วิธีง่ายๆทำให้เขารู้ว่า รักโดยไม่ต้องใช้คำพูด

การบอกให้แฟนหนุ่มรู้ว่าคุณรักเขามากแค่ไหน ไม่ใช่แค่การบอกรักหรือพูดคำหวานเอาใจเขาเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีอีกหลายวิธีที่ทำให้เขาสัมผัสความรักของคุณได้เช่นกัน

มีเวลาให้

ใคร ๆ ก็ชอบทั้งนั้นแหละผญ.สวย ใจดี มีเวลาให้ อย่ามัวแต่สนใจเรื่องงานหรือเรื่องของตัวเองมากเกินไป

การที่คุณมีเวลาให้เขาก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เขาจะสัมผัสได้ถึงความรักของคุณ เพราะแน่นอนว่าธรรมชาติของคนเรานั้นก็มักจะใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่ตนเองสนใจและเห็นว่าสำคัญ วิธีการนี้แม้ไม่ต้องเอื้อนเอ่ยคำพูดอะไรออกไป แต่เขาจะรับรู้ได้แน่นอน

เป็นผู้ฟังที่ดี

แม้ธรรมชาติของผญ.เราจะช่างพูดช่างเจรจา แต่ก็ควรรู้ว่าเมื่อถึงเวลาที่เขาพูด คุณก็ควรเป็นผู้ฟังที่ดีเช่นกัน

หยุดพูดเรื่องของตัวเองบ้างแล้วหัน มาสนใจสิ่งที่เขาพูดอย่างจริงจัง แม้คุณจะช่วยอะไรเขาไม่ได้เลยก็ตาม แต่มันก็แสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจจะรับฟังความคิดเห็นหรือการระบายความทุกข์จากเขา นอกจากนี้หากมีอะไรที่ช่วยให้เขารู้สึกดีขึ้นได้ก็อย่าลังเลที่จะทำนะคะ

пอดเขา

ยิ่งกว่าคำพูดดี ๆ ล้านคำมารวมกันเสียอีก เพียงแค่คุณโอบпอดเขาด้วยความรักความห่วงใย เขาก็จะสัมผัสถึงความรักที่คุณมีให้ได้ไม่ยากเลย

และสำหรับคู่รักที่เป็นสามีภรรยากันก็อย่าลืมจุ๊บแก้มหรือจุ๊บหน้าผากเบา ๆ ด้วยนะคะ เพราะการจู บไม่ได้หมายถึงเรื่องบนเตียงเสมอไป แต่บางครั้งมันก็เป็นวิธีแสดงออกถึงความรักความห่วงใยที่มีให้กันได้เช่นเดียวกัน

คอยช่วยเหลือเขา

ทำให้ชีวิตเขาง่ายขึ้น เขาอาจไม่มีเวลาดูแลตัวเองหรือใส่ใจเรื่องต่าง ๆ มากนัก การที่คุณดูแลเสมือนเป็นหูเป็นตาแทนเขา จะทำให้ชีวิตของเขาเติมเต็มแถมยังรู้สึกว่าชีวิตนี้ขาดคุณไม่ได้อีกด้วย

เริ่มตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ อย่างเช่น การเตรียมชุดทำงานให้เขาหรือการเตรียมเนกไทให้เข้ากับเสื้อที่เขาเลือก หรือการจัดเอกสารแยกหมวดหมู่พร้อ มตัวหนังสือกำกับให้เขาเห็นชัด ๆ รับรองเลยว่าวิธีนี้เขาไปไหนไม่รอดแน่

เซอร์ไพรส์แม้ไม่มีโอกาสพิเศษ

การเซอร์ไพรส์คนรักในวันสำคัญนั้นธรรมดาไปแล้ว ที่สำคัญเขาอาจรู้ทัน มุกเดิม ๆ ของคุณด้วย ลองเปลี่ยน มาเป็นเซอร์ไพรส์เขาแม้มันไม่มีวันสำคัญหรือโอกาสพิเศษใด ๆ ดีกว่า

แบบนี้สิถึงจะเรียกว่าเซอร์ไพรส์ของจริง ที่สำคัญมันยังทำให้ชีวิตของเขาเต็มไปด้วยสีสัน เพราะแน่นอนว่าเขาไม่มีทางรู้เลยว่ากลับบ้านไปวันนี้คุณจะมีอะไรทำให้เขาประหลาดใจหรือเปล่า

ทำอาหารให้เขา

เชื่อว่าเป็นอีกวิธียอดฮิตเลยล่ะที่สาว ๆ อย่างเราจะหัน มาเข้าครัวบรรจงทำอาหารหรือทำของโปรดให้กับคนรัก

ทั้งนี้ทั้งนั้นหากคุณรักเขาจริง ๆ ก็ต้องใส่ใจถึงวัตถุดิบและวิธีการปรุงอาหารด้วย นอกจากจะสะอาดถูกหลักอนามัยแล้ว ควรเป็นอาหารที่ได้ประโยชน์จริง ๆ ไม่ใช่อาหารลดจัดแถมยังอุ ดมไปด้วยไขมัน

สนับสนุนสิ่งที่เขาทำ

อีกวิธีที่แสดงให้เขารู้ว่าคุณรักเขามากแค่ไหน ก็คือ การอยู่เคียงข้างเขาไม่ว่ายามที่เขาประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว มีความสุขหรือ มีความทุกข์

รวมทั้งการสนับสนุนในสิ่งที่เขาทำเท่าที่คุณทำได้ เชื่อเลยว่าเขาจะรับรู้ได้ด้วยหัวใจเลยล่ะว่าเขาเลือกคนไม่ผิดจริง ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *