วิธีรักษาความสัม พันธ์ ในระยะห่างแบบพอดี

เข้าใจว่าคนที่มีแฟนแล้วก็อยากจะอยู่กับแฟนตลอดเวลา แต่ถึงคุณจะรู้สึกเช่นนั้นก็ควรจะปล่ อยให้เขามีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง โดยเฉพาะกับคนที่เริ่มส่งสัญญาณบางอย่างออ กมาบ้างแล้ว

เช่น ช่วงนี้ดูเขาอึ ด อั ดเวลาอยู่กับคุณ หรือบอ กว่าอยากอยู่คนเดียวบ่อยกว่าที่เคยเป็น เพราะมันเป็นการแสดงให้คุณรู้ว่า ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะปล่ อยให้เขามีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง แต่ถ้าหากยังไม่รู้ว่าควรจะทำตัวอย่างไรดี ก็ไม่ต้องกังวลไป

1. จดจำและเข้าใจสิ่งที่เขาเป็น

ก่อนอื่นคุณควรทำความเข้าใจให้ได้เสียก่อนว่า แฟนของคุณก็มีสิ่งอื่น ๆ และคนที่เขาให้ความสนใจในชีวิตอีกมากมายนอ กเหนือจากคุณ

ดังนั้นเขาจึงควรมีพื้นที่ส่วนตัวและเวลาให้กับคนหรือสิ่งเหล่านั้นบ้าง แทนที่จะบังคับให้เขาสนใจและจำเป็นจะต้องทำตัวติดกับคุณอยู่ตลอดเวลาอย่างที่เป็นอยู่ หากคุณเข้าใจความจริงในจุดนี้ ก็จะทำให้ความสัม พันธ์ก้าวหน้าขึ้นอีกเยอะเลย

2. ให้ตัวเองมีพื้นที่ส่วนตัวด้วย

ก่อนที่จะเจอแฟนคนปัจจุบัน เชื่อว่าคุณเองก็ต้องมีบางสิ่งบางอย่างที่คุณต้องทำหรือให้ความสนใจมันบ้างเหมือนกัน แล้วตอนนี้ก็คิดดูสิว่าคุณลืมทำหรือสนใจสิ่งเหล่านั้นไปบ้างหรือเปล่า

หากตอบว่า “ใช่” ก็ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะย้อนกลับไปใช้เวลาทำสิ่งตัวเองสนใจ หรือเคยเป็นงานอดิเรกอีกครั้งเหมือนตอนที่คุณยังเป็นโสด เพราะนอ กจากคุณจะได้ทำในสิ่งที่รักแล้ว ยังทำให้เขามีพื้นที่และเวลาส่วนตัวด้วย

3. พูดกับเขาด้วยเหตุผลและตรงไปตรงมา

สำหรับคนที่อยากจะคุยกับแฟนตรง ๆ ก็ควรจะทำอารมณ์ของตัวเองให้เป็นปกติก่อน และพูดออ กไปตรง ๆ ไม่อ้อ มค้อ ม เพราะไม่อย่างนั้นก็จะกลายเป็นการพูดคุยที่ยืดยาวจนหาทางจบไม่ได้

อีกทั้งอาจจะทำให้แฟนของคุณหมดความอดทนที่จะฟัง พร้อ มกับแสดงอารมณ์ที่ทำให้คุณเสียใจออ กมา หากไม่อยากทำให้เรื่องเล็ก ๆ แบบนี้กลายเป็นปัญหา ก็อย่าลืมพูดด้วยเหตุผลและพูดให้ตรงประเด็นด้วย

4. ให้เขามีเวลาส่วนตัวตามที่เขาต้องการ

จากเรื่องเล็ก ๆ อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่หากคุณเป็นคนกำหนดกะเกณฑ์เสียเองว่า คุณจะให้เขามีเวลาส่วนตัวมากน้อยเท่าไร เพราะจริง ๆ แล้วเรื่องแบบนี้ควรให้เขาเป็นฝ่ายตัดสินใจเองมากกว่า

เนื่องจากเขาเป็นคนที่รู้จักตัวเองดีที่สุดว่าเวลาแค่ไหนที่ต้องการ มีอะไรบ้างที่ต้องทำ และจัดการมันเมื่อไรอย่างไร ฉะนั้นคุณจึงไม่ควรบังคับให้เขาทำตามใจคุณ

5. แยกมุมส่วนตัวออ กจากกัน

ในกรณีที่พวกคุณอยู่ด้วยกันแล้ว ทั้งคุณและเขาควรจะมีมุมส่วนตัวเป็นของตัวเองด้วย ที่สำคัญไม่ควรเข้าไปยุ่งวุ่นวายหากเขาไม่อนุญาตให้ทำแบบนั้น

เพื่อให้เขารู้สึกว่ามีพื้นที่ส่วนตัวจริง ๆ ตามที่เขาต้องการ อีกทั้งเป็นการแสดงให้เขาเห็นด้วยว่าคุณอยากให้เขามีพื้นที่ส่วนตัวจริง ๆ ไม่ได้โ ดนคุณควบคุมแต่อ ย่างใด

6. ใช้ความอดทนให้มาก ๆ

ถ้าคุณอยากจะเห็นความสัม พันธ์ระหว่างคุณกับเขาเจริญเติบโตกว่าที่เป็นอยู่ คุณควรจะอดทน

พร้อ มทั้งให้เวลาและพื้นที่ส่วนตัวกับเขาตามที่เขาต้องการด้วย เพราะความอดทนเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ความสัม พันธ์พัฒนาไปได้อย่างสวยงาม

7. ปล่ อยให้เขามีอิสระ

ไม่ว่าแฟนของคุณจะเป็นคนเช่นไรหรือ มีนิสัยแบบไหน แต่ถ้าหากเขาสามารถเป็นตัวของตัวเองเมื่ออยู่ใกล้คุณได้

เขาก็จะรักและให้เกียรติคุณมากขึ้นกว่าเดิมที่เขาเป็นอยู่แล้ว และก็จะเริ่มใช้เวลากับคุณเยอะขึ้นด้วย หากคุณให้เขามีอิสระในการทำสิ่งต่าง ๆ พร้อ มทั้งให้เกียรติเขาก่อน

8. รักษาภาพตัวเองที่เขาตกหลุมรักเอาไว้ให้ได้

เมื่อคุณตกหลุมรักใครสักคน ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณก็คงอยากจะให้เขาเป็นเหมือนที่หวังเอาไว้ตลอดไป

ซึ่งเขาก็เป็นแบบนี้เช่นกัน แต่โชคร้า ยที่หลาย ๆ คนไม่เข้าใจ บวกกับความไม่ไว้วางใจ ก็เลยพยายามทำตัวติดกันตลอดเวลา เพื่อให้แน่ใจว่าอีกคนนั้นไม่มีใคร

ทั้งที่จริงแล้วทำให้เขาอึ ด อั ดเสียมากกว่า หากเป็นไปได้ก็พยายามรักษาภาพของตัวเองที่ทำให้เขาตกหลุมรักเอาไว้ให้นาน ๆ แล้วคุณก็จะสังเกตเห็นเองว่า มันแตกต่างกับที่เป็นอยู่มากข นาดไหน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *