พฤติпรรมที่บอกว่า เขากำลังนอกใจคุณ

หากคุณรู้สึกว่าคนรักทำตัวไม่เหมือนเดิมและมีลับลมคมในกับคุณ แน่นอนว่าคุณอาจจะคิดว่าเขากำลังนอกใจคุณหรือเปล่า ดังนั้นลองมาเช็กกันว่าแฟนหนุ่มของคุณพูดแบบนี้กับคุณบ่อย ๆ หรือเปล่า

1. ผญ.คนนั้นเป็นแค่เพื่อน

หากว่าคุณเห็นความผิดปกติจากผญ.คนหนึ่งที่เข้ามาพัวพันชีวิตของเขา ทั้งในโลกโซเชียลหรือชีวิตจริงบ่อยกว่าคนอื่น ๆ

แต่เขากลับไม่เคยพูดถึงผญ.คนนี้ให้คุณฟังเลย แต่พอคุณไปถามเขาเพื่อให้หายแคลงใจ หากเขาตอบว่า “ผญ.คนนั้นเป็นแค่เพื่อน” แถมยังเป็นเพื่อนที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนเสียด้วย แบบนี้น่าสงสัยสุด ๆ

2. อย่ายุ่งกับโทรศัพท์ผม

เราไม่ได้สนับสนุนให้คุณก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของเขาโดยการเช็กโทรศัพท์หรือค้นกระเป๋าสตางค์ แต่หากบังเอิญว่าคุณไปหยิบจับโทรศัพท์ของเขาและเขากลับมีพฤติпรรมแปลก ๆ

เช่น หวงโทรศัพท์แบบที่คุณแตะต้องไม่ได้ หรือต่อว่าคุณแล้วทำเนียนโกรธคุณ นั่นอาจเป็นเพราะว่าเขากำลังกลบเกลื่อนความจริงบางอย่างอยู่ก็เป็นได้

3. คุณกำลังไม่เชื่อใจผมอยู่นะ

คำพูดแบบนี้จากเขามักทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองงี่เง่าที่คิดมากไป ในท้ายที่สุดคุณเองก็เป็นฝ่ายต้องไปง้ อพร้อ มสัญญาว่าจะเชื่อใจเขา

อันที่จริงมันอาจเป็นกลล วงแกล้งทำเป็นน้อยใจที่คุณไม่เชื่อใจเขาก็ได้ แทนที่เขาจะพูดเช่นนั้น ควรให้เขาอธิบายสิ่งที่คุณเข้าใจผิดให้เข้าใจตรงกันดีกว่า อย่าให้เขาตัดบทเพียงแค่คำพูดนี้

4. ก็เพราะคุณเป็นแบบนี้ไง

เริ่มชัดแล้วสำหรับคำพูดนี้ “ก็เพราะคุณเป็นแบบนี้ไง” นอกจากเขาจะไม่ยอ มรับผิดที่นอกใจคุณแล้ว เขายังโ ทษว่ามันเป็นความผิดของคุณอีกด้วย

และหากว่าคุณเป็นคนใจอ่อนก็เข้าแผนเขาเลย คุณคงต้องเป็นฝ่ายขอโ ทษเขาพร้อ มสัญญาจะปรับปรุงตัวเองใหม่ไม่ให้เขารำ คาญใจ หากปล่ อยให้เขาถือไพ่เหนือกว่าหรือใจอ่อนทุกครั้ง คุณก็จะตามเขาไม่ทันสักที

5. วันนี้ให้ผมช่วยคุณซักผ้าดีกว่า

หากว่าเขาไม่เคยคิดช่วยงานบ้านคุณเลย แต่จู่ ๆ ดันรับบทพ่อบ้านแสนดีขออาสาซักผ้าเองคนเดียว คุณก็อย่าเอาแต่นอนกระดิกเท้าดูทีวีชิล ๆ เสียล่ะ

บางทีมันอาจมีวาระซ่อนเร้นอยู่ก็เป็นได้ หรือหากไม่มีอะไรในกอไผ่จริง ๆ การไปช่วยเขาซักผ้าก็ถือเป็นการกระชับความสัม พันธ์ที่ดีนะ

6. ผมมีงานด่วน/ประชุมดึกนะ

หากว่าเขากลับบ้านไม่ตรงเวลาหรืออ้างเรื่องงานบ่อย ๆ ก็อย่านิ่งนอนใจคิดว่าเขาขยันทำงานเพื่อ สร้างครอบครัวล่ะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรกระโตกกระตากเกินไป

แต่ทำใจดีสู้เสือแล้วเนียน ๆ ถามว่าเขาประชุมเรื่องอะไร แล้วมีอะไรที่คุณพอช่วยได้หรือเปล่า หลังจากนั้นก็ลองสังเกตดูว่าเขามีทีท่าอย่างไร

7. ผมยังรักคุณและอยากอยู่กับคุณเหมือนเดิมนะ

หากว่าคุณจับได้ว่าเขานอกใจแต่เขากลับพูดว่ายังรักและอยากอยู่กับคุณเหมือนเดิม แน่นอนว่าเขาอาจไม่ได้พูดกับคุณคนเดียว

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่คุณต้องคิดแล้วล่ะว่าหลังจากนี้จะเชื่อใจเขาได้อีกหรือเปล่า ซึ่งมันอาจไม่คุ้มที่จะให้โอกาสเขาอีกครั้งก็ได้

8. ผมไม่ได้ตั้งใจจะทำให้คุณเจ็บเลย

อีกหนึ่งคำพูดคลาสสิก หากเขาบอกว่าเขาไม่ได้ตั้งใจแค่เผ ลอตัวเผ ลอใจไปชั่ วข้ามคืนเท่านั้น มันอาจเป็นคำพูดแก้ตัวของเขาก็ได้ ซึ่งไม่มีอะไรมาการันตีเลยว่าเขารู้สึกเสียใจที่ทำผิดกับคุณจริง ๆ

9. ผมไม่อยากเสียคุณไป

หากเขาเริ่มเล่นบทเจ้าพ่อดราม่าน้ำตาแตпเมื่อคุณยืนกรานจะเลิกรากับเขาละก็ เชื่อเถอะว่านอกจากเขาจะไม่อยากเสียคุณไปแล้ว

เขาก็ไม่อยากเสียผญ.อีกคนไปด้วยเช่นกัน ผช.ที่คิดจะจับปลาสองมือเพื่อให้ตัวเองมีความสุขไม่มีทางจริงจังกับใครหรอก

10. เธอไม่มีความหมายอะไรกับผมเลย

หากเขาเทิดทูนคุณว่าดีกว่าผญ.อีกคนอย่างนั้นอย่างนี้ มันก็ไม่ได้แปลว่าเขารู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ จำไว้ว่าหากเขารักคุณจริง ๆ เขาจะไม่มีทางนอกใจคุณ

ที่สำคัญลองท้าให้เขาเชิญชวนผญ.คนนั้น มาเจอกับคุณแล้วให้เขาพูดแบบนี้ต่อหน้า แล้วดูสิว่าเขาจะกล้าหรือเปล่า แต่ทางที่ดีที่สุดอย่าเสียเวลาไปกับคนไม่จริงใจดีกว่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *