วิธีตัดใจไม่ให้ตัวเองติดต่อกับแฟนเก่า

หากคุณห้ามตัวเองเท่าไรสุดท้ายก็กดโทรศัพท์หาแฟนเก่าทุกที และเป็นอย่างนี้ตลอดที่คิดถึงเขา อยากจะหยุดพฤติпรรมนี้สักที เชื่อว่ามันต้องมีสักข้อที่ช่วยลดความรู้สึกที่กล่าวมาได้

1. บล็อกเบอร์เขาไปเลย

ถือเป็นความโชคดีอย่างหนึ่งสำหรับสาว ๆ ที่ใช้ไอโฟน เพราะมีฟังก์ชั่นที่ช่วยบล็อกเบอร์โทรศัพท์แฟนเก่าได้เร็วทันใจ

และถึงแม้จะเป็นวิธีการเลี่ยงโทรศัพท์หาแฟนเก่าได้ง่าย ๆ และสามารถปลดบล็อกได้ตลอดเวลา แต่นั่นก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ

เท่ากับความสามารถในการห้ามใจของตัวเอง ในทางกลับกันหาเขาเป็นฝ่ายโทรศัพท์มาหา ไม่ว่าคุณจะอยากรับมันหรือไม่ ก็ไม่ควรรับหรือโทรศัพท์กลับไป

2. ลบชื่อเขาออกจากแอคเคาท์ต่าง ๆ ของคุณ

หากสิ่งที่เขาโพสลงในโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ทำให้คุณรู้สึกนอยด์หรือเสียใจที่เห็นเขามีแฟนใหม่ ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะกดซ่อนชื่อของเขาเอาไว้หากยังไม่อยากตัดเขาออกจากชีวิต

เพราะไม่อยากรู้สึกกระอักกระอ่วนใจตอนที่เจอหน้าเขาหลังจากนี้ แต่สำหรับคนที่ไม่อาจทนเห็นเขามีความสุขหรือห้ามตัวเองไม่ให้ติดต่อกับเขาได้เสียที ก็ควรลบชื่อแอคเคาท์ของเขาออกไปจากโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งหมดที่คุณมีได้แล้ว

3. หยุดคิดถึงช่วงเวลาดี ๆ เสียที

เพราะคุณคิดถึงแต่เรื่องดี ๆ ก็เลยทำให้คุณตัดใจจากแฟนเก่าไม่ได้เสียทีอย่างไรละ ฉะนั้นหลังจากนี้ลองคิดถึงช่วงเวลาแ ย่ ๆ ดูบ้าง

เช่น ตอนทะ เลาะกันหน้าโรงหนัง เวลาที่พวกคุณไม่เข้าใจกัน หรือสิ่งที่คุณไม่ชอบในตัวเขา ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกไม่อยากติดต่อกับแฟนเก่ามากขึ้น

และแม้จะคิดถึงมันเพียงไม่กี่วินาที แต่มันก็ช่วยลบล้างความรู้สึกที่ทำให้คุณอยากติดต่อกับแฟนเก่าได้มากทีเดียว

4. เпลียดเขาไปสักพัก

แม้มันอาจดูเป็นสิ่งที่ไม่ดีเท่าไรนัก แต่อ ย่างไรก็ตามหากอยากเอาชนะใจตัวเองให้ได้ และไม่อยากติดต่อกับแฟนเก่าอีกต่อไปแล้ว

ก็ถือว่าวิธีนี้เป็นสิ่งที่จำเป็น มากทีเดียว เพราะมันเป็นเสียงเล็ก ๆ ที่ช่วยย้ำและเตื อ นตัวคุณเองว่าคุณเпลียดทุกสิ่งที่เป็นเขา

ฉะนั้นจึงไม่ควรโทรศัพท์ ส่งข้อความ หรือพยายามติดต่อไปหาเขาอีก ไม่อย่างนั้นก็จะไม่มีทางพ้นจากสถานการณ์ที่น่าอึ ด อั ดแบบนี้ได้

5. เลิกสนใจสิ่งที่เกี่ยวกับเขา

ไม่ว่าเขาจะทำอะไรตาม ส่วนตอนนี้คุณจะยังรักหรือเпลียดเขาไปแล้ว ควรเรียนรู้ที่จะเพิกเฉยต่อสิ่งต่าง ๆ ที่เขาทำทั้งในอดีตและปัจจุบัน

รวมไปถึงอนาคต เพราะเมื่อไรก็ตามที่คุณสามารถดึงความสนใจของตัวเองออกจากเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเขาได้ ก็จะทำให้คุณรู้สึกไม่อยากติดต่อกับเขาอีก แถมยังทำให้คุณรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองมันง่ายกว่าที่คิดด้วย

6. สนใจเรื่องอื่นแทน

สำหรับคนที่ไม่สามารถหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองลืมแฟนเก่าได้และยังคงติดต่อกับเขาอยู่ ลองหางานอดิเรกใหม่ ๆ ทำดู

เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้แบ่งปันความรักสู่สิ่งที่ตัวเองสนใจบ้าง หากงานอดิเรกเก่า ๆ มันไม่สามารถทำให้คุณรู้สึกสนุกสนานได้อีกต่อไป

เช่น ดูรายการโทรทัศน์ที่คุณเคยชอบดู หาเพลงใหม่ ๆ ฟังที่จะทำให้คุณไม่คิดถึงแฟนเก่า หรือทำให้ตัวเองรู้สึกเศร้าไปกว่าเดิม เพราะการสนใจเรื่องอื่นก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณเลี่ยงการติดต่อกับแฟนเก่าได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *