ลักษณะผช.ที่ดี หาให้เจอรักษาเขาไว้

แม้การแต่งงานจะเป็นความฝันของสาว ๆ แต่ก็ใช่ว่าเราเองจะหลับหูหลับตาจัดงานวิวาห์แบบไม่สกรีนว่าที่เจ้าบ่าวสักหน่อย

ยิ่งอยากแต่งก็ยิ่งคิดเยอะว่าคนที่จะมาเป็นสามีเราเนี่ยจะทำให้เรามีความสุขหรือทุกข์ใจมากกว่ากัน ไหนจะเรื่องนั้นเรื่องนี้ แต่คิดเยอะไปก็โสดกันพอดี

1. มองการณ์ไกล

เป็นอีกหนึ่งคุณลักษณะของผูู้นำครอบครัวที่ดี เพราะการมองการณ์ไกลบ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง

เช่น การดูแลตัวเองอย่างดีเพื่อสุขภาพที่ดีในวันหน้า เงินที่หามาได้จะไม่ต้องจมไปกับค่ารักษาพยาบาล, การวางแผนทำประกันเพื่ออนาคต, การอดออ ม,

การสร้างครอบครัว, อนาคตของลูก ๆ และอีกสารพัด หากเขามีแพลนเหล่านี้อยู่ในหัวหรือ มักแบ่งปันให้คุณฟังอยู่เสมอละก็ คุณช่างเป็นผญ.ที่โชคดีสุด ๆ เลย

2. พูดความจริงมากกว่าพูดเอาใจ

แม้ว่าผญ.เราจะอยากให้แฟนหนุ่มของตนเองพูดจาอ่อนหวานเอาใจเราก็เถอะ แต่นั่นก็แค่เปลือกนอกเท่านั้นแหละ

จำไว้ว่าคนที่เขารักคุณจริง ๆ เขาจะเลือกพูดความจริงให้คุณได้รับรู้ข้อผิดพลาดของตนเองมากกว่าการพูดเอาใจเพื่อให้คุณพอใจและเป็นการตัดปัญหาไม่ให้คุณโกรธ

ดังนั้นถ้าหนุ่ม ๆ บอกให้คุณออกกำลังกายเพราะคุณอ้ ว นเกินไปแล้วก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ หนุ่ม ๆ ปากร้า ยแต่จริงใจน่ารักจะตา ยไป

3. รู้จักการประนีประนอ ม

แม้ว่าเขาจะพูดจาตรงไปตรงมาและทุกการตัดสินใจเต็มไปด้วยเหตุผลเกือบทุกครั้ง ทว่าก็ยังมีมุมที่เขารู้จักยืดหยุ่นและประนีประนอ มเพื่อเอาใจคุณบ้าง

นั่นก็แสดงว่าเขาไม่ใช่คนเผด็จการที่คอยจัดการชีวิตคุณทุกเรื่อง แต่เขายังรู้จักเอาใจและใส่ใจความรู้สึกของคุณด้วยการยอ มละเหตุผลของตัวเองแล้วตามใจคุณบ้าง ผช.แบบนี้หาไม่ได้ง่าย ๆ นะจ๊ะ ถ้าเจอแล้วก็รักษาเขาไว้ดี ๆ นะ

4. ช่วยกันแบ่งเบาภาระ

หากเขาไม่เคยปล่ อยให้คุณต้องเหน็ดเหนื่อยตามลำพัง ไม่ว่าจะเป็นช่วยกันทำงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ การวางแผนท่องเที่ยว, เก็บเงิน

หรือเป็นแรงสนับสนุนที่ดีของคุณแบบเสมอต้นเสมอปลาย แสดงว่าเขาพร้อ มจะทำตัวเป็นสามีที่ดีของคุณด้วยเช่นกัน

อย่าลืมว่าการแบ่งเบาภาระปัญหาซึ่งกันและกันเป็นกุญแจสำคัญของชีวิตคู่ เพราะคุณคงไม่แฮปปี้แน่ที่จะต้องมารับภาระงานบ้านทั้งหมดเพียงลำพัง

5. เติมความหวานให้กันอยู่เสมอ

แม้ว่าเขาจะเป็นคนจริงจังกับทุกเรื่องหรือบ้างานแค่ไหน แต่ก็ไม่เคยลืมโอกาสสำคัญในการพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ ด้วยการเซอร์ไพรส์หรือ มีของแทนใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้คุณ

หรือแม้จะไม่มีโอกาสสำคัญเลยก็เถอะ แต่เขากลับสร้างโอกาสเหล่านั้นขึ้นเองเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกันและทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นละก็ บอกไว้เลยตรงนี้ว่าอย่าปล่ อยให้เขาหลุดมือไปเด็ดขาด

6. คุณรู้สึกอุ่นใจที่ได้อยู่ใกล้เขา

แม้บางครั้งเขาก็ไม่ต้องออกแอ็คชั่นอะไรมากมาย แต่คุณกลับรู้สึกอบอุ่นหัวใจและรู้สึกปลอดภัยทุกครั้งเมื่อได้อยู่กับเขาก็แสดงว่าเขานั้นใช่สำหรับคุณแล้วล่ะ

อย่าลืมว่าผญ.เราแม้จะอินเลิฟแค่ไหนแต่ก็ต้องมีบางมุมล่ะน่าที่กังวลว่าเขาจะทิ้งคุณไปหรือเปล่าหรือว่าเขาจะเปลี่ยนไปไหม หากคุณไม่มีคำถามเหล่านี้อยู่ในหัวเลยก็ตัดสินใจเซย์เยสไปเถอะหากเขาขอคุณแต่งงาน

7. เป็นคู่คิดที่ดี

ไม่เพียงแต่เป็นคนรักที่ดีเท่านั้น แต่เขาแทบจะเป็นทุกอย่างให้คุณได้ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อจอ มโ หดที่ทั้งหวงและห่วงเมื่อคุณกลับบ้านไม่ตรงเวลา, เป็นพี่ชายที่แสนดีที่คอยปลอ บประโลมเมื่อคุณรู้สึกแ ย่,

เป็นน้องชายสุดแ สบที่บางครั้งก็ขี้อ้อนเพื่อหวังให้คุณตามใจ หรือจะเป็นเพื่อนที่ดีของคุณที่พร้อ มจะเข้าใจแม้คุณไม่พูดอะไรเลยด้วยซ้ำ ที่สำคัญยังไม่ทิ้งคุณไปไหนแม้ขณะที่คุณไล่เขาก็ตาม ถ้าเจอผช.แบบนี้ในชีวิตถือว่าคุณโชคดีสุด ๆ เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *