นิสัยแ ย่ๆของผญ. ที่ทำให้ผช.เบื่อ

ไม่ใช่แค่พฤติпรรมร้า ย ๆ ของผช.ที่ทำให้ผญ.อยากบอกเลิกเท่านั้น แต่สาว ๆ รู้ไหมว่าพวกเราเองก็มีนิสัยแ ย่ ๆ ที่ทำให้หนุ่ม ๆ เขาเอือ มระอาจนอยากชิ่งหนีเต็มแก่เช่นกัน ว่าแต่จะมีนิสัยอะไรบ้างนั้น

1. เช็กโทรศัพท์

ยอ มรับมาซะดี ๆ ว่าใครมีพฤติпรรมเช่นนี้ การที่คุณไปยุ่งวุ่นวายอ่านไลน์ เช็กข้อความ หรือการโทรออก-รับสาย

ถือเป็นการลະ เมิดสิทธิ์ส่วนตัวของเขาแบบสุด ๆ และคุณเองก็ไม่มีสิทธิ์จะทำเช่นนี้กับเขาด้วย เพราะมันบ่งบอกว่าคุณน่ะไม่เคยเชื่อใจเขาเลยน่ะสิ แบบนี้แฟนหนุ่มของคุณคงเซ็งแ ย่ที่คุณวุ่นวายละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวของเขามากเกินไป

2. สั่งลูกเดียว

ลองสำรวจตัวเองดูสิว่า คุณกำลังทำตัวเป็นคนรักหรือเป็นเจ้านายของเขากันแน่ ยิ่งประเภทที่ชี้นิ้วสั่งทุกอย่างโดยที่ตัวเองไม่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระของเขาเลย

มิหนำซ้ำยังทำตัวเป็นภาระให้เขาต้องเหน็ดเหนื่อยได้ทุกวันแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยหากวันหนึ่งเขาจะทนไม่ได้และทิ้งคุณไป จำไว้ว่าคนรักกัน

คือ คนที่เข้ามาช่วยเหลือเกื้อпูลและเติมเต็มซึ่งกันและกัน ไม่ใช่คนที่มาเอาเปรียบหรือสั่งให้เขาทำอย่างที่คุณต้องการทุกอย่าง

3. โทรจิก

ไม่รู้ว่าเป็นแฟนหรือเป็นแม่ไก่จอ มจิกกันแน่ ที่คุณเองมักจะโทรหาเขาถี่ ๆ เพื่อเช็กว่าเขาทำอะไร อยู่ที่ไหน กับใคร หรือโทรศัพท์ก่อกวนในยามที่เขาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงเพื่อเป็นการกดดันให้เขารีบกลับบ้าน

นิสัยแบบนี้ไม่ดีเลยนะจ๊ะสาว ๆ นอกจากคุณจะทำให้เขาเบื่อหน่ายและอายเพื่อน ๆ ที่เขาเป็นเหมือนลูกแหง่คอยตามใจคุณตลอดเวลาแล้ว เขาอาจจะทนไม่ได้ที่คุณไม่ให้อิสระหรือความเป็นส่วนตัวแก่เขาเลย

4. อยากรู้อยากเห็นทุกเรื่อง

สาว ๆ ที่ชอบกินเผือกรู้ไว้เลยว่าหนุ่ม ๆ เขาไม่ปลื้มอย่างแรง โดยเฉพาะเที่ยวไปยุ่งเรื่องชาวบ้านว่าใครทำอะไรกับใคร อย่างไร ทั้ง ๆ ที่คุณเองไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับเรื่องนั้นเลย

แถมยังเอาเรื่องทุกข์ร้อนของคนอื่น มาเม้าท์แบบสนุกปากด้วยแล้ว ผช.แมน ๆ คงเอือ มระอากับพฤติпรรมสุดยี้ของคุณเต็มทน

อะไรที่ไม่ใช่เรื่องของคุณก็อย่าไปเที่ยวสืบหาหรืออยากรู้อยากเห็นเลย เพราะนอกจากแฟนหนุ่มจะไม่ปลื้มแล้ว มันยังเป็นการแกว่งเท้าหาเสี้ยนด้วยนะจ๊ะ

5. หึงหวงเกินไป

หึงหวงแต่พองามมันก็ดีอยู่หรอกนะ แต่ก็ต้องรู้ขอบเขตด้วยว่าคุณควรจะรับมือกับความหึงหวงของตนเองอย่างไร ไม่ใช่เที่ยวดึงหูหรือซักไซ้ไล่เลียงความจริงจากเขาต่อหน้าคนอื่น

หรือทำตัวดราม่าน้ำตาตกที่เขาคุยกับคนนั้นคนนี้ คุณต้องเข้าใจด้วยว่าเขาก็ต้องมีสังคมและเพื่อนฝูงของเขาไม่ว่าจะเป็นผญ.หรือผช.ก็ตาม ทางที่ดีหึงแต่พองามดีกว่า ที่สำคัญคุณจำเป็นต้องหนักแน่นให้มากพอ

6. ทำลายข้าวของ

เรียกว่าเป็นพฤติпรรมที่ใคร ๆ ก็ต้องส่ายหน้า หากว่าคุณทำลายข้าวของทุกครั้งที่ทะ เลาะกันหรือโกรธเขาแบบเป็นฟืนเป็นไฟ ยิ่งหากเป็นของสะสมหรือของรักของหวงของเขาด้วยแล้ว

คงเป็นเรื่องยากที่เขาจะทำใจยอ มรับและให้อภัยคุณได้ ดังนั้นช่วงเวลาที่ทะ เลาะกัน คุณไม่ควรเอาความโกรธเกรี้ยวของตัวเองมาลงกับข้าวของ

เพราะนอกจากจะทำให้เขาโกรธคุณจนขอแยกทางแล้ว คุณเองที่ต้องมาเสียสตางค์ซ่อ มแซมหรือซื้อของชิ้นใหม่อีกด้วย

7. ชอบกล่าวหาหรือบีบบังคับให้เขายอ มรับผิด

สาว ๆ ที่ชอบสวมบทศาลเตี้ยหรือผู้พิพากษาจอ มโ หดฟังทางนี้เลย การที่คุณพยายามยัดเยียดข้อกล่าวหาว่าเขาทำผิดเรื่องนั้นเรื่องนี้จะทำให้แฟนหนุ่มของคุณอึ ด อั ดจนอยากหาใครสักคนที่เขาอยู่ด้วยแล้วสบายใจดีกว่า

เรื่องบางเรื่องหากคุณไม่รู้ว่าความจริงคืออะไรก็อย่าเพิ่งไปฟันธงว่าเขาโกหпหรือคาดคั้นให้เขายอ มรับ แม้ว่าเรื่องนั้นเขาอาจจะเป็นฝ่ายผิดจริง ๆ ก็ได้

แต่สาเหตุที่เขาไม่บอกคุณอาจเป็นเพราะเขาไม่ต้องการให้มันเป็นปัญหาใหญ่ก็ได้ ดังนั้นลองสำรวจตัวเองดีกว่าว่าบางทีที่ผช.ต้องโกหпเป็นเพราะอารมณ์ร้า ย ๆ ของคุณหรือเปล่าที่ทำให้เขาไม่กล้าพูดความจริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *