เหตุผลของคนไม่ชัดเจน

หลายคนคิดว่ารักมาก จึงคิดว่าต้องทน แท้จริงเป็นเพราะก ร ร มที่ไม่ดีของเรา ทั้งพาคนไม่ดีเข้ามา และดลใจให้เราห ลงรักคนไม่ดี เรื่องการให้ผลของก ร ร มเป็นเรื่องซับซ้อน บางคนถ้าก ร ร มน้อย

คิดตัดใจเลิกได้ ก็เท่ากับไม่ต้องรับผลก ร ร มนั้นอีกต่อไป แต่ถ้าบางคน มีก ร ร มที่หนักหน่อย คือเคยทำร้ า ยจิ ตใจคนอื่น มามาก

แบบนี้เ ว รก ร ร มก็จะให้ผลในรูปแบบที่ยืดเยื้อย าวนานกว่าชาวบ้าน เรียกว่า เลิกกับคนเก่า เจอคนใหม่ก็เจอคนไม่ดีนิสัยแบบเดิมๆ คนเราไม่รู้ว่าชาติก่อนๆ เคยทำให้ใครเ จ็ บชํ้านํ้าใจกัน มาแค่ไหน

วิธีหนึ่งที่ไม่ต้องเจอเจ้าก ร ร มนายเ ว ร ที่เข้ามาในรูปแบบของแฟน ก็คือการเลือกที่จะไม่มีคู่ก็ได้ ถึงแม้ว่าความรักจะเป็นสิ่งที่ห้ามกันไม่ได้ คือ ห้ามใจกันไม่ได้ ว่าจะรักหรือไม่รักใคร

1. เขาคนนั้นไม่พร้อ มที่จะผูกมัดกับใคร

เขารักชีวิตอิสระยิ่งกว่าอะไรดี ฉะนั้นเขาเลยไม่พร้อ มที่จะผูกมัดกับใครสักคน หรือแม้แต่กับคุณเองก็ตาม และไม่มั่นใจว่าความรู้สึกกับคุณคือความรักจริงๆหรือเปล่า

2. เขาคนนั้นไม่ได้คิดจริงจังกับคุณ

เขาไม่ได้คิดว่าจะจริงจังกับคุณอะไรข นาดนั้น อาจมีความรู้สึกดีๆให้ แต่มันไม่มากพอที่จะพัฒนาเป็นความรักได้ และกลัวคนอื่นที่เขาคุยๆ อยู่ด้วยจะหายหมด คุณก็แค่หนึ่งในหลายคนของเขาเเค่นั้นเอง แบบคบเล่นๆ แก้เหงา เเต่ไม่ได้หวังจะจริงจังตั้งแต่เเรก

3. เขาคนนั้น มีคนที่อยู่ในใจแล้ว

ที่เขาไม่จริงจังกับคุณสักที อาจเพราะเขามีคนในใจอยู่แล้ว คุณอาจกำลังเป็นตัวแทนของใครอีกคน จนบางครั้งเขาก็ยังไม่เเน่ใจว่าคุณจะเเทนที่ใครคนนั้นได้รึเปล่า

หรือไม่เขาก็ไม่เเน่ใจว่าเขาจะลืมคนนั้นได้รึเปล่า เเต่ที่เห็นแก่ตัวคือเขายังอย ากมีคุณอยู่เเบบนี้ไว้คุยด้วยแบบนี้ เเต่ไม่พร้อ มให้ตำแหน่งที่ชัดเจนเเก่คุณ

4. เขาคนนั้นคิดว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้มันดีอยู่แล้ว

เขาอาจคิดว่าสถานะที่เป็นอยู่ตอนนี้มันโอเคแล้วสำหรับเขา เหมือน มีเเฟนเเต่ก็ไม่มี ไม่เหงาเเถมยังอิสระ ไม่มีใครคอยห้ามหรือคอยทะ เลาะอีก ต่างคนต่างให้อิสระกันแบบนี้กำลังดี

5. เขาคนนั้นไม่มั่นใจว่าคุณคิดยังไง

เขายังลังเลไม่เเน่ใจว่าคุณคิดยังไงกับเขากันแน่ อาจจะยังสับสนว่าที่คุณกำลังทำคือ มีใจหรือคุณเเค่รู้สึกแบบเพื่อน แบบพี่น้อง เเล้วเขาคิดมากอยู่ฝ่ายเดียว บางทีสาวๆ อาจจะเฟรนด์ลี่เกินไปรึเปล่า จนทำให้เขาคิดว่าคุณทำแบบนี้กับทุกคนรึเปล่า

6. เขาคนนั้นยังไม่พร้อ มใช้คำว่าคนรัก

ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ได้รู้สึกดีกับคุณ เขารู้สึกดี แต่เขายังไม่พร้อ มสำหรับคำว่าแฟน หรือคนรัก ยังมีอะไรหลายๆ อย่ างระหว่างคุณกับเขาที่ทำให้เขายังไม่เเน่ใจ ยังรู้สึกว่าเวลาที่คุยๆ กันอยู่มันยังไม่เพียงพอ ขอต่อเวลาศึกษากันอีกหน่อยค่อยใช้คำว่าคนรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *