมาเป็นคำพูดไม่ได้ แต่ถ้าหากอยู่คนเดียวและคิดฟุ้งซ่าน

แนะนำให้ออ กไปหาเพื่อนเถอะค่ะ อยู่กับเพื่อน ปรับความทุกข์กับเพื่อน เพื่อนจะเป็นกำลังที่ดีและคอยอยู่ข้างๆเสมอ แต่เชื่อเถอะค่ะเรื่องราวความเศร้านั้น เดี๋ยวมันก็ผ่านไป คำนี้ดูเป็นคำง่ายๆ ซ้ำซาก แต่มันเป็นยังงั้นจริงๆ นะคะ มันจะช่วยทุกคนได้จริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *