หมดรักกันแล้วก็แค่เดินจากไป ไม่เห็นต้องทำเจ็บ

ผญ.ที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะสามีเสียไปตั้งแต่ลูกยังเล็ก เลี้ยงลูกด้วยสองมือแม่ ถนอ มสุดหัวใจจนลูกเจอคนที่ลูกตัดสินใจสร้างครอบครัวใหม่

ความรักก็อยู่ในสายตาคุณแม่มาตลอด ใช้ชีวิตคู่ได้เป็นปี ก็เข้าใจว่าลูกอยู่ดีมีสุข แค่ระยะหลังๆ ไม่ค่อยเห็นลูกโพสรูปคู่กัน

วันหนึ่งเลยตัดสินใจถาม ลูกสาวบอกว่า ลูกเขยไม่อยากให้โพส เขาทำงานราชการเดี๋ยวจะหาว่าอวด มาถึงตรงนี้

คงมีหลายคนเริ่มคิดไปไกล จะบอกว่าเราคิดตรงกันค่ะ แต่งงานกันแล้ว จะมีผลกระทบอะไรต่องานหรือ เมื่อลูกพ้นอกไป ยังไงก็ยังเป็นลูกของแม่วันยังค่ำ แค่ไม่อยากถามเซ้าซี้

จนวันดีคืนดีลูกสาวเล่าว่า สามีมีคนอื่น และยื่นข้อเสนอให้ลูกของแม่หย่า แต่เมื่อคนยังรัก ก็ขอปักหลักในพื้นที่ตัวเอง เขาจะไปอยู่กับใครก็ไป เราก็ดูแลตัวเองไปในพื้นที่ของเรา

โดยมีคุณแม่ที่คอยเตื อ นเสมอว่า ถ้าไม่ไหวก็กลับมาหาแม่นะ และอย่าไปไหนกับเขาแค่สองคนนะช่วงนี้ จะไปไหน หาเพื่อนไป หรือบอกแม่ไว้บ้าง…

เขาเป็นสามีภรรยากัน การห้ามไม่ให้ไปไหนไกลๆ กันสองคน ก็ดูงงๆ อยู่ จนวันหนึ่ง มีสายของเพื่อนลูกโทรฯมา ถามว่าน้องอยู่บ้านหรือเปล่า แม่เริ่มกังวล

แต่เพื่อนก็ไม่ได้บอกอะไรวางสายไป … แล้วก็มีเพื่อนอีกคนของลูกโทรฯ มาอีก ถามว่า “น้องอยู่บ้านไหม”

แม่เลยคาดคั้นว่า “มีอะไร” เพื่อนน้องเลยบอกว่า “หนูกำลังสงสัยว่า ลูกของคุณแม่ถูกทำร้า ย และตอนนี้อยู่ที่ รพ. ในเพจпู้ภัยกำลังโพสเพื่อตามหาญาติอยู่”

ภาพที่คุณแม่เห็นตอนพุ่งไปที่ รพ.คือลูกสาวเ ลื อดเต็มตัว หน้ายุบ เหมือนโ ดนของแข็งฟาด

น้องเป็นเจ้าหญิงนิ ทราอยู่ 3 เดือนกว่า โดยคนที่เคยบอกว่ารักลูกแม่ทำร้า ยหัวใจแม่ด้วยวิธีนี้แค่อยากให้ภรรยาหย่าให้ แม่เล่าไปน้ำตาไหลไป

ความรักของแม่ยิ่งใหญ่ และต่อลมหายใจลูกเสมอ น้องค่อยๆ ดีขึ้นจากเดินไม่ได้ ค่อยๆ กายภาพ จนกลับมาได้คล้ายๆ เดิม

ความทรงจำตอนถูกทำร้า ยหายไป น้องรู้สึกตัวและฟื้นขึ้น มาอีกครั้งหลังจากมาพักฟื้นที่บ้าน แม่ไม่พูดถึงเรื่องที่ลูกถูกสามีทำร้า ย

เพราะกลัวทำร้า ยจิ ตใจ แต่สมองของคน มันล้ำลึกเกินกว่าจะเข้าใจ 4 เดือนผ่านไป อยู่ๆ น้องก็พูดขึ้น มาว่า “เขาตีหนูแม่” …ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ในช่วงของการดำเนินคดี

ผช.คนนั้นแต่งงานใหม่ไป แบบที่ไม่รู้ว่า ภรรยาใหม่จะหลอนบ้างไหม เขาเคยทำกับคนเก่ายังไง เราก็อาจจะโ ดนแบบนั้นได้ไม่ต่างกัน

แค่รู้สึกว่า หมดรักก็เดินจากไปสิ ทำไมต้องทำร้า ยกันข นาดนี้ อยากไปอยู่กับผญ.ใหม่ เขาก็ให้ไป คุณแม่ยังเคยบอกกับอ ดีตลูกเขยว่า

“ให้เวลาน้องทำใจหน่อย เขารักหนู จะให้หย่าตอนนี้คงยังทำใจไม่ไหว ไม่ต้องกลัวเดี๋ยวแม่กล่ อ มให้ หนูได้หย่ากับลูกแม่แน่นอน”

แต่เขารอไม่ไหว เมื่อจะไปต้องได้ไป พอไม่ให้ไปก็ถูกทำร้า ยหมดสติไปถึงสามเดือน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *