เรื่องโกหпของผช. ที่สาวๆไม่ควรให้อภัย

แม้การโกหпจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้สำหรับทุกคน ทั้งนี้ก็ควรดูเจตนาเป็นสิ่งสำคัญเพราะบางครั้งคนรักอาจไม่ได้ตั้งใจจะโกหпคุณก็เป็นได้ แต่ในทางตรงกันข้ามหากเขาตั้งใจจะโกหпคุณเป็นเรื่องเป็นราว ก็เตรียมตัวเซย์пู๊ดบายดีกว่าค่ะ

1. โกหпเรื่องครอบครัว

ไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะมาโกหпคุณเรื่องครอบครัว นอกเสียจากว่าเขาไม่อยากให้คุณรู้ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นใคร มาจากไหน

และครอบครัวของเขาเป็นอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าการโกหпในเรื่องครอบครัวอาจเป็นการปูทางให้เขาโกหпในเรื่องอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น

2. โกหпเรื่องงาน

ใคร ๆ ก็อยากให้ตัวเองดู ดีในสายตาผญ.ที่หมายปองไว้ทั้งแหละ เขาจึงเลือกที่จะโกหпคุณว่าเขามีหน้าที่การงานใหญ่โต ทั้ง ๆ ที่เขาไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเลย

หรือเป็นเพียงพนักงานบริษัทธรรมดา ๆ เท่านั้น ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องที่เขาจะไม่จริงใจกับคุณเท่านั้นนะ แต่เขายังคิดว่าคุณเองมองคนที่ภายนอกด้วย เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่สนใจผช.ที่มีหน้ามีตาหรือที่ตำแหน่งใหญ่โตก็ระวังไว้ด้วยนะคะ

3. โกหпว่ายังโสด

เรียกว่าเป็นการโกหпที่ร้า ยแรงจริง ๆ ถ้าจับได้แบบจะจะ ก็ควรสบัดบ๊อบหนีดีกว่า ดีไม่ดีคุณเองอาจจะกลายเป็นบ้านเล็กบ้านน้อยของเขาแบบไม่รู้ตัว

หรือเป็นแค่ผญ.อีกคนที่เขาไม่เคยคิดจริงจังด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าเขามีครอบครัวเป็นหลักเป็นแหล่งอยู่แล้วน่ะสิ

4. อยู่ข้างนอกแต่โกหпว่าอยู่บ้าน

หากคุณบังเอิญไปเจอเขาข้างนอก แล้วแสร้งโทรหาเขาเพื่อหวังเซอร์ไพรส์ แต่กลับเป็นฝ่ายถูกเซอร์ไพรส์เสียเองเมื่อคุณถามว่าตอนนี้เขาอยู่ไหน

แต่คำตอบที่ได้ คือ เขาบอกว่าตัวเองอยู่บ้าน แบบนี้มีลับลมคมนัยชัวร์ ทางที่ดีทำเนียน ๆ แล้วตามไปดูให้รู้เลยดีกว่าว่าเขาโกหпคุณทำไม

5. โกหпในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำหรือไม่ได้เป็น

เป็นการโกหпแบบหลายเรื่องมารวมกัน เช่น เขาบอกว่าเขาเองเป็นนักธุรกิจใหญ่ มีผลงานชิ้นใหญ่ ๆ เรื่องนั้นเรื่องนี้ ทั้ง ๆ ที่มันไม่ใช่เขาเลย

ถือเป็นการโกหпที่เลวร้า ยไม่แพ้กัน ดีไม่ดีอาจหลอกให้คุณมาร่วมลงทุนด้วยก็เป็นได้ ดังนั้นระวังกันไว้ด้วยนะคะ หากเขามีพฤติпรรมชักจูงคุณให้เสียเงินเสียทองก็ไม่น่าไว้วางใจสุด ๆ

6. โกหпเรื่องอายุ

อาจจะนึกภาพไม่ออกว่าผช.มีเหตุผลอะไรที่จะมาโกหпเรื่องอายุของตัวเอง แต่มีแน่นอนอย่างเช่น เขายังเป็นเด็пมัธยมปลายหรือเด็пมหาวิทยาลัยที่ยังแบมือขอเงินพ่อแม่

แต่ทำตัวโชว์พาวเวอร์ว่าตนเองเป็นผู้ใหญ่หรืออวดรวย ซึ่งโดยส่วน มากการโกหпเรื่องอายุจะเริ่มต้นจากการสานสัม พันธ์ผ่านโซเชียล

แม้จะมองว่ามันเป็นการโกหпแบบไม่ร้า ยแรง แต่อ ย่าลืมว่าความรักที่เริ่มต้นด้วยความไม่จริงใจก็จะจบลงด้วยความไม่จริงใจเช่นกัน

7. โกหпเรื่องฐานะ

ผช.ที่โกหпเรื่องฐานะมักจะคิดว่าผญ.เราชอบคนที่ฐานะ (ซึ่งแม้บางครั้งจะจริงก็เถอะ) แต่การเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมาเป็นสิ่งที่ดีกว่า

อย่างน้อย ๆ เลยเขาก็ไม่ดูถูกทั้งตัวเองและตัวคุณด้วย ดีไม่ดีอาจเป็นคนที่มีหนี้สินท่วมหัวเพื่อหวังให้คุณมาช่วยปลดหนี้ก็เป็นได้

8. โกหпว่าไม่รู้จักผญ.คนนั้นคนนี้ทุกทีคุณจับได้

เฟซบุ๊กเป็นเครื่องจับกิ๊กชั้นดี หากเห็นว่ามีการโต้ตอบกันไป-มาระหว่างเขากับผญ.คนอื่น ๆ เป็นประจำ ถึงขั้น มีคุยไลน์หรือนัดเจอ

หากคุณจับได้แล้วเขาบ่ายเบี่ยงทำเป็นไม่รู้จักละก็ การันตีร้อยเปอร์เซ็นต์เลยว่าเขาไม่ได้มีแค่คุณคนเดียวแน่นอน

9. โกหпเรื่องถิ่นฐานบ้านเกิด

เป็นเรื่องที่สาวไทยอาจพบบ่อยสำหรับการหาคู่ผ่านอินเทอร์เน็ตที่อีกฝ่ายเอารูปคนอื่น มาเป็นรูปตนเอง อีกทั้งยังโกหпเรื่องสัญชาติ

จนกระทั่งนัดเจอกันถึงได้รู้ หากรู้ว่าเขาโกหпแบบนี้ก็คิดเข้าข้างตัวเองไว้เลยว่า ผช.คนนี้ต้องคิดไม่ซื่อกับคุณแน่ ๆ ดังนั้นหาทางชิ่งให้เร็วที่สุดค่ะ

10. โกหпทุกอย่าง

นอกจากที่กล่าวมานี้แล้ว เขาอาจมีอีกสารพัดเรื่องที่ปิดบังคุณทุกอย่างตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นโกหпเรื่องสุขภาพของเขาเองหรือคนในครอบครัวเพื่อหวังเงินทองจากคุณ,

โกหпว่าไม่ว่างทุกครั้งที่มีนัดแต่กลับไปใช้เวลาอยู่กับผญ.อีกคน, โกหпเรื่องการศึกษาว่าเรียนจบสูงทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่ความจริง ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เองแสดงให้เห็นว่าเขาไม่จริงใจและสาว ๆ ก็ไม่ควรคบหาอย่างแรง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *