ข้อดีของผญ.ที่ยังโสด

หากว่าคุณยังโสดหรือยังไร้วี่แววว่าจะเจอรักแท้ละก็ อย่าเพิ่งนอยด์หรือทำตัวสร้อยเศร้าเหงาหงอยไปเลยนะจ๊ะ เพราะเรามีเหตุผลดีๆ มาให้กำลังใจคนโสดหรือคนที่ผิดหวังจากความรักมาปลอ บใจกัน

1. อยู่อย่างเหงา ๆ ก็ดีกว่าอยู่กับผช.ไม่จริงใจ

จริงแท้แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ การอยู่เป็นโสดแม้จะเหงาไปบ้างแต่ก็ดีกว่าต้องปวดหัวที่ต้องอยู่กับคนไม่ดี อย่าเสียเวลาชีวิตไปกับการมีใครสักคนเพียงเพราะคุณไม่อยากโสด

แต่จงเป็นคนโสดที่รักตัวเองและไม่ฝากความสุขของตัวเองไว้กับคนอื่นดีกว่านะ แถมคุณยังมีอิสระที่จะทำตามใจตัวเองอีกด้วย ที่สำคัญเป็นช่วงเวลาที่คุณจะเมคมันนี่สำหรับอนาคตของตัวเองด้วย

2. สำรวจสิว่าคุณโสดเพราะอะไร

ทุกอย่างมีเหตุและผล รวมทั้งการที่คุณครองความโสดมายาวนานด้วย ไม่ว่าจะเป็นคุณตั้งใจจะอยู่เป็นโสดเอง, คนที่เข้ามายังไม่ตรงใจ, คุณมัวแต่ทำงานจนไม่มีเวลาเปิดใจศึกษาใคร, ตั้งสเปคไว้สูงลิบ

หรือนิสัยบางอย่างของคุณเอง ลองสำรวจดูว่าเพราะอะไรกันนะที่ทำให้คุณยังโสดสนิท หากว่าคุณยืนยันว่าอยากจะใช้ชีวิตอิสระคนเดียวก็โอเค

แต่หากว่าอยากมีใครสักคนข้างกายบางทีคุณอาจจะต้องจัดตารางชีวิตดี ๆ เปิดตาเปิดใจให้ตัวเองได้เจอใครบ้าง รวมทั้งนิสัยบางอย่างที่อาจทำให้ผช.ไม่กล้าย่างกรายเข้ามาก็เป็นได้

3. อย่าไปสนใจสิ่งที่คนอื่นพูด

ไม่ว่าเหตุผลที่คุณเป็นโสดมาจากอะไร คุณย่อ มรู้ตัวเองดีที่สุด หากเป็นเพราะคุณนิสัยไม่ดีก็แค่ปรับปรุงตัวเองแล้วเริ่มต้นใหม่ หรือหากคุณตั้งใจจะโสดอยู่แล้วก็ไม่ต้องไปแคร์ใคร

รวมทั้งหากคุณถูกทิ้งหรือไม่มีชายใดเข้ามาขายข น มจีบเลยก็เถอะ อย่าไปสนใจว่าใครจะคิดอย่างไร ไม่ว่าคุณจะโสดมา 20 ปี 30 ปี หรือโสดมาทั้งชีวิต

แต่คุณก็สามารถมีความสุขในแบบของคุณได้ ไม่มีกฎเกณฑ์ข้อไหนบอกเสียหน่อยว่าคนโสดนั้นไม่มีค่าหรือไม่มีใครต้องการ

4. ความรักอยู่ใกล้กว่าที่คุณคิด

บางครั้งสาวโสดทั้งหลายก็อาจไปจดจ่อกับชายในฝันซึ่งเป็นที่หมายปองของสาว ๆ ส่วนใหญ่ จนลืมมองไปว่าผช.ธรรมดาที่พร้อ มจะอยู่เคียงข้างคุณอาจอยู่ใกล้กว่าที่คิดก็เป็นได้

ไม่เชื่อก็ลองเปิดใจดูเพื่อนร่วมงาน เพื่อนข้างบ้าน หรือหรือคนใกล้ตัวดูบ้างนะ ลองสังเกตดี ๆ ว่าใครที่คอยดูแลห่วงใยคุณไม่ห่าง

บางทีเขาอาจจะมีบางอย่างซ่อนไว้ในใจก็ได้ เพียงแต่คุณต้องเปิดตาเปิดใจรับให้เขาเข้ามาทำความรู้จักคุณมากขึ้นด้วย

5. เปลี่ยนแปลงตัวเอง

ใครที่คิดว่าตัวเองดีแล้วแต่ยังไม่มีใครเข้ามาสักทีละก็ ลองคิดทบทวนดี ๆ เพราะอาจมีบางอย่างที่คุณพลาดไป จริงอยู่ที่จิ ตใจสำคัญกว่าเปลือกนอก

ทว่าการดูแลตัวเองให้ดู ดีก็เปรียบเสมือนปกหนังสือที่ดึงดู ดให้หนังสือเล่มนั้นน่าอ่านยิ่งขึ้น แม้ไม่รู้ว่าเนื้อหาจะตรงใจหรือเปล่าแต่อ ย่างน้อยมันก็ยังมีโอกาสที่จะได้เจอกับเจ้าของที่แท้จริง

นอกจากนี้นิสัยอื่น ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน บางครั้งผช.เขาก็กลัวผญ.เจ้ากี้เจ้าการและผญ.ที่มีความมั่นใจสูงปรี๊ดแบบไม่ฟังใคร ดังนั้นทำตัวเป็น มิตรให้หนุ่ม ๆ เขากล้าเข้ามาทำความรู้จักดีกว่า

6. อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่

หากคุณโสดเพราะเพิ่งถูกทิ้งหรือผิดหวังจากรักครั้งเก่า ก็อย่าเอาแต่โ ทษตัวเองหรือทำร้า ยตัวเองนะคะ มันถือเป็นประสบการณ์หนึ่งในชีวิตที่คุณต้องเรียนรู้เพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขตนเองและทำให้ความรักครั้งใหม่ดีขึ้นกว่าเดิม

ที่สำคัญอย่าปิดกั้นหัวใจตัวเองหรือเอาแต่กลัวว่ามันจะเป็นจบลงอย่างครั้งที่แล้ว เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่าใครที่รักและจริงใจกับคุณจนกว่าคุณจะเปิดใจรับเขาเข้ามา เชื่อสิว่าผช.ดี ๆ ยังมีอยู่อีกเยอะ

7. หากคุณอยากมีลูก

อีกหนึ่งเหตุผลที่สาว ๆ รีบตกลงปลงใจกับใครสักคน ก็คือกลัวว่าหากอายุมาถึงหลักสาม-สี่ก็อาจจะทำให้มีลูกยาก แต่การไม่มีลูกก็ไม่เลวร้า ยเท่ากับการที่คุณเลือกคู่ชีวิตหรือเลือกพ่อของลูกผิด

และยิ่งสมัยนี้มีวิวัฒนาการมากมายที่ทำให้คุณมีลูกไก้แม้อายุ 40 ปีก็ตาม เสียเวลาเลือกคู่ชีวิตที่ดีสักหน่อยแต่ก็คุ้มค่าที่จะได้หัวหน้าครอบครัวที่ดีสักคนจริงไหมคะ

ที่สำคัญอย่าละเลยที่จะดูแลตัวเองทั้งการออกกำลังกายและอาหารการกินที่มีประโยชน์ จะได้เป็นคุณแม่ยังสาวอยู่เสมอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *