เริ่มต้นจากนอกกาย สุดท้ายก็นอกใจ

“สวัสดีครับ ผมคือคนเลวคนหนึ่ง ผมแต่งงานกับภรรยามาหลายปี มีลูกกัน 1 คน แต่ช่วงประมาณกลางปี 62 ผมทะ เลาะกับภรรยาทำให้ต้องแยกกันอยู่

แต่ไม่ได้เลิกราเด็ดขาด เรื่องที่ทะ เลาะกันคือเรื่องเขามาต่อว่าแม่ผมผ่านทางโซเชียลฯ ทำให้เกิดปัญหา ผมเลยไม่อยากอยู่กับเขา

จน มาเจอผญ.คนหนึ่งทาง app หาคู่ ด้วยความเลวส่วนตัวของผม ทำให้ผมขึ้นไปหาเขา เขาเด็пกว่าผมอยู่หลายปี

และพอ มีอะไรกัน ทำให้รู้ว่าผมเป็นคนแรกของเขา ทำให้เขารักผมมาก แต่ผมยังเฉยๆ นะ ผมบอกตัวเองเสมอว่าผมแค่ไปสนุก

พยายามทำให้ตัวเองดูเลวสุดๆ ผ่าน มาปีครึ่ง ภรรยาผมเริ่มระแคะระคายเรื่องนี้เพราะเริ่มกลับมาอยู่ด้วยกันบ้าง ผมเลยไปบอกเลิกน้องเขา

แต่….ผมเจ็บมากเลย ไม่รู้ไปรักน้องเขาตอนไหน ผมบอกให้เขาไปหาคนคุยใหม่จะได้ลืมผม ผ่านไปสักพัก เขาทำจริงๆ ผมกลับทำใจไม่ได้ ร้องไห้ตลอดเวลา ผมควรทำยังไงดี”

ใช้ชีวิตอยู่กับความเสี่ย งไม่ใช่น้อยนะคะ ไม่ได้แก้ปัญหาที่ปัญหา แต่กลับสร้างปัญหาด้วยการเพิ่มจำนวนคน กับภรรยาเรา รักเขาแค่ไหน ทะ เลาะกันเมื่อไร

ไปเล่น app หาคู่ ไม่ใช่หาแค่เพื่อนคุย แต่หาเพื่อนนอน ถ้าเริ่มต้นด้วยการวางผญ.คนหนึ่งเป็นแค่ของเล่น เห็นแก่ความสนุก เลยต้องทุกข์เหมือนวันนี้

“ผญ.ที่มี เริ่มไม่อยากได้ ผญ.ที่อยากได้ ตอนนี้ก็ไม่มี” เมื่อเลือกใครเป็นคู่ชีวิต เราควรรับผิดชอบความรู้สึกของคนคนนั้นด้วย เราไม่ได้ตกหลุมรักกันทุกวันหรอกค่ะ

ไม่ว่าจะเขาหรือเราต่างมีมุมน่าเบื่อ มุมไม่น่ารัก มุมที่เป็นข้อด้อย แค่ต้องคอยบอกกัน และถามตัวเองทุกวันว่าเรารักกัน มากพอจะเดินหน้าต่อ

แบบที่ให้อภัยบางข้อด้อยของกันและกันได้ไหม มีอะไรไม่ถูกใจ ก็เปิดใจคุยกันประสาเรา ไม่ใช่เอาไปโพสหน้าจอ อย่าเอาเรื่องส่วนเรา ทำให้กลายเป็นเรื่องส่วนรวม

มีผู้คนที่พร้อ มจะระดมส่งความเห็น ทั้งที่ไม่ได้จำเป็นต่อคนในครอบครัวเราเลยสักนิด ทะ เลาะกันเรื่องใดก็คุยกันดีๆ ว่าเราจะทำให้เรื่องนี้จบลงได้แบบไหน

ไม่ใช่ไปสร้างปัญหาต่อ ปัญหานอกใจมักเริ่มต้นจากคำว่า “ไม่เป็นไร คุยเล่นได้ นอนด้วยได้ แค่อย่าให้คนที่บ้านรู้ ..จบ”

มันไม่จบค่ะ เพราะความรู้สึกคน มันหยุดยาก คราวนี้ลำบากตรงที่ ไม่ใช่แค่นอกกาย แต่กำลังนอกใจ เอาหัวใจไปไว้กับเด็пที่มีอะไรกันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

ไม่ใช่แค่เผ ลอ แต่คือความตั้งใจ ความสนุกน้อยนิด พร้อ มแลกด้วยทุกข์ทั้งชีวิตไหม ก็บอกเลิกภรรยาให้จบๆ ไป แล้วไปตามหาหัวใจผญ.ที่เราใช้ความมักง่ายไปหลอกเขา

อยากได้ก็มา อยากลาก็ไล่เขาไปคุยกับคนอื่น พอเขาทำจริงก็มานั่งเสียใจ ทั้งที่เราไม่มีสิทธิ์อะไรด้วยซ้ำ เพราะเรายังเป็นสามีคนอื่นอยู่นะคะ

จำได้ไหม? อีกคนที่ลืมไม่ได้คือลูกค่ะ พ่อแม่คือตำราเล่มแรกในชีวิตของลูก เราอยากปลูกฝังอะไรให้เด็пคนหนึ่งเป็นแนวทาง คำว่า “พ่อ” ที่ลูกเรียก

อยากให้เรียกไปถึงสติของผช.คนหนึ่งด้วย อย่าใช้แต่ความถูกใจ จนไม่ได้มองความถูกต้อง จะเลือกคน มาหลัง หรือ มาก่อน แค่อย่าคบซ้อนก็พอ

ถ้าไม่รักภรรยาแล้ว ก็หย่า ดำรงสถานะพ่อของลูก อย่าดึงใครเอาไว้แล้วนอกใจเอา เมื่อเลิกแล้วจะไปอยู่กับใคร นอนกับใคร เชิญได้ตามอัธยาศัย อย่าเอาหัวใจของใครต่อใครมาเล่น จะกับภรรยา หรือว่าน้องผญ.คนนั้นก็ตาม

คำว่า “รัก” อย่าเอ่ยง่ายๆ ทั้งที่ใจยังไม่ได้รู้สึกถึงขั้นนั้น รักใครต้องให้เกียรติ ผญ.ใน app ที่เราไล่ให้เขาไป มีใครๆ เพราะอยากเทตอนภรรยาเริ่มจับได้

สุดท้ายพอไปจริงๆ แล้วน้องนั่งร้องไห้ อาจเป็นเพราะของเล่นที่เราอยากได้ แต่ตอนนี้ไปอยู่ใน มือคนอื่นแค่นั้น

อย่าบอกว่ารักใคร ถ้าความซื่อสั ต ย์ง่ายๆ ยังให้กันไม่ได้ หรืออย่าคิดว่ารักใครมาก ถ้ายังไม่ได้อยากมีเขาคนเดียว

อย่ายอ มรับง่ายๆ ว่าเราเป็นคนเลวแล้วต้องเลวไปเรื่อยๆ นะคะ เป็นคนดีไม่ยาก แค่อยากจะเป็นคนดีอีกสักครั้งในชีวิตหรือยังเท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *