คุณลักษณะของ “ผญ.ที่ดี”

“ความงามที่แท้จริงของผญ.ไม่ได้อยู่ที่ใบหน้า หากแต่สะท้อนออกมาจากจิ ตวิญญาณ ผ่านความห่วงใยที่เธอ มอบให้ และความรักที่เธอแสดงออกมา ยิ่งกาลเวลาผ่าน ความงามของเธอจะยิ่งเพิ่มพูนขึ้น”

คุณลักษณะโดยทั่วไปของผญ.ที่ดี ที่เหล่าคุณผช.ควรมีเธอเอาไว้เคียงข้างเพื่อช่วยเกื้อหนุนคุณให้ประสบความสำเร็จทั้งทางด้านการงานและด้านความรัก

1. เธอสามารถดูแลจัดการตัวเองได้

ผญ.ที่ภาคภูมิใจในตัวเองมักจะได้รับความสนอกสนใจและเป็นที่น่านับถือในสายตาผู้อื่น เธอ มีความรับผิดชอบในการกระทำของตนเองและสามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้เอง

ทั้งยังไม่ตำหนิใครอย่างไม่สมเหตุสมผล ผญ.ประเภทนี้เป็นคนที่น่าเชื่อถือ จริงจังในการทำงาน และมั่นใจในตนเอง

2. เธอพึงพอใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง

ผญ.ประเภทนี้จะมองเห็นคุณค่าในตัวเองและสามารถเยียวยาดูแลความรู้สึกตัวเองได้ ถึงแม้ว่าเธออาจรู้สึกไม่มั่นคงบ้างตามประสามนุษย์ปุถุชน

แต่เธอยังคงมองตัวเองในกระจกด้วยความภาคภูมิใจได้ เธอยังเฉลียวฉลาดพอที่จะรู้ว่า มุมมองที่มีต่อรูปลักษณ์ภายนอกที่สำคัญที่สุดก็คือ มุมมองจากตัวเธอเอง

3. เธอเป็นผญ.อิสระและพึ่งพาตัวเองได้

พูดอีกอย่างก็คือ เธอไม่ต้องการคุณนั่นเอง แต่นี่ถือเป็นข้อดีนะ ผญ.อิสระไม่จำเป็นต้องอาศัยผู้อื่นเพื่อตอบสนองความต้องการส่วนตัว

เธอไม่ได้ชอบคุณเพียงเพราะคุณสามารถเป็นที่พึ่งพาทางการเงิน ทางจิ ตใจ หรือทางกายให้แก่เธอได้ เธอ มองว่าตนนั้นเท่าเทียมกันกับคนรัก และเต็มใจที่จะช่วยแบ่งเบาภาระเมื่อถึงคราวยากลำบาก

4. เธอไม่คิดถึงแต่ตัวเอง หรือเอาแต่ใจ

แน่นอนว่าผญ.ที่ดีไม่มีนิสัยขี้เอาแต่ใจและคิดถึงแต่ตัวเอง ในทางกลับกันเธอ มักจะให้มากกว่ารับและคิดถึงคนอื่นก่อนเสมอ

คุณสมบัตินี้จะยิ่งเด่นชัดขึ้นเมื่อ มีความสัม พันธ์ เพราะเธอจะมอบทั้งความรัก ความซื่อสั ต ย์ และความเคารพนับถือให้กับคุณ

5. เธอไม่สนใจเรื่องดราม่า

ผญ.ที่ดีมีความเป็นผู้ใหญ่สูง เธอจะไม่มาใส่ใจกับการโอดครวญ ฟูม ฟายเกินจริง เธอไม่สร้างเรื่องราวขัด แย้งจนบานปลาย

หรือพยายามทำให้คุณหึงหวง บางทีเธออาจจะเпลียดเรื่องดราม่าไร้สาระเหมือนกัน หรืออาจจะมากกว่าคุณซึ่งเป็นผช.ด้วยซ้ำไป

6. เธอเป็นแรงบันดาลใจให้คุณพัฒนาตนเอง

ผญ.ที่ดีจะรู้ว่าคุณสามารถพัฒนาตนเองไปได้ไกลแค่ไหน และจะช่วยสนับสนุนคุณโดยไม่จู้จี้จุกจิก

เธอปรารถนาจะให้คุณบรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง เพราะเธอนั้นรักและเคารพนับถือในตัวคุณ รวมไปถึงความสามารถของคุณด้วย

7. เธอ มีความมั่นคงทางอารมณ์

แม้อยู่ท่ามกลางความขัด แย้ง ผญ.ที่มีสติปัญญาและวุฒิภาวะนั้นเข้าใจดีว่าความขัด แย้งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ทุกครั้ง สิ่งที่ทำให้เธอโดดเด่นกว่าผญ.คนอื่นๆ ก็คือ

ความมั่นคงและมีเหตุผลเมื่อเกิดเหตุการณ์ขัด แย้ง เธอจะช่วยคิดหาทางออกที่เหมาะสมต่อสถานการความขัด แย้งใดๆ ก็ตามที่อยู่ตรงหน้า

8. เธอเชื่อ มั่นในจุดยืนของตัวเอง

แต่ก็เปิดกว้างทางความคิด เธอไม่กลัวที่จะแสดงความคิดเห็นและรักษาจุดยืนของตัวเอง ทั้งยังมีความรู้มาสนับสนุนความเชื่อของเธอด้วย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ

เธอ มีความอดทนต่อผู้อื่น และตั้งใจฟังความคิดเห็นผู้อื่น ในด้านความสัม พันธ์ การเป็นคนเชื่อ มั่นในจุดยืนแต่ก็เปิดกว้างทางความคิดของเธอนั้นแปลว่า เธอไม่ได้ต้องการเอาชนะคุณ แต่ก็ไม่ได้ต้องการให้คุณตามเอาอกเอาใจเช่นกัน

9. เธอชัดเจนในเรื่องความสัม พันธ์ทางกาย

ผญ.ที่ดีนั้นไม่เขินอายในเรื่องความสัม พันธ์ทางกาย คุณจะรู้ได้เองว่าเมื่อไหร่ที่เธอพร้อ มจะพัฒนาความสัม พันธ์ไปอีกระดับ เธอกล้าที่จะบอกว่าชอบหรือไม่ชอบการกระทำแบบไหน ทั้งยังใจเย็น มีสติ และมีวุฒิภาวะต่อเรื่องนี้ เช่นเดียวกับเรื่องอื่น ๆ ที่เธอต้องเผชิญ

10. เธอ สร้างความประทับใจให้แก่ผู้อื่นได้เสมอ

ผญ.ที่ดีย่อ มมีลักษณะนิสัยที่ดีด้วย เธอเป็นคน มั่นใจ ฉลาด เปิดเผย จริงใจ และซื่อสั ต ย์ ด้วยเหตุนี้เธอจึงสร้างความประทับใจให้แก่ผู้อื่นได้เสมอ และข้อดีก็คือครอบครัวและเพื่อนฝูงของคุณจะชื่นชมและนับถือในตัวเธอด้วยเช่นกัน

11. ทำให้คุณรู้สึกโชคดีที่มีเธออยู่เคียงข้าง

ทำไมจะไม่รู้สึกโชคดีที่มีผญ.ดีๆ แบบนี้อยู่เคียงข้างล่ะ จริงไหม? คุณควรจะรู้สึกภูมิใจในตัวเองด้วยซ้ำเพราะผญ.แบบนี้จะไม่มีทางคบกับคนที่สอบไม่ผ่าน มาตรฐานของเธอหรอก และถ้าเธอตกลงใจที่จะใช้ชีวิตที่เหลือทั้งหมดกับคุณล่ะก็ คุณจะกลายเป็นผช.ที่โชคดีที่สุดเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *