เส น่ห์ของสาวๆ ดึงดู ดความสนใจจากหนุ่มๆ

รูปร่างหน้าตาช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผญ.เราได้มากทีเดียว ทั้งนี้ก็ไม่ควรยึดติดมากเกินไปจนคิดว่าความสวยภายนอกสำคัญที่สุด

ที่สำคัญ “ความสวย” กับ “ความรัก” มันคนละเรื่องกัน สาว ๆ ที่มีหน้าตาแสนธรรมดาก็สามารถใช้เส น่ห์ภายในดึงดู ดความสนใจจากหนุ่มที่ชอบได้เช่นกัน

1. อย่าหลีกเลี่ยงที่จะเจอกัน

ข้อแรกเลยคืออย่าปิดโอกาสตัวเองเพราะคิดว่าคุณไม่สวยหรือ มีรูปร่างหน้าตาไม่น่าสนใจ เพราะการคิดแง่ลบกับตัวเองจะทำให้คุณใช้ชีวิตในด้าน มืดไปตลอดชีวิต

จงเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอกันกับเขา ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน, ร้านอาหาร, มหาวิทยาลัย หรือสถานที่ต่าง ๆ อย่างน้อยก็ทำให้เขาได้คุ้นหน้าคุ้นตาบ้าง

พอเจอกันบ่อย ๆ เดี๋ยวก็มีเรื่องสนทนาหรือคำทักทายกันเองแหละ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องหาโอกาสเจอเขาทุกเช้า กลางวัน เย็นนะคะ ประเดี๋ยวเขาจะตกใจกลัวเปล่า ๆ

2. หาวิธีทำให้เขาสนใจ

เมื่อเริ่มต้นจากการเจอกันหรือพูดคุยกันเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้ว คุณควรสร้างความสนใจให้เขาจดจำคุณได้บ้าง

เช่น อาจจะเปิดประเด็นชวนเขาคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้หรือถามความชอบของเขา หรือหากว่าคุณเป็นสาวขี้อายและไม่กล้าเปิดบทสนทนากับเขา

ก็ลองส่งสายตาแสดงถึงความตั้งใจฟังในสิ่งที่เขาพูดหรือส่งยิ้มหวาน ๆ ให้เขา ทำให้เขารู้สักนิดว่าคุณแ อบสนใจเขาอยู่

3. มั่นใจเข้าไว้

สาวขี้อายไม่ได้หมายความว่าคุณจะกลัวไปเสียทุกอย่าง แม้คุณจะไม่กล้าออกตัวว่าสนใจเขาหรือชวนเขาทำนั่นทำนี่

แต่คุณเองก็ต้องมั่นใจในตัวเองเข้าไว้ อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หุ่นไม่ดี หรือผิวพรรณไม่ผุดผ่อง

เพียงแค่มีบุคลิกดีและรู้จักพัฒนาตนเอง รวมทั้งแสดงความพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นก็ถือเป็นแรงดึงดู ดให้หนุ่ม ๆ หัน มาสนใจแล้ว

4. เป็นตัวของตัวเอง

การแ อบรักใครสักคน ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องเออออในสิ่งที่เขาคิดทุกอย่างหรือสนใจในสิ่งที่เขาสนใจทุกเรื่อง

ความคิดเห็นที่แตпต่างและการโต้แย้งในบางครั้งก็ทำให้เขาสนใจในตัวคุณได้เช่นกัน แต่ก็ใช่ว่าจะแย้งไปทุกเรื่องนะคะ เพราะเขาอาจมองเลยผ่านคุณไปเพราะคิดว่าดูท่าจะคลิกกันยากจากความคิดที่ต่างกันไปซะทุกเรื่อง

5. เป็น มิตร

ความเป็น มิตรและจริงใจถือเป็นเส น่ห์จากภายในที่มีค่ามากกว่าความสวยงามแค่เปลือกนอกเสียอีก เพราะความเป็น มิตรบ่งบอกถึงว่าคุณเป็นคน มีมนุษยสัม พันธ์ดีน่าคบหา

เปิดเผย และจริงใจ คุณสมบัติเหล่านี้จะทำให้คนที่อยู่ด้วยรู้สึกสบายใจ และแน่นอนว่าผญ.ที่ทำให้เขารู้สึกสบายใจที่จะพูดคุยด้วยย่อ มมีสิทธิ์ที่เขาอยากสานสัม พันธ์ต่อ

6. หัวเราะ

ผญ.ที่มีอารมณ์ขันไปกับเรื่องต่าง ๆ ก็ถือเป็นเส น่ห์ดึงดู ดเ พศตรงข้ามได้อย่างดีเยี่ยม ความร่าเริงสดใสเช่นนี้ของคุณจะทำให้เขาสนใจในตัวคุณมากกว่าการที่คุณเก็บตัวเงียบ

ยิ่งเวลาที่คุณหัวเราะขบขันเมื่อได้คุยกับเขาด้วยแล้ว หนุ่ม ๆ เขาจะรู้สึกมั่นใจในตัวเองเป็นพิเศษ รวมทั้งสนใจสาวขี้เล่นอารมณ์ดีแบบคุณมากขึ้น

7. บุคลิกภายนอก

แม้รูปร่างหน้าตาภายนอกจะไม่สำคัญเท่ากับจิ ตใจ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้กับหนุ่ม ๆ ได้เช่นกัน

และคุณเองก็ต้องรู้จักการแต่งตัวให้เป็นแต่ไม่ละทิ้งความเป็นตัวของตัวเอง รวมทั้งการฉีดน้ำห อ มแบบเจือจางก็เป็นแรงดึงดู ดเขาได้เช่นกัน นอกจากนี้การมีบุคลิกดีก็ยังทำให้เขาจดจำคุณได้มากขึ้นด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *