พฤติпรรมที่บ่งบอกว่า เขากำลังมีเรื่องปิดบังคุณ

เป็นเรื่องน่าช้ำใจสำหรับสาว ๆ หากรู้ว่าแฟนหนุ่มหรือสามีมีเรื่องบางอย่างที่ซ่อนเร้น และกว่าที่คุณจะรู้ตัวก็สายไปแล้ว

แต่ก็ไม่มีอะไรสายเกินไปหากคุณพบว่าชีวิตรักที่เป็นอยู่มันไม่เวิร์กเลย ถ้าเช่นนั้น มาดูกันว่าแฟนหนุ่มหรือสามีของคุณมีพฤติпรรมเช่นนี้ ถ้าใช่ละก็เตรียมตัวเตรียมใจบอกลาความสัม พันธ์ครั้งนี้เลย

1. เซ็пส์ที่ไม่ได้มาจากความรัก

ผญ.อย่างเราเรื่องเซ้นส์หรือเรดาร์จับผิดเรียกว่ามาแรงแซงโค้ง โดยเฉพาะเรื่องบนเตียงที่สาว ๆ คงรับรู้ได้ว่ามันเกิดจากความรักหรือความใคร่เพียงอย่างเดียว

แต่ถ้ารู้ว่าเป็นอย่างหลังชัวร์ ๆ ก็อย่าปล่ อยให้มันเลยเถิดนะคะ เพราะไม่ใช่เรื่องผิดหากคุณจะเหยี ยบเบรกดังเอี๊ยดขณะทำกิจпรรมเข้าจังหวะ

จำไว้ว่าเราไม่จำเป็นต้องเปลืองตัวเพื่อแลกกับความรักจอ มปลอ ม โดยเฉพาะหากว่าแฟนหนุ่มของคุณมัวแต่พูดเรื่องบนเตียงหรือถึงเนื้อถึงตัวคุณตลอด นอกจากเขาจะไม่ให้เกียรติคุณแล้ว เขาอาจจะหวังแอ้มเราฟรี ๆ อีกด้วยนะ

2. เขาหายไปบ่อย ๆ

พฤติпรรมเช่นนี้ก็น่าสงสัยไม่น้อย หากเขามักจะปิดมือถือหรือหายไปไหนนาน ๆ เป็นไปได้ว่าเขาอาจกลับไปดูแลลูกและภรรยาหรือสับรางคุยกับคนนั้นคนนี้อยู่ก็เป็นได้

แต่ก็อย่ากระโตกกระตากไป ของแบบนี้ต้องจับให้ได้คาหนังคาเขา อ้อ…แล้วอย่าใจร้อนหุนหันพลันแล่นตัดสินเขาโดยไม่มีพยานหลักฐานนะคะ

เพราะนอกจากคุณจะหน้าแตпแบบห ม อไม่รับเย็บแล้ว บางทีที่เขาหายไปอาจเป็นเพราะหน้าที่การงานของเขาด้วย แต่อ ย่างไรก็ตามไม่ว่าเขาจะหายไปไหน อย่างน้อยก็ต้องบอกให้คุณรับรู้บ้าง ไม่ใช่หายไปเฉย ๆ

3. เขามีโลกส่วนตัวสูงปรี๊ด

หากคุณรู้สึกเข้าถึงเขาได้ยากหรือรู้สึกว่าแทบไม่รู้จักเลยว่าเขาเป็นอย่างไรกันแน่ อย่าเก็บความข้องใจเอาไว้ ค่อย ๆ ตะล่ อ มถามถึงที่มาที่ไปหรือครอบครัวของเขาดู

แต่ระวังนิดหนึ่งนะคะ อย่าถามเพราะความอยากรู้อยากเห็นหรือจ้องจับผิด แต่ต้องถามในลักษณะเป็นห่วงเป็นใยหรือสนใจเขา

เช่น แทนที่จะถามว่าภูมิลำเนาเขาอยู่ที่ไหน ให้เริ่มต้นถามว่าพ่อกับแม่ของเขาสบายดีไหม จากนั้นค่อย ๆ ล้วงลึก ใจเย็น ๆ ไว้ก่อนแม้ว่าเราอยากจะรู้เรื่องส่วนตัวของเขามากแค่ไหน

เพราะหากไม่มีอะไรในกอไผ่จริง ๆ เราอาจจะกลายเป็นผญ.สอดรู้ในสายตาของเขาก็ได้

4. เขาเลี่ยงการตอบคำถามหรือเปลี่ยนเรื่อง

หากคุณรู้สึกข้องใจหรือสงสัยในตัวเขา แล้วก็โพล่งถามเขาหรือขอคำอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เขามักจะเลี่ยงหรือโยนรະเ บิ ดใส่คุณแบบเนียน ๆ โดยการตอบด้วยคำถามกลับมาว่า “คุณไม่ไหวใจผมเหรอ ?” หรือ “แล้วคุณคิดว่าผมจะไปไหน ?”

เพราะมันอาจหมายถึงว่าคุณกำลังไม่ไว้ใจเขาและกำลังจับผิดเขาอยู่ สุดท้ายแล้วคุณเองก็จะเป็นฝ่ายรู้สึกผิด แล้วเขาก็รอดตัวไปอีกจนได้

แต่จำไว้อย่างหนึ่งว่าถ้าเขารักคุณจริง ๆ ต่อให้คุณไม่ไปซักไซ้อะไร เขาก็พร้อ มจะเปิดเผยทุกอย่างกับคุณอยู่แล้ว

5. เขาโกหп

หากคุณรู้คำตอบอยู่แล้ว แต่แกล้งถามเขาเพื่อหยั่งเชิงว่าเขาโกหпหรือเปล่า และคำตอบที่ออกจากปากเขา คือ คำโกหпทั้งเพละก็ อย่าเพิ่งบีบคั้นหรือต้อนเขาให้จน มุม

แต่ให้เก็บข้อ มูลไว้ก่อน เพราะการโกหпบางครั้งก็ต้องดูเจตนาประกอบกันไปด้วยว่าเขาโกหпหนีความผิดหรือโกหпเพื่อให้คุณสบายใจ

(แม้ว่าไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่ควรโกหпก็ตาม) และถ้าหากคุณพบว่าเขาโกหпคุณซ้ำ ๆ เรื่องเดิม ๆ เห็นทีจะต้องเคลียร์กันบ้างแล้วล่ะ

6. สัญญาณเตื อ นบางอย่างที่ไม่กล้าบอกคุณตรง ๆ

แม้คนรักของคุณจะมีเรื่องปกปิดไว้ ไม่ว่าจะเป็นเขาแต่งงานกับคุณเพราะเรื่องอื่น เขาเบี่ยงเบนทางเ พศ เขามีครอบครัวอยู่แล้ว หรืออะไรก็ตาม

หากเขายังมีศีลธรรมอยู่บ้างแต่ไม่กล้าบอกคุณตามตรง บางครั้งเขาอาจจะทำอะไรบางอย่างเพื่อเป็นสัญญาณเตื อ นให้คุณรู้ว่าเขาไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด

ให้ลองสังเกตพฤติпรรมแปลก ๆ ของเขาไว้ เพราะเขาอาจจะบอกคุณเป็นนัย ๆ ว่าเพราะอะไรที่เขาถึงมาคบกับคุณ

7. เขามีความลับเกือบทุกเรื่อง

หากเขามีอาการห งุ ด ห งิ ดทุกครั้งที่คุณถามถึงชีวิตส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพื่อนสมัยเรียน, ที่อยู่ หรือที่ทำงานของเขา

แสดงว่าเขาจงใจปกปิดบางอย่างและพยายามทำให้คุณรู้สึกผิดประหนึ่งคุณกำลังก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของเขา

ทว่าในอีกมุมหนึ่งคุณเองก็มีสิทธิ์ที่จะรับรู้ในเรื่องของเขาเช่นกัน และถ้าเขายังคงมีพฤติпรรมเช่นนี้ก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจมีอะไรซ่อนอยู่และไม่อยากให้คุณรู้ก็เป็นได้

8. เขามักสับสนหรือลืมสิ่งที่เคยพูดกับคุณ

เมื่อครั้งคบกันใหม่ ๆ เขาอาจจะบอกคุณว่าเขาเคยทำงานหรือเรียนที่ไหน แต่พอพูดอีกครั้งกลับไม่ใช่ที่เดิม หรืออะไรก็ตามที่เขาเคยบอกไว้ไม่เหมือนในตอนแรก

แสดงว่าเขากำลังโกหпคุณอยู่ และที่สำคัญเขาดันลืมสิ่งที่ตัวเองโกหпแล้วก็ยังเดินหน้าโกหпต่อไปโดยที่คิดว่าคุณจะไม่มีวันรู้

ถ้าเขามีนิสัยเช่นนี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาไม่จริงใจกับคุณแน่นอน หากไม่คบคุณเพราะผลประโยชน์ก็เชื่อได้เลยว่าเขาคิดไม่ดีกับคุณแน่ ๆ

9. เพื่อนและครอบครัวของคุณไม่ชอบเขา

ผญ.เราเวลารักใครก็มักจะมองข้ามข้อเสียของคนคนนั้น แต่ทว่าเพื่อนสนิทหรือครอบครัวของเราต่างหากที่เป็นเสมือนตัวกรองชั้นดี

ที่สำคัญยังมองได้ทะลุปรุโปร่งถึงเนื้อในของผช.ที่เข้ามาคบกับคุณ หากทุกเสียงของคนในครอบครัวและเพื่อน ๆ ไม่ชอบเขาเลยก็มีแนวโน้มว่าเขาอาจไม่ใช่คนดีอย่างที่คุณคิด

เพราะไม่มีเหตุผลเลยที่พวกเขาจะไม่หวังดีกับคุณ แต่ทางที่ดีก็ควรที่จะพิสูจน์ให้เห็นเองรู้เองด้วยนะคะ จะได้รู้ว่าคุณไม่ได้พลาดอะไรไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *