คำพูดเหล่านี้ไม่ควรพูดกับคนที่คุณรัก

ความรักมักทำให้เรายิ้มได้ มีความสุขและก็ทำให้เราเป็นทุกข์ได้เช่นกันค่ะและคนที่จะทำให้เราเสียใจได้มากที่สุดก็คือคนที่เรารักมากที่สุดเช่นกันดังนั้นคำพูดแต่ละคำ

เราควรคิดถึงความรู้สึกของคนฟังให้มากๆ นะคะเพราะคำพูดบางคำที่เราพูดออกไปแบบไม่ได้ตั้งใจอาจทำร้า ยความรู้สึกของใครบางคนอยู่ก็เป็นได้นะถ้าเราอยากรักษาความรักของเราให้อยู่ไปนานๆ

1.เราเลิกกันเถอะ

ประโยคคลาสสิคของเหล่ามนุษย์แฟนที่เวลาโกรธกัน ทะ เลาะกัน ต้องหลุดคำๆ นี้ออกมาถ้าคุณยังไม่อย ากที่จะเป็นคนกำพร้าแฟนแบบจริงๆ

แล้วละก็อย่ าหลุดคำนี้ออกมาบ่อยๆ เชียวเพราะถ้าเกิดวันนึงเค้าก็หลุดพูดออกมาว่า เลิกก็เลิก!มันจะยิ่งไปกันใหญ่นะจ๊ะรอให้อารมณ์เย็นลงก่อนแล้วค่อยว่ากันดีไหม?

2.อย ากจะไปไหนก็ไป

ประโยคนี้ฟังแล้วเหมือนไล่ให้ไปไกลๆแต่จริงๆ แล้วเราไม่ได้อย ากให้เค้าไปจริงๆ นี่นาแต่คนฟังเค้าไม่รู้ว่าเราคิดกับพูดสวนทางกัน มันเลยทำร้ า ยความรู้สึกเค้าได้เลยนะเออ

ดังนั้นทะ เลาะกันยังไงก็อย่ าเอ่ยปากไล่ให้ไปให้ไปไกลๆ หรือไล่ให้ไปที่อื่นถ้าเค้าไปจริงๆ แล้วเราเองน่ะสิที่จะมาเป็นฝ่ายเสียใจ จริงไหม

3.น่าเบื่อ

คำว่า “น่าเบื่อ” มันช่างทำร้ า ยความรู้สึกคนฟังได้อย่ างมากมายเลยนะคะลองคิดถึงใจเขาใจเราดูนะว่าถ้าเค้าพูดว่าเรา “น่าเบื่อ” ออกมาบ้าง

เราจะรู้สึกยังไงถึงแม้ว่าจะคบกัน มานานข นาดไหน คำๆ นี้ก็ไม่ควรที่จะพูดมันออกมาถ้าเรารู้สึกว่าความรักมันเริ่มจืดจางไปบ้างก็ลองหาอะไรทำใหม่ๆ ร่วมกันเพื่อกระชับความสัม พันธ์ดีกว่าเนอะ

4.จะอะไรนักหนา น่ารำ คาญ

ใครๆ ก็อย ากเป็นคนสำคัญของแฟนตัวเองกันทั้งนั้นดังนั้นถ้าหากว่าเค้าทำอะไรที่มากเกินไปสักหน่อยก็อย่ าไปพูดว่าเค้าน่ารำ คาญเด็ดขาดเชีย ว นะคะเพราะคำว่าน่ารำ คาญฟังแล้วอาจทำให้รู้สึกสะอึกได้เลยทำดีมาตลอดสุดท้ายกลายเป็นน่ารำ คาญ

ถ้าไม่ชอบก็บอกเค้าไปแบบถนอ มน้ำใจกันหน่อยจะได้ไม่เสียน้ำใจกัน ไม่ต้องมาเสียใจกันทีหลังเนอะ

5.ทำไมไม่เป็นเหมือนคนนั้น

อ้าว ทำไมพูดแบบนี้ล่ะลืมไปแล้วหรือไงว่ารักเค้าเพราะอะไร?รักที่เค้าเป็นแบบนี้หรือรักที่เค้าเป็นแบบใคร ลองคิดดู ดีๆก่อนพูดนะจ๊ะ

เพราะไม่ว่าใครก็ต้องรู้สึกแบบนี้ทั้งนั้นอย่ าได้เปรียบเทียบคนรักของเรากับใครเด็ดขาดเลยเพราะนอกจากจะทำร้ า ยความรู้สึกกันแล้วอาจจะทำให้เรื่องมันยิ่งบานปลายเข้าไปอีกนะ

6.อย่ ามายุ่ง

บางทีสาวๆ อย่ างเราก็มีอารมณ์ที่อย ากอยู่คนเดียวอย ากคิดอะไรคนเดียวแต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไปพูดทำร้ า ยน้ำใจคนที่เค้าคอยเป็นห่วงเราได้นะคะ

คำว่า “อย่ ามายุ่ง”อาจไม่ร้ า ยแรงสำหรับคนพูด แต่ร้ า ยแรงสำหรับความรู้สึกคนฟังดังนั้นเก็บคำพูดนี้เอาไว้ แล้วรอให้อารมณ์เย็นลงก่อนดีกว่านะ

7.ห่างกันสักพัก

คนที่ห่างกันสักพัก น้อยคู่นักที่จะได้กลับมารักกันเหมือนเดิมเพราะเวลาจะทำให้ความรู้สึกมันค่อยๆ จืดจางลงไปถ้าเราไม่ได้คิดอย ากจะห่างกับแฟนของเราจริงๆ

ละก็เช่นกันค่ะ ที่คำๆ นี้ไม่ควรหลุดพูดออกไปเพราะถ้าเค้าเกิดห่างจากเราไปแล้วจริงๆความรู้สึกที่มันเสียไปแล้วก็ย ากที่จะเรียกกลับคืน มาอีกนะคะ

8.เรื่องมากจริงๆ

จำตอนที่คบกันแรกๆ ได้ไหมว่าเราเอาอกเอาใจเค้าได้โดยที่เราไม่รู้สึกว่าเค้านั้นน่ารำ คาญแต่เมื่อเวลาผ่านไป กลับกลายเป็นว่าอะไรนิดๆ

หน่อยๆก็กลายเป็นเรื่องมากไปหมด แบบนี้ไม่ดีแล้วค่ะสาวๆอย่ าปล่ อยให้อารมณ์ทำร้ า ยความรู้สึกคำว่า..เรื่องมากจริงๆ..อาจฟังดูไม่รุน แรงแต่ถ้าพูดมันบ่อยๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยแล้วล่ะค่ะ

9.แล้วทีเธอล่ะ

เวลาทะ เลาะกัน ถ้ามักจะได้ยินคำนี้หลุดมาบ่อยๆ คงไม่ใช่เรื่องดีนะคะมันเหมือนกับว่าเราทำเรื่องไม่ดีใส่กันได้เพราะอีกคนก็ทำได้เหมือนกัน คำว่า “แล้วทีเธอล่ะ”ยังทำได้ แล้วทำไมเราจะทำมั่งไม่ได้!

ฟังแล้วมันเหมือนการประชดประชันกันซึ่งไม่เป็นการดีต่อความสัม พันธ์มากๆ เลยถ้าไม่อย ากให้เรื่องทะ เลาะเล็กๆกลายเป็นเรื่องที่จะบานปลายเก็บคำนี้เอาไว้นะ อย่ าเผ ลอพูดเชียว

10.งี่เง่า

ฟังแล้วมันบา ดลึกก มากๆ กับคำว่า “งี่เง่า”ถ้าการที่คนรักของเราจะทำตัวง้ องแง้ง งอแงกับเราบ้างมันคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

เพราะใครๆก็อย ากให้คนรักมาเอาใจบ้างจริงไหมคะแต่ถ้าเราเผ ลอพูดไปว่าเค้านั้น งี่เง่า!ความน่ารักที่เค้ามีให้เรามันอาจจะไม่มีให้อีกเลยก็เป็นได้นะลองเอาใจเขามาใส่ใจเราดูนะคะว่าถ้าเค้ามาพูดคำนี้ใส่เราบ้าง แล้วเราจะรู้สึกยังไงเนอะ

ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มากๆถึงแม้ว่าจะเป็นคำพูดไม่กี่คำที่เราเผ ลอพูดมันออกไปแม้เราอาจจะไม่ได้ตั้งใจแต่มันก็ทำร้ า ยความรู้สึกของคนที่รักเราได้อย่ างมากเลยนะคะดังนั้นก่อนที่จะพูดอะไรที่อาจทำร้ า ยกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *