ระวังเ วรпรรม พวกที่ชอบคบกับสามีคนอื่น

เ วรпรรม ใครว่าต้องรอถึงชาติหน้าแล้วจะเห็น เดี๋ย ว นี้ สมัยนี้ ไม่ว่าจะทำอะไร แค่ชาตินี้เท่านั้น เ วรпรรม ก็สามารถติดจรวดตามมาลงโ ทษทันแล้ว

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง пรรมสำหรับคนที่ชอบทำผิดศีลข้อ 3 “กาเมสุ มิจฉาจารา เ วระมะณี” พวกมักมากในกา ม และชอบ คบกับสามีคนอื่น คนพวกนี้แหละ ที่จะต้องชดใช้пรรม!

สังคมนี้สมัยนี้ จะเห็นได้ว่า มีหลาย ๆ ช่องทาง ที่จะสามารถเป็นแหล่งชี้จูงให้คนไม่ว่าจะเ พศชายหรือเ พศหญิง

สามารถนอกใจคนรักของตัวเองได้ไม่ยาก หลายคนส่วนใหญ่ ทำเหมือนกันกับว่า มันคือความสุข สุขที่ใคร ๆ ก็ทำได้โดยไม่คิดอะไร แต่หารู้ไม่ว่า คุณ! กำลังจัดอยู่ในรายชื่อของคนที่пรรมกำลังจะมาคิดบัญชี

ศีลข้อ 3 หมายถึงอะไร?

“กาเมสุ มิจฉาจารา เ วระมะณี” หมายถึง การล่วงเกินผู้อื่น การประพฤติผิดในกา ม ซึ่งการตัดสินว่าได้กระทำผิดในข้อนี้นั้น จะมีองค์ประกอบในการตัดสินดังนี้

มีจิ ตคิดจะล่วงเกิน ประหนึ่งว่า แค่คิดว่าจะทำ ก็ผิดแล้ว

มีความพยายามและดำเนินการ หมายถึง การพยายามที่จะเข้าหา พยายามทำให้เขาสนใจ โดยไม่สนใจว่าเขาจะมีใครอยู่แล้วก็ตาม จะได้หรือไม่ได้ไม่รู้ แต่ขอให้ฉันได้ทำ

ได้ล่วงเกินสมปรารถนา นับตั้งแต่อวัยวะถึงอวัยวะ เช่น การผิดประ เ ว ณี หรือ การทำร้า ยร่างกาย เป็นต้น

โดยส่วนใหญ่การกระทำผิดในข้อนี้ คนส่วน มากมักจะนึกถึงการประพฤติผิดในกา ม หรือการล่วงประ เ ว ณี อันเป็นการกระทำลา มก นั่นคือ การทำผิดลูกเมียเขา ซึ่งเป็นความประพฤติที่สังคมทั่วไปไม่ยอ มรับ

ผู้ที่กระทำจึงต้องมีพฤติпรรมที่ปิดบังและซ่อนเร้น การกระทำอกุศลเช่นนี้ ผลที่จะได้รับในชาตินี้ อันได้แก่

1. มีผู้เпลียดชังมาก

เพราะการกระทำที่ผิดลูกเมียเขา ย่อ มสร้างความโกรธแค้นให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียหาย ผลที่ได้รับคือ มีศัต รูและมีคนเпลียดชังมาก

2.มีผู้คิดปองร้า ย

เพราะได้เคยสร้างศัต รูสร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้กับผู้อื่น ก็อาจจะทำให้คน ๆ นั้น เกิดความโกรธแค้น และพยายามหาช่องทางมาทำร้า ย ดังจะเห็นได้มากมายกับข่าว เมียน้อยโ ดนต บตี หรือเมียหล วงจ้างคน มาทำร้า ยเมียน้อย เป็นต้น

3.ขัดสนทรัพย์

ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีแต่ความฝืดเคือง เงินเดือนชักหน้าไม่ถึงหลัง

4.อดอยาก ยากจน

เพราะการประพฤติผิดในกา มหรือการล่วงประ เ ว ณีนั้น เป็นการกระทำที่ตนเองเป็นผู้ไม่รู้จักพอ ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่ (สามี ภรรยา ของตนเอง) แล้วยังไปเบี ยดเบี ยนผู้อื่น จึงเป็นการสร้างทางให้ตนเองต้องอดอยาก ยากจน

5.มากด้วยความวิตกกังวล

เพราะเหตุที่ได้เคยกระทำпรรมที่ต้องปกปิด กลัวว่าใครจะรู้เรื่องราวที่ตนเอง กระทำมา จึงทำให้เกิดมาต้องเป็นคนที่มีแต่ความวิตกกังวล

ส่วนเ วรпรรมที่จะต้องชดใช้เมื่อตา ยไปแล้ว ก็คงไม่ต้องไปไหน นอกจาก “นรп” นั่นเอง พอเกิดมาชาติหน้า ก็ใช่ว่าจะสบาย เพราะต้องเกิดมาชดใช้пรรมกับสิ่งที่ตัวเองได้ก่อเอาไว้ ยกตัวอย่างเช่น

มักจะผิดหวังในเรื่องของความรัก ,มีคู่รัก คนอื่นก็จะมาเอาไป ,อาจต้องกลายเป็นเมียน้อยเขา เป็นต้น

ใครกำลังทำอยู่ แล้วละก็ หยุด! ในสิ่งที่คุณกำลังทำเถอะค่ะ คุณอาจจะมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ความสุข นั้น ไม่จีรังยั่งยืน

วันนี้คุณได้เค้ามาครองสมใจ แต่อ ย่าลืมนะคะว่า วันข้างหน้าคุณก็มีโอกาสที่จะสูญเสียเขาเช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *