คิดให้ดีก่อนตัดสินใจบอกเลิก

เชื่อว่าคงมีคนไม่น้อยที่กำลังลังเลใจว่าจะเลิกกับคนรักดีหรือไม่เลิกดี เพราะมันทำใจลำบากมากพอดูเมื่อรู้ว่าความรักที่ร่วมกันสร้างกันขึ้น มามันไม่เวิร์กอีกต่อไป และบางทีหากยื้อต่อไป มันก็อาจจะค่อย ๆ ดีขึ้นก็ได้

1. ห่างกันสักพักเพื่อถามใจตัวเอง

ถ้าคุณกำลังลังเลว่าจะเลิกดีหรือไม่เลิกดี ควรจะลองห่างกับคนรักสักพัก เพื่อลองดูว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรในวันที่ไม่มีคนรักเคียงข้าง

และใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบคนโสดจริง ๆ ไม่มีการติดต่อกับคนรักด้วยวิธีการใดทั้งสิ้น หากห่างออกมาแล้วคุณรู้สึกว่ามีความสุข สบาย

หรือสนุกสนานกับการใช้ชีวิตคนเดียวมากกว่า ก็แสดงว่าถึงเวลาแล้วที่คุณควรบอกคนข้าง ๆ ได้แล้วว่า คุณอยากหยุดความสัม พันธ์ไว้แค่นี้

2. เห็นแก่ตัวบ้างดีกว่าทนอยู่โดยไม่มีความสุข

ถึงเวลาแล้วที่คุณควรคิดทบทวนเกี่ยวกับตัวเองและทำอะไรเพื่อตัวเองเสียบ้าง ถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนคนเห็นแก่ตัวก็ตาม

เพราะบางครั้งการคิดถึงอีกคน มากเกินไป ทั้งที่ตัวคุณเองก็ไม่ได้มีความสุขเลยแม้แต่น้อย ก็ไม่เกิดผลดีกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยู่ดี

ที่สำคัญการตัดสินใจที่จะเกิดขึ้น ควรจะมาจากความรู้สึกของตัวเองล้วน ๆ ไม่ควรตั้งอยู่บนความต้องการของใครทั้งสิ้น

3. เดินทางออกไปหาความรู้สึกที่แท้จริง

ยอ มทิ้งคนรักของคุณสักพักแล้วออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวดูบ้าง เพราะการเดินทางคนเดียวจะทำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองมากมาย

โดยมุมที่คุณรู้อยู่แล้วก็รู้ดียิ่งขึ้น พร้อ มทั้งได้เจอกับมุมที่ไม่เคยได้เห็นด้วย อีกทั้งการอยู่คนเดียวยังช่วยเปิดทัศนคติและมุมมองให้กว้างไกล อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญก่อนการตัดสินใจว่าควรจะเลือกทางไหนให้กับตัวเอง

4. ปรึกษากับคนใกล้ตัว

หากคุณไม่สามารถตัดสินใจด้วยตัวเอง ลองคุยกับใครสักคนที่คุณคิดว่าเขาจะเก็บรักษาความลับของคุณไว้ได้ หรือเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ

และจะดียิ่งกว่าหากคนที่ว่านี้เป็นคนที่ให้คำปรึกษาโดยไม่ลำเอียงจนดูเหมือนว่าเข้าข้างคุณมากเกินไป แต่อ ย่างไรก็ตามหลังจากที่พูดคุยเสร็จแล้ว

ควรนำกลับมาคิดทบทวนอีกรอบ หรือนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับตัวเอง ไม่ใช่ทำตามอย่างที่พวกเขาพูดมาทั้งหมด โดยขาดการไตร่ตรอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *