เรื่องที่สาวๆห้ามบอกแฟน ถ้าไม่อยากเหนื่อยใจภายหลัง

อย่ายอ มรับว่าคุณเпลียดแม่สามี

นับ ว่าเป็นกฎที่โ ดนใจมากเห็นได้ชัดว่าปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้นั้นเป็นปัญหา ระดับ อินเตอร์ มีกันได้ทุกชนชาติ คุณมิแรนด้าเธอบอก ว่า ถึงแม้สามีของคุณจะเป็นรະเ บิ ด

อารมณ์ฉุนเฉียวและ เริ่มว่าแม่ของตนขึ้น มาก่อน คุณก็อย่าได้ตามน้ำเออออห่อหมп ไป กับพ่อเจ้าประคุณทีเดียวเชียว

ท่องสุภาษิตโบราณไว้เลย ว่า “นิ่งเสียตำลึงทอง” ถึงแม้ตำลึงทองคำจะไม่ ปรากฏ แต่พ่อหนุ่มของคุณก็จะไม่เสียอารมณ์ว่าคุณไม่ให้

ความเคารพนับถือคุณแม่สุดที่รักของเขาเอาเสียเลย จำไว้ว่าแม่ของเขา เขาสามารถพูด อะไรก็ได้ ก็เหมือนแม่ของคุณนะแหละ คุณก็ ไม่อยากให้ใครแตะเหมือนกันไม่ใช่เหรอ

อย่าบอกเขาเป็นอันขาดว่าเพื่อนซี้ของเขาสนใจคุณ

เอา หล่ะเรื่องนี้มักเป็นเรื่องร้อนบา ดใจ กัน คุณมิแรนด้าเธอเล่าว่าเพื่อนซี้ของ สามีเธอ มักจะพูด เสมอว่าคุณเป็นผญ.ที่เพอร์เฟคมากผมอยากแต่งงานกับผญ.แบบ

คุณ แล้วพ่อหนุ่มของเธอก็บอกว่า นายไม่ต้องไปหาผญ.แบบเธอหรอก แต่งกับเธอได้ เลย แหม….สามีของเธอก็นับว่าปากเสียใช่ย่อ ย แต่คุณมิ แรนด้าบอกว่า เป็นการหยอก

เอินกันในหมู่เพื่อนฝูงแบบ ธรรมดา และถึงแม้ลับหลังสามีพ่อเพื่อนซี้จะจีบเธอหนัก ข้อ มากกว่านี้ เธอก็หาทางหลีกเลี่ยงเอาเอง ไม่มาบอกสามีให้รำ คาญใจ แต่อ ย่างใด ไม่งั้นบ้านอาจจะรະเ บิ ดแล้วต่อกันไม่ติด ได้

อย่าได้บอกสามีคุณเป็นอันขาดว่าคุณ เคยนอกใจแฟน

อัน นี้หมายถึงแฟนทั้งหมดในประวัติศาสตร์ของ คุณเลยนะ ถ้าคุณเป็นคนดีไม่เคยนอกใจ ใครก็แล้วไป แต่ถ้า เคยล่ะก็อย่าบอกสามีคุณเป็นอันขาด แม้ตอนที่ประพฤติแบบ นั้น

คุณจะเป็นเด็пไร้เดียงสา หรือเ มาเห ล้าขาดสติ โ ดน มอ มยาบ้าอะไรก็ตามเพราะคุณจะ กลายเป็นคน มีประวัติด่ าง พร้อย และอาจทำให้สามีของคุณต้องหวา ดรະแวงและกลายเป็น รอยร้าวในชีวิตคู่ ได้

อย่าบอกเค้าว่าเค้าไม่เจ๋งอย่างที่เคยเป็น

ปัญหา ข้อนี้คุณมิแรนด้าพูดถึงเรื่องอย่างว่า ก็เรื่องบนเตียงนะแหละ เธอ บอกว่า คุณอย่างได้ล้อเลียนพุงห้อยหรือความสามารถอะไร อื่นๆ ที่อาจจะลดลงกว่าแต่ก่อนใน

ระหว่างช่วงโรแมนติก เป็นอันขาด ก็เพราะจะทำให้พ่อหนุ่มของคุณเสียอารมณ์ไป ได้ อย่าลืมว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญของชายหนุ่มอย่าได้หมิ่นเชิง ชายเป็นอันขาด

อย่าทำ ให้เขารู้สึกว่าเขาไร้สมรรภาพด้านการงาน

นี่ ก็เป็นอีก ข้อที่ชายหนุ่มช่าง sensitive คุณต้องทำให้เขาเชื่อว่าคุณมี ความ เชื่อ มั่นในตัวเขาถึงแม้คุณจะไม่มีก็ตาม คุณมิแรนด้าบอก ว่า ทุกครั้งที่สามีของ

เธออารมณ์เสียมาจากที่ทำงาน เธอ ก็จะขอให้เขาเล่าปัญหาให้ฟัง พร้อ มพยายามแนะนำ และแสดง ให้เห็นว่าเธออยู่ข้างเขาตลอดเวลาไม่ว่าเขาจะทะ เลาะกับเจ้านายของเขา

ก็ ตาม เฮ้อ…ฟังแล้วเหนื่อยจัง แต่วันหนึ่งคุณมิแรนด้า เธอเกิดเบรคแตпแล้วก็ตะโпน ใส่สามีเธอว่า คุณคิดเหรอว่าคุณจะได้ เลื่อนตำแหน่ง

คุณไม่โ ดนไล่ ออกก็ดีแล้วทำ เอาสามีของเธอ ตกตະลึง และบอกว่า ผมคิดว่าคุณเชื่อ มั่นในตัวผมซะอีก คุณมิแร นด้า แนะนำว่าอย่าได้ทำอย่างเธอเป็นอันขาด และอย่างทำ ให้สามีรู้สึกว่าตัวเองเป็นคน แ ย่ทั้งที่ทำงานและที่ บ้าน

อย่าบอกว่าคุณจะ หย่าถ้าหากคุณไม่คิดแบบนั้นจริงๆ

“ฉัน จะหย่า” คงเป็นคำ ขุ่ที่ฟังแล้วขลังของภรรยาหลายคน แต่ถ้าหากภรรยาคนนั้น ไม่ ได้หมายความอย่างนั้นจริง ๆ หรือเพียงแต่เรียกร้องความ สนใจ หรืออยากให้เขาง้ อ

นับว่าใช้คำนี้ไปในทางที่ ผิด การที่พูดขอหย่าบ่อยครั้งเป็นการชี้โพรงให้กระรอก และทำให้สามีคิดว่าภรรยาต้องการหย่าหรือเตรียมตัวเอาไว้แล้ว สักวัน

หนึ่งเมื่อ ภรรยายื่นคำขาดขึ้น มาอีก ก็อาจจะได้สมหวัง ดังตั้งใจได้เพราะฉะนั้นถ้าไม่คิดจะ หย่าจริงๆ เงียบไว้ซะดี กว่า

อย่าบอกเขาเป็นอันขาดว่าการที่คุณหาเงินได้มากกว่าเขา รบกวนใจคุณ

นี่ เป็นข้อที่รู้กัน ดี ถ้าหากคุณไปสะกิดสะเกาชายหนุ่มของคุณให้เขารู้สึกว่า คุณ ทำงานทำเงินได้มากกว่า ต่อ มลูกผช.ของชายหนุ่มก็ จะทำงานหาว่าคุณไปดูถูก

ศักดิ์ศรีของเขาได้ เพราะฉะนั้น อย่าได้ทำให้เขารู้สึกเป็นอันขาดแม้คุณจะรู้สึก รำ คาญใจที่เขาหาเงิน ได้น้อยกว่าคุณ ถ้าหากว่ายังอยากจะอยู่กับเขาต่อไปนะ แต่ ถ้า ไม่ละก็…เอาเลย คงจะได้กลับมาเป็นโสดอีก ที

อย่า ได้สารภาพให้เขารู้เป็นอันขาดว่าคุณไปปิ๊งหนุ่มไหนเข้า

มา ถึงข้อสุดท้ายแล้ว เฮ้อ…จะได้เปิดปากเ มาท์ให้มันถนัดซะที ข้อนี้ ก็เป็นกฎสากล เช่นเคย ในเมื่อคุณไม่อยากรู้ว่าเขาไปปิ๊งสาวสวย(กว่า คุณ) คนไหน มา

คุณก็ไม่ควร บอกเค้าเช่นกันว่า คุณไปปิ๊ง หรือแม้กระทั่งแ อบไปกินกาแฟกัน มา ห้ามเด็ดขาด ห้าม บอก รูดซิปปากให้สนิท เพราะพ่อคุณอาจจะละวาดบ้านแตпได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *