วิธีสังเกตุการดูเนื้อคู่

คู่กันแล้ว ก็ไม่แคล้วกันหรอก เชื่อว่าคงต้องเคยได้ยินผ่านหูกัน มาบ้างแล้ว เค้าบอกกัน มาว่าคนที่เป็นคู่กันนั้น มักมีสิ่งที่เชื่อ มความสัม พันธ์

ของกันและกันอยู่ ไม่ว่าจะอยู่ห่างกันแค่ไหน ก็มีเหตุหรือบุพเพ ที่ทำให้มาพบเจอกันได้ แล้วจะรู้ได้อย่างไร ว่าคุณและเค้าเป็นเนื้อคู่กันวันนี้เรามีหลักในการสังเกตุมาฝากกัน

1. ถึงแม้จะเป็นการพบเจอกัน ในครั้งแรก แต่คุณและเค้าต่างรู้สึกผูกพันธ์เหมือนรู้จักกัน มานาน มีอะไรๆ ที่ค้ลายกัน หรือทำให้รู้สึกสนิทใจต่อกันและกันอย่างรวดเร็ว

2. ต่อให้อยู่ห่างกันแต่ก็รู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่นึกถึง ระยะทางไม่อาจทำอะไรความรักและผูกพันธ์ของคุณทั้งคู่ได้เลย

3. ถึงแม้คิดเห็นไม่ตรงกัน สุดท้ายก็หาทางปรับความเข้าใจกันได้อยู่ดี

4. ทั้งคู่ต่างพากันทำแต่ในสิ่งดีๆ ทำให้มีแต่เรื่องดีๆหรือเรื่องที่เจริญก้าวหน้าเกิดขึ้น มา

5 ต่างรู้สึกว่าเป็นส่วนเติมเต็ม ซึ่งกันและกัน รู้สึกว่าการมีอีกคนอยู่ข้างๆ เป็นสิ่งที่ดีอาจเป็นที่ปรึกษา หรือเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม หากคนนึงร้อนอีกคนจะเป็นเหมือนน้ำ

6 แค่มองตาก็รู้ใจ ใช้คำนี้ได้เลยทีเดียว คุณและเค้าจะมีความคิดที่คล้ายกันหรือคิดเห็นไปในทางเดียวกัน คนที่จะอยู่ด้วยกันหรือคบกันได้นานนั้น มักมีศีลที่เสมอกัน กล่าวคือ

1. ศรัทธาเสมอกัน

นั่นคือ มีความเชื่อและหลักการคิด ที่เหมือนหรือคล้ายกัน มีมุมมองหรือทัศนคติไป ในทิศทางเดียวกัน มีความชอบ และรสนิยมที่คล้ายกันก็จะช่วยลดความขัด แย้งต่อกัน ในแต่ละเรื่องให้ลดลง

2. มีศีลเสมอกัน

ความหมายง่ายๆคือคนที่รักษาศีลมักรู้จักยับยั้งชั่งใจ ไม่ห ลงผิดทำในสิ่งที่ไม่ควร ก็จะช่วยพาให้ชีวิตไปในทางที่ดีอยู่ด้วยกัน อย่างราบรื่น

ยกตัวอย่างง่ายๆหากคนนึงรักษาศีลข้อสาม ไม่ประพฤติผิดในกา มแต่อีกคนไม่รักษาศีลข้อนี้ ก็จะอยู่ด้วยกันอย่างไม่เป็นสุข

3. จาคะเสมอกัน

จาคะหมายถึงการสลະสิ่งของและความสุขส่วนตนเพื่อประโยชน์สุขแก่ผู้อื่น หากทั้งคู่มีจาคะที่เสมอกันแล้วมักมีความเห็นอกเห็นใจต่อกันเองและต่อผู้อื่นด้วย หากคนนึงเห็นใจแต่อีกคนไม่เห็นด้วยก็คงมีเรื่องให้ทะ เลาะกันประจำแน่

4. ปัญญาเสมอกัน

ครั้งหนึ่งพระราชพรหมยๅนหรือหล วงพ่อฤาษีลิงดำได้ตอบกับลูกศิษย์ไว้ว่าด้ตอบไปว่า ปัญญาหมาย ความว่าความรู้ที่เกิดขึ้น จากการพินิจพิจารณา

หมายถึงความเฉลียวฉลาดที่ไม่ใช่รู้ เพียงอย่างเดียวต้องนำเอาความรู้ที่ได้นั้น มาพิจารณาด้วยและไม่ใช่ฉลาดอย่างเดียวแต่ต้องมีเฉลียวใจด้วย ถ้าคู่ครองมีปัญญาเสมอกันก็จะช่วยเกื้อпูลกันให้ครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญก้าวหน้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *