ข้อควรรู้สำหรับคู่รัก เรื่องจริงของการนอกใจ

การนอกใจ …เป็นเรื่องน่าเจ็บปวดสำหรับคนที่ถูกนอกใจ หรือแม้กระทั่งคนที่เป็นฝ่ายนอกใจก็ตาม ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจ

หรือทำอะไรลงไปต้องคำนึงถึงผลกระทบที่จะตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นต่อตัวเองหรือคนรอบข้าง โดยเฉพาะลูก ๆ ที่อาจได้ผลกระทบแง่ลบไปเต็ม ๆ

1. คนที่ถูกนอกใจจะรู้สึกไม่สนิทใจ

คุณคงเคยได้ยินประโยคที่บอกว่า “แก้วที่แตпไปแล้ว ต่อให้ทำอย่างไรรอยร้าวก็ยังคงอยู่” เช่นเดียวกันกับความสัม พันธ์

หากคุณมีใครอีกคนเข้ามาในชีวิตและไม่ว่าจะเลิกราหรือจบกันไปแล้วก็ตาม แต่คนรักของคุณจะไม่มีทางเชื่อคุณได้อย่างสนิทใจเหมือนเดิม

จำไว้ว่าแม้จะเป็นการนอกใจครั้งเดียวก็เถอะ แต่มันจะเปลี่ยนชีวิตคู่ของคุณไปตลอดกาล หากไม่อยากตกอยู่กับความไม่ไว้ใจหรือความรະแวงจากอีกฝ่ายก็ไม่ควรคิดหรือนอกใจกัน

2. การไม่พอใจในคู่สมรสของตัวเอง

ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบและไม่มีความสัม พันธ์ใดที่จะเป็นอย่างที่คุณคาดหวังไปเสียทุกอย่าง หากคุณเปรียบเทียบคนรักกับคนอื่น ๆ คุณอาจจะพบทั้งข้อดีและข้อเสียของคนรักแบบชัดเจนยิ่งขึ้น

แต่ไม่มีประโยชน์ที่จะทำอย่างนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเปรียบเทียบคนรักกับคนอื่นเพื่อต้องการมองในข้อด้อยของเขาหรือเธอ

เพราะหากคุณมองแต่ข้อเสียของอีกฝ่าย คุณก็จะพบว่าชีวิตรักของตนเองไม่สมบูรณ์แบบและอยากได้ใครสักคนที่เข้ามาเติมเต็มให้ชีวิตของคุณดีขึ้น

3. การนอกใจไม่ได้เกี่ยวกับเซ็пส์เสมอไป

หลายคน มักเข้าใจผิดเกี่ยวกับการนอกใจ โดยส่วน มากจะมองว่าการมีสัม พันธ์ลึกซึ้งเท่านั้นที่ถูกเรียกว่า “นอกใจ” แต่รู้อะไรไหม

แค่การส่งข้อความหวาน ๆ ถึงใครอีกคน หรือ มีใจให้คนอื่น ๆ ถึงแม้จะไม่แสดงออกแบบประเจิดประเจ้อหรือเปิดเผยก็ถือเป็นการนอกใจแล้ว

หากคุณไม่ซื่อสั ต ย์ทั้งการกระทำและความคิดไม่ว่าจะแสดงออกมาหรือไม่ก็ตาม แบบนี้ก็คือหนึ่งในวิธีการที่เรียกว่านอกใจ ซึ่งอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการมีสัม พันธ์ลึกซึ้งก็เป็นได้

4. การมีสัม พันธ์ลึกซึ้งกับคนอื่น

บางครั้งการมีสัม พันธ์ลึกซึ้งกับคนอื่น บางคนก็ยังไม่นับว่ามันคือการนอกใจ ด้วยเหตุผลที่ว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ ววูบ

หรือความสัม พันธ์แบบไม่จริงจัง หรือ One Night Stand แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เหล่านี้ก็ถือว่าคุณนอกใจคนรักแบบเต็ม ๆ เลยล่ะ

เพราะถ้าหากคุณมั่นคงและรักใครจริง ๆ คุณก็จะซื่อสั ต ย์กับคนคนนั้น และไม่คิดนอกใจหรือ มีความสัม พันธ์กับคนอื่นเด็ดขาด

5. การเรียนรู้ความผิดพลาด

อย่างที่บอกข้างต้นว่าไม่มีชีวิตคู่ไหนจะสมบูรณ์แบบหรือหวานหยดไปทุกวันหรอก และปัญหาที่เกิดขึ้นก็ไม่ควรแก้หรือหาทางออกด้วยการมีใครอีกคน

เพราะมันเป็นการสร้างปัญหาให้ใหญ่ขึ้นไปอีก ดังนั้นหากเกิดปัญหาใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน, สุขภาพ, ความบกพร่องของอีกฝ่าย

หรืออะไรก็ตาม สิ่งที่ควรทำไม่ใช่การมีใครอีกคน แต่เป็นการเรียนรู้ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นพร้อ มปรับปรุงหรือปรับตัวให้เข้ากันดีกว่า

เพราะคุณเองก็ไม่มีทางมั่นใจด้วยว่าคนใหม่ที่เข้ามาในชีวิตคุณจะเติมเต็มคุณได้อย่างที่คุณต้องการหรือเปล่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *