สิ่งที่ผช.สนใจในตัวผญ. มากกว่าความสวย

ความสวยงามถือเป็นของคู่กันกับผญ. นอกจากเราอยากจะสวยดู ดีเพื่อความมั่นใจของตนเองแล้ว มันยังเป็นการดึงดู ดให้ใครสักคนอยากเข้ามาทำความรู้จักด้วย

1. เป็นนักฟังที่ดี

แม้ผช.จะเป็นเ พศที่พูดน้อยก็จริง แต่เวลาที่เขาพูดนั้นเขาก็ต้องการคนฟัง ยิ่งถ้าหากสาวข้างกายของเขาเป็นผู้ฟังที่ดีด้วยแล้ว แบบนี้หนุ่ม ๆ คงมีเรื่องให้พูดคุยกันทั้งวัน

2. เป็นธรรมชาติ

เป็นอีกข้อที่สาว ๆ มักเข้าใจผิดคิดว่าผช.มองเราแค่ความสวยงามหรือรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น

แต่ในบางมุมพวกเขาก็อยากให้เราแสดงความเป็นตัวตนของเราออกมาจริง ๆ ยิ่งเวลาอยู่ด้วยกันนะ สาว ๆ ไม่ต้องแอ๊บสวยหรือทำตัวดู ดีตลอดเวลาก็ได้ ทำตัวตามสบายและผ่อนคลายดีกว่านะจ๊ะ

3. เป็นนักขับที่ดี

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผช.จะสนใจเรื่องการขับรถของผญ.ด้วย นั่นก็เพราะพวกเขาให้เหตุผลว่าผญ.ที่ขับรถได้ดีย่อ มแสดงถึงความมั่นใจของพวกเธอ

ไม่ใช่ว่าตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเลี้ยวทางไหนจนทำให้รถติดยาวเหยี ยด หรือการแต่งหน้าตอนไฟแดงที่บางครั้งไฟเขียวแล้วยังไม่ออกรถเลยเพราะมัวแต่กรีดตาอยู่

4. เชื่อ มั่นในตนเอง

แม้ผช.จะชอบเป็นฝ่ายปกป้องดูแลผญ. แต่พวกเขาก็ชอบผญ.ที่สามารถดูแลตนเองได้เช่นกัน และผญ.ที่ดูแลตนเองได้นั้นแน่นอนว่าสิ่งสำคัญคือพวกเธอจะมีความเชื่อ มั่นในตนเองก่อน

5. เอ็นจอยอีทติ้ง

สาว ๆ ที่มักจะเลือกกินหรือเอาแต่มุ่งหน้าลดน้ำหนักเพื่อให้หุ่นเซี้ยะเอาใจแฟนหนุ่มละก็ รู้หรือไม่ว่าบางทีพวกเขาเองก็ไม่อยากได้แฟนหนังหุ้มпรະดูก

หรือปฏิเสธทุกครั้งที่เขาชวนออกไปหาของอร่อย ๆ กินหรอกนะ คุณควรจะสนุกไปกับการออกไปหาของอร่อยกินกันบ้าง แต่หากกลัวน้ำหนักเพิ่มก็ควรชวนกันไปออกกำลังกายเสียเลย

6. ทำอาหารได้บ้าง

ไม่ต้องถึงขั้นแม่ศรีเรือนหรือทำทุกเมนูได้อย่างคล่ องแคล่วว่องไวหรอก เพียงแต่ต้องมีความรู้ด้านอาหารบ้างหรือทำเมนูง่าย ๆ บ้างก็พอ

ที่สำคัญหากคุณเรียนรู้ที่จะทำอาหารจานโปรดให้เขาด้วยแล้วละก็ แฟนหนุ่มจะปลื้มเป็นพิเศษเลยล่ะ

7. มีมุมแมน ๆ บ้าง

แมน ๆ ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการทำตัวห้าวหาญหรือแต่งตัวลุคทอ มบอยนะคะ แต่หมายถึงการที่คุณจะเป็นฝ่ายที่เขาพึ่งพาอาศัยได้บ้าง

ไม่ใช่แต่คอยให้เขาเอาใจอยู่ฝ่ายเดียว ที่สำคัญยังหมายถึงการที่คุณพูดคุยกันด้วยความเข้าใจโดยปราศจากการเอาชนะหรือการเรียกร้องที่มากเกินไป

8. รู้จักประนีประนอ ม

นิสัยร้า ย ๆ ของสาว ๆ แทบทุกคนเลย ก็คือการจับผิดหรือการจดจำทุกเรื่องและคาดหวังว่าแฟนหนุ่มของตนเองจะต้องจำได้ด้วย

ไม่ว่าจะเป็นวันสำคัญหรือสัญญาต่าง ๆ ที่หากเขาจำไม่ได้หรือไม่ได้ตั้งใจทำผิดสัญญาคุณเองก็จะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ

อันที่จริงไม่ต้องทำให้ชีวิตรักของคุณอยู่ในกฎเกณฑ์อะไรแบบนี้ดีกว่า ทำอะไร ๆ ที่ทำให้ต่างฝ่ายต่างสบายใจโดยที่ไม่ต้องคาดหวังเกินไปก็ได้

9. การใส่ใจดูแลกัน

โดยธรรมชาติของผช.ก็อยากจะดูแลผญ.ที่ตนเองรักอยู่แล้ว แต่คุณสามารถทำให้ความรักของคุณแฮปปี้ดี๊ด๊าได้ด้วยการเป็นฝ่ายดูแลใส่ใจแฟนหนุ่มของตนเองบ้าง เชื่อสิว่าบางครั้งผช.ตัวโต ๆ ก็อยากอ้อนให้เราเอาใจเขาเช่นกัน

10. มีอารมณ์ขัน

ผญ.มีอารมณ์ขันนั้น มีเส น่ห์จะตา ยไป นอกจากคุณจะทำให้คนรอบข้างมีความสุขแล้ว คุณยังทำให้คนรักของคุณมีรอยยิ้มได้อีกด้วย

ลองหามุกอะไร ๆ มาเล่นกับเขาหรือลองทำอะไรเพี้ยน ๆ บ้าง เชื่อเลยว่าเขาจะตกหลุมรักคุณอีกครั้งเลย

12. เข้มแข็ง

ในทุกความสัม พันธ์มีทั้งความสุขและความทุกข์ แต่สาว ๆ ที่สามารถปรับตัวไปตามสถานการณ์หรือเข้มแข็งในช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้น

ถือเป็นเส น่ห์ที่ชายหนุ่มใฝ่ฝันอยากได้เป็นคู่ชีวิตของเขาเลยล่ะ เพราะในขณะที่เขายุ่งวุ่นวายเรื่องอื่น ๆ ที่เป็นปัญหาของเขาเอง

เขาก็ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องปัญหาของคุณอีกเพราะเขารู้ว่ายังไง ๆ คุณก็รับมือได้อยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะเข้มแข็งทุกสถานการณ์นะคะ ทำตัวอ่อนแอหรืออ้อนเขาบ้างก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย

13. ไม่ต้องแต่งหน้า-แต่งตัวจัดเต็มทุกครั้งก็ได้

ทุกครั้งที่มีนัดหรือไปเที่ยวด้วยกัน สาว ๆ มักจะเลือกชุดที่ดีที่สุดหรือบรรจงแต่งหน้า ทำผมให้ตัวเองออกมาดู ดีที่สุด บางครั้งหนุ่ม ๆ เขาก็ไม่คิดว่ามันสำคัญเท่ากับความเหมาะสมเสมอไป

เช่น คุณไปเที่ยวทะเลกับเขาหากมัวแต่ใส่ส้นสูงเสริมบุคลิกภาพอาจจะทำให้เสียบุคลิกเปล่า ๆ ก็ได้ ดังนั้นนอกจากกาลเทศะและความเหมาะสมแล้ว ปล่ อยตัวเองหน้าสดหรือแต่งชุดเบา ๆ บ้างก็ได้

14. ลุยได้ในบางครั้ง

อีกหนึ่งเหตุผลที่ผช.มักจะใช้เวลาอยู่กับเพื่อน ๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าเพื่อน ๆ ของเขาสามารถทำอะไร ๆ สนุก ๆ ร่วมกันได้แบบไร้ข้อจำกั ด

ดังนั้นคุณเองก็ควรจะทำตัวเป็นทั้งคนรักและเพื่อนของเขาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกิจпรรมกลางแจ้งด้วยกัน หรือการไปออกค่ายอาสาในพื้นที่แสนลำบากกับเขา ไม่ต้องห่วงสวยตลอดเวลาหรอก

15. สัญชาตญาณความเป็นแม่

ถือเป็นข้อสำคัญเลยล่ะที่ผช.อยากจะตกลงปลงใจกับผญ.สักคน โดยเฉพาะผญ.คนนั้นต้องมีความเป็นแม่ แต่ไม่ใช่เป็นแม่ของเขานะจ๊ะแต่เป็นแม่ของลูกต่างหาก

สิ่งที่บอกได้ดีว่าคุณมีสัญชาตญาณนั้น ก็คือ การดูแลใส่ใจ, ความอ่อนโยน, ความละเอียดอ่อน และความเข้มแข็งพอที่จะดูแลลูก ๆ ของพวกเขาได้นั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *